Siêu thị mẹ và bé Violetpham

Bình sữa và phụ kiện

Không tìm thấy sản phẩm nào.

Bình sữa và phụ kiện

Vì sao bé thích bú bình sữa

Bé thường rất thích cảm giác bú sữa mẹ. Vì vậy,  khi cho bé bú sữa ngoài thì phải dùng tới bình sữa cho trẻ để bé ăn ngon miệng hơn. Trên thị trường có rất nhiều loại bình sữa cho trẻ khác nhau như bình sữa của hãng Comotomo, Aprica,..... Do đó, để có thể chọn được một loại sản phẩm vừa phù hợp vừa an toàn cho trẻ là việc làm không hề dễ dàng. Chất liệu làm ra sản phẩm là lưu tâm tiên quyết nhất của cha mẹ khi lựa bình sữa cho con. Bởi, chất liệu là cái sẽ tiếp xúc với cơ thể của bé, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của bé.

Một số loại bình sữa trên thị trường và tiêu chí chọn bình sữa

Thông thường bình sữa thường được sản xuất bằng nhựa hoặc bằng thủy tinh, núm trên được làm bằng chất liệu silicon.

  • Bình sữa làm bằng nhựa có một số ưu điểm sau. Thứ nhất, giá thành của bình nhựa thấp hơn nhiều so với bình thủy tinh, điều này phù hợp với túi tiền của nhiều bậc cha mẹ. Thứ hai, về mặt trọng lượng thì bình nhựa nhẹ hơn, dễ dàng cho bé cầm nắm. Tuy nhiên, khi lựa chọn dòng sản phẩm bình nhựa thì cha mẹ cũng cần phải lưu ý một số điều. Cha mẹ nên tìm mua sản phẩm của những nhà sản xuất uy tín, đồng thời tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin về sản phẩm, đảm bảo sản phẩm không có chứa chất độc hại. Tuyệt đối không lựa chọn sản phẩm nhựa PC vì trong nhựa PC có chứa BPA - một chất hóa học độc hại, chuyên dùng để sản xuất nhựa cứng, BPA ảnh hưởng cực xấu tới sức khỏe trẻ nhỏ, có nguy cơ làm cho hệ thần kinh bị ảnh hưởng nghiêm trọng và cơ quan sinh dục phát triển bất thường.
  • Bình sữa cho bé bằng thủy tinh có giá thành cao hơn bình nhựa và cũng nặng hơn nên trẻ khó cầm bú, nhưng lại có một số ưu điểm vượt trội hơn. Bình thủy tinh có khả năng dẫn truyền nhiệt tốt, đảm bảo độ ấm vừa phải cho bé. Bên cạnh đó, bình thủy tinh giúp đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng trong sữa, có độ bền tốt hơn và dễ dàng cọ rửa.
  • Ngoài ra, cha mẹ nên chọn núm vú silicon thay vì núm làm bằng cao su. Bởi, núm silicon an toàn hơn cho trẻ, không có mùi và độ bền cũng cao hơn.

Bình sữa cũng có hai loại cổ bình một loại cổ rộng và một loại cổ hẹp. Việc lựa chọn cổ bình tùy thuộc vào sở thích của mẹ, cổ bình rộng thì dễ dàng cọ rửa, trong khi bình cổ hẹp thì dễ dàng cầm nắm hơn.

Một tiêu chí chọn bình sữa cho trẻ bé là kích cỡ của bình. Tùy theo độ tuổi của bé mà cha mẹ chọn loại bình với kích cỡ phù hợp. Bé dưới 3 tháng tuổi chọn bình 50 -120ml, bé dưới 1 tuổi chọn bình từ 120 - 180ml, bé từ 1 tuổi chọn bình từ 180 - 250ml.

Vệ sinh bình sữa 

Sau khi bé bú xong, cha mẹ phải vệ sinh bình sữa sạch sẽ bằng nước lạnh để chống nhiễm khuẩn. Đặc biệt là núm vú, phải rửa thật sạch vì đây là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với miệng của bé. Cha mẹ cũng nên chú ý tới việc thay đổi bình sữa định kỳ: 3 tháng thay núm vú 1 lần và 6 tháng thay bình một lần để đảm bảo vệ sinh và bảo vệ an toàn cho trẻ phát toàn diện .