6 loại thực phẩm quan trọng bổ sung kẽm cho bé

Kẽm là dòng vi chất dinh dưỡng vô cùng quan trọng trong quá trình phát triển cơ thể và duy trì hệ miễn dịch của trẻ. Phần đa các dòng thực phẩm hiện nay đều chứa thành phần kẽm nên các mẹ không quá lo lắng khi bổ sung kẽm cho bé. Hãy cùng Violetpham.vn tìm hiểu các dòng thực phẩm mẹ không nên bỏ qua.

Ngũ cốc là dòng thực phẩm chứa nhiều kẽm cho bé
Ngũ cốc là dòng thực phẩm chứa nhiều kẽm cho bé
  1. Ngũ cốc

Cứ 1 khẩu phần ăn gồm 100 gram ngũ cốc cung cấp 52mg kẽm. Ngũ cốc cung cấp năng lượng, giàu protein,,… giúp cho sự phát triển toàn diện của trẻ. Ngũ cốc được chứng mình là dòng thực phẩm chứa nhiều kẽm nhất trong các dòng thực phẩm.

  1. Các loại hạt

Các loại hạt rất giàu kẽm. Cụ thể hạt điều chứa rất nhiều loại khoáng chất này. 100 g hạt điều có thể mang tới 5,6 mg kẽm. Các loại hạt khác có chứa nhiều kẽm bao gồm hạt thông, hạnh nhân, đậu phộng, hạt vừng, quả óc chó và hạt dẻ…

  1. Các loại thịt màu đỏ

Thịt là dòng thực phẩm chứa rất nhiều kẽm cho bé. Các loại thịt chứa hàm lượng kẽm cao bao gồm thịt bò, thịt cừu, thịt lợn, gà thường và gà tây. 100 gam thịt bò nấu chín có thể cung cấp tới 12,3 mg hoặc 82% lượng kẽm cần thiết. Tương tự như vậy, 100 gam thịt lợn nạc nấu chín cung cấp 5 mg hoặc 33% DV kẽm. Gà cũng chứa hàm lượng kẽm cao. Một đùi gà trống nấu chín cung cấp 15% DV loại khoáng chất này. Bổ sung kẽm cho bé qua các bữa ăn hàng ngày bằng việc bổ sung thêm các dòng thịt tươi sẽ giúp bé hấp thu lượng kẽm trong thực phẩm được nhiều hơn.

Các loại thị chứa rất nhiều vi chất kẽm
Các loại thị chứa rất nhiều vi chất kẽm
  1. Kẽm chứa nhiều trong các loại rau xanh

Rau xanh là thực phẩm được các mẹ ưu tiên bổ sung cho bé trong bữa ăn hàng ngày. Một số loại rau như rau chân vịt, đậu Hà lan… chứa rất nhiều kẽm. Trong thực đơn ăn dặm của bé mẹ cũng nên để ý bổ sung các loại rau này.

  1. Các loại hải sản biển

Hàu, tôm là dòng hải sản chứa rất nhiều kẽm, không những thế, các dòng hải sản cũng sẽ cung cấp hàm lượng canxi rất cao đảm bảo cho sự phát triển xương khớp, chiều cao của trẻ. Đừng quên bổ sung các dòng thực phẩm này cho bé.

Hải sản biển gồm hàu, tôm, cua.. chứa hàm lượng kẽm rất cao
Hải sản biển gồm hàu, tôm, cua.. chứa hàm lượng kẽm rất cao
  1. Socola đen

Một miếng Socola đen có thể giúp ích rất nhiều trong việc tăng cường chất kẽm cho cơ thể của bé. 100g Sô cô la đen có thể mang lại 9.6 mg kẽm. 100g bột ca cao cung cấp 6.8 mg tương ứng 45% DV kẽm.

comments