Bà bầu có nên uống men vi sinh hay không?

Thời kỳ mang thai luôn là thời điểm vô cùng quan trọng, ngoài chế độ dinh dưỡng thì xung quanh còn rất nhiều yếu tố mà các mẹ phải quan tâm. Và trong đó hệ tiêu hóa cũng là vấn đề mà các mẹ bầu cần phải quan tâm thật nhiều. bởi với 1 hệ tiêu hóa tốt sẽ giúp các mẹ bầu hấp thụ chất dinh dưỡng hiệu quả hơn giúp cơ thể khỏe mạnh và đảm bảo quá trình phát triển của bé.

1. Men vi sinh là gì?

Men vi sinh là tên gọi chung để chỉ những loại vi khuẩn có lợi ký sinh trong ruột. Các loại vi khuẩn này có vai trò tái thiết lập cân bằng hệ vi sinh vật trong đường ruột. Với cơ chế chiếm chỗ và trung hòa độc tố của các vi khuẩn có hại. Giúp tiêu hóa và hấp thụ hiệu quả thức ăn. Thúc đẩy quá trình tổng hợp các loại Vitamin cần thiết cho quá trình phát triển của cơ thể, giúp tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể.

2. Những lợi ý của men vi sinh đối với phụ nữ có thai và phụ nữ cho con bú?

ba-bau-co-nen-uong-men-vi-sinh-hay-khong
Bổ sung men vi sinh cho mẹ bầu

Men vi sinh giúp tăng cường hệ tiêu hóa và hấp thụ dưỡng chất tốt hơn

Đối với phụ nữ có thai và cho con bú cần được bổ sung nhiều chất dinh dưỡng để đảm bảo cho quá trình phát triển của thai nhi và trẻ đang bú mẹ. Tuy nhiên trong những thời điểm này các mẹ thường gặp phải vấn đề về tiêu hóa và hấp thụ khiến ảnh hưởng tới vấn đề dinh dưỡng cung cấp cho thai nhi và bé đang bú. Việc bổ sung men vi sinh sẽ giúp các mẹ có thể tăng cường khả năng tiêu hóa và hấp thụ dưỡng chất tốt nhất.

Giúp tăng cường miễn dịch cho cả mẹ và bé

Trong giai đoạn mang thai việc mẹ mắc bệnh sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thai nhi. Việc mẹ có một cơ thể khỏe mạnh cùng sức đề kháng tốt sẽ giúp giảm các nguy cơ mắc các bệnh cho cả mẹ và bé. Các nhà nghiên cứu đã khẳng định rằng men vi sinh giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể mẹ. Nếu mẹ bổ sung đầy đủ lợi khuẩn trong trong suốt thời kỳ mang thai và cho con bú bé sẽ giảm được các nguy cơ mắc các bệnh về đường ruột , các bệnh tim mạch …vv

Bổ sung men vi sinh giúp phụ nữ có thai và cho con bú tránh được tình trạng béo phì

Tăng cân là tình trạng khá phổ biến ở các chị em khi cho con bú, đây là nỗi lo của tất cả các mẹ bầu. đặc biệt là vòng 2 tình trạng phát phì càng dễ xảy ra hơn. Và men vi sinh là giải pháp giúp các mẹ xử lý vấn đề này.

ba-bau-co-nen-uong-men-vi-sinh-hay-khong-1
Bổ sung men vi sinh cho mẹ trong thời kỳ cho con bú

Men vi sinh có ở đâu

Có thể bổ sung loại lợi khuẩn này qua những loại thức ăn lên men như sữa chua , dưa muối, sữa chua uống…vv. Tuy nhiên hàm lượng lợi khuẩn trong những loại thức ăn này chỉ có 1 hàm lượng nhỏ và chưa đủ để bổ sung cho các mẹ. Các mẹ có thể bổ sung lợi khuẩn các các loại men vi sinh dành cho bà bầu, men vi sinh trong thời kỳ cho con bú…vv

Việc bổ sung men vi sinh là vô cùng cần thiết giúp các mẹ khỏe mạnh hơn trong thời kỳ mang thai và cho con bú.

comments