Bí quyết chăm trẻ sơ sinh mẹ nào cũng cần biết

Trẻ sơ sinh luôn là một trong những đối tượng cần chăm sóc thật cẩn thận và kỹ lưỡng, bởi cơ thể bé còn khá non yếu rất dễ dàng bị những tổn thương do môi trường mới gây ra.

Nhưng vẫn còn nhiều mẹ khá bỡ ngỡ trong việc chăm sóc trẻ sơ sinh, đặc biệt những mẹ sinh con đầu lòng. Hiểu được những khó khăn mà nhiều mẹ gặp phải hôm nay siêu thị mẹ và bé sẽ giúp các mẹ có thêm kiến thức về cách chăm sóc trẻ sơ sinh chuẩn nhất với những gợi ý cực kỳ đơn giản sau:

Giúp trẻ phát triển thể lực và cơ thể

bi-quyet-cham-tre-so-sinh-me-nao-cung-can-biet-1
Giúp trẻ phát triển thể lực và cơ thể

Khi mới sinh ra khỏi bụng mẹ thông thường bé sẽ có những bản năng sinh tồn cơ bản có sẵn như bú mẹ, vị giác , khứu giác , …vv. Tuy những bản năng này là có sẵn nhưng các mẹ vẫn nên chú ý để phát triển thêm những bản năng này như:

Về thính giác : Mẹ có thể cho bé nghe nhạc du dương mỗi ngày khoảng 15′ để bé phát triển khả năng tính giác tốt nhất.

Phát triển thị giác : Nên giúp bé phát triển thị giác với việc trang trí không gian phòng với những màu sắc tươi sáng, để bé có thể cảm nhận và dần có khả năng nhận biết màu sắc.

Phát triển trí tuệ : Việc các mẹ nói chuyện nhiều với bé , giúp bé học hỏi dần những sự vật , hiện tượng xung quanh cũng là biện pháp mà các mẹ nên làm với bé.

Nên cho bé bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu

bi-quyet-cham-tre-so-sinh-me-nao-cung-can-biet
Nên cho bé bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu

Trong khoảng 6 tháng đầu nên cho bé bú mẹ hoàn toàn. Bởi nguồn sữa mẹ cung cấp cho bé đầy đủ các dưỡng chất để phát triển khỏe mạnh , sữa mẹ còn cung cấp cho bé lượng kháng thể giúp bé chống lại các khuẩn gây bệnh.

comments