Bí quyết giúp bé khỏe mạnh mỗi ngày cha mẹ cần biết

Một cơ thể khỏe mạnh không chỉ giúp trẻ có thể chống chọi lại bệnh tật mà cùng với đó nó còn hỗ trợ trẻ phát triển toàn diện hơn về cả thể chất cũng như tinh thần. Muốn con bạn luôn khỏe mạnh và phát triển toàn diện các mẹ hãy khám phá ngay cùng Violetpham một số gợi ý sau:

Duy trì cho bé một chế độ ăn uống lành mạnh

bi-quyet-giup-khoe-manh-moi-ngay-cha-can-biet

Dinh dưỡng là một trong những yếu tố then chốt quyết định tới sự phát triển của trẻ nhỏ. Việc thiếu hụt hay dư thừa chất dinh dưỡng ảnh hưởng vô cùng lớn tới cơ thể của trẻ. Chính vì vậy các mẹ cần có một chế độ ăn uống khoa học cho trẻ. Nên hạn chế cho trẻ ăn mì gói hoặc các loại đồ ngọt… Vì những loại đồ ăn này thường có chứa lượng chất dinh dưỡng ít và rất dễ khiến bé bị thiếu dưỡng chất, ngoài ra những loại đồ ăn ngọt còn khiến cho trẻ rất dễ bị thừa cân hoặc béo phì.

Thường xuyên cho trẻ vận động

Việc bùng nổ công nghệ thông tin còn vô tình khiến trẻ ít vận động thể dục thể thao, kéo theo đó trẻ sẽ càng ngày càng thụ động, ù lì làm ảnh hưởng tới tinh thần sáng tạo cũng như khả năng học tập của trẻ. Những đứa trẻ hiện đại có nguy cơ mắc các bệnh liên quan tới tim mạch , tiểu đường , béo phì …vv nhiều hơn bởi hầu hết thời gian trẻ dành vào việc xem truyền hình. Chính vì vậy việc tăng cường những hoạt động thể dục thể thao thay vì tiếp xúc với công nghệ quá nhiều là giải pháp góp phần không nhỏ trong việc duy trì sức khỏe cho trẻ.

bi-quyet-giup-khoe-manh-moi-ngay-cha-can-biet-1

Giữ gìn vệ sinh sạch sẽ

Trẻ nhỏ thường tò mò và hiếu động chính vì vậy các bậc cha mẹ thường khá lo lắng khi trẻ bắt đầu với hành trình khám phá thế giới. Chính vì vậy mẹ hãy chuẩn bị từ sớm giữ gìn vệ sinh cho trẻ ngay từ nhỏ để trẻ tự tin trinh phục thế giới xung quanh mà không bị bất kỳ gián đoạn nào.

bi-quyet-giup-khoe-manh-moi-ngay-cha-can-biet-3

Bổ sung vitamin C để tăng cường sức đề kháng cho trẻ

bi-quyet-giup-khoe-manh-moi-ngay-cha-can-biet-4

Nguồn dinh dưỡng Vitamin C là một trong những loại thực phẩm giàu dưỡng chất giúp tăng cường sức đề kháng cho trẻ. Việc bổ sung nguồn Vitamin C khá đơn giản và dễ dàng các mẹ có thể bổ sung quá các loại trái cây , rau củ qua khẩu phần ăn hàng ngày của bé. Tăng cường sức đề kháng là giải pháp giúp bé khỏe mạnh vui chơi khám phá thế giới tốt hơn.

comments