Bố mẹ đi du lịch cùng con nhỏ – Thú vị đúng không nào

Người ta vẫn thường nói rằng, phụ nữ mà có con thì thời gian gần như không còn cho bản thân nữa, những chuyến du lịch xa, những chuyến đi chơi khó có thể góp mặt. Nhưng điều đấy hoàn toàn không đúng sự thật vì ngày nay, có rất nhiều phụ nữ có con mà vẫn sắp xếp được việc tận hưởng kỳ nghỉ hàng năm ở những địa điểm du lịch khác nhau, dù xa hay gần. Có thể sẽ gặp một chút khó khăn nhưng chỉ cần bạn sắp xếp chu đáo một chút thôi là cả nhà hoàn toàn có thể vi vu được rồi. hãy cùng chúng tôi khám phá thêm nha!

cho-be-di-du-lich-cung-gia-dinh

Không sắp xếp những chuyến đi xa khi con còn quá bé

Với những bé dưới 6 tháng tuổi, mẹ không nên đi dù chuyến đi xa hay gần mẹ à. Lúc đấy bé còn quá nhỏ để đủ sức khỏe tham dự chuyến đi cùng cả nhà, thế nên cố gắng chăm con trong thời gian này nhé, bé gần như 100% bú ti mẹ trong thời gian này mà.

Hãy sắp xếp những chuyến đi cùng gia đình có cả bé tham dự

Khi bé đủ lớn, trước khi bắt đầu một chuyến mang cả bé đi cùng để bé bắt đầu trải nghiệm với thế giới xung quanh. Nhưng bố mẹ nên tạo những sự chuẩn bị tốt nhất dành cho bé. Trước tiên hãy bổ sung dưỡng chất đảm bảo cho sức đề kháng của bé được bảo đảm, lời khuyên của mình là nên lựa chọn các sản phẩm chứa nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng, bổ sung an toàn cho bé từ 1-2 tuần trước chuyến đi xa.

Chuẩn bị đủ dinh dưỡng cho bé khi đi du lịch cùng bố mẹ
Chuẩn bị đủ dinh dưỡng cho bé khi đi du lịch cùng bố mẹ

Chuẩn bị một tuýp kem đa năng chống muỗi cắn, côn trùng đốt cho bé

Không nên bỏ qua một tuýp kem đa năng, đa công dụng khi đi du lịch cùng bé vì khi ra ngoài môi trường với làn da mỏng manh của bé sẽ có thể bị mẫn cảm với thời tiết và bị côn trùng cắn. Bảo vệ làn da bé ngay từ lúc chuẩn bị cho cả nhà đi chơi nha.

Ngoài ra cần chuẩn bị thêm miếng dãn giữ nhiệt, thuốc và miếng dán chống sốt cho bé, đảm bảo cho cả nhà đều thấy thoải mái khi mang bé đi cùng.

Đi du lịch cùng trẻ nhỏ
Đi du lịch cùng trẻ nhỏ

Chuẩn bị thức ăn cho bé

Đừng quá căng thẳng chuyện ăn uống của bé vì nó sẽ làm cả nhà mệt và mất vui. Nếu bé còn nhỏ, uống sữa thì nên mua loại túi uống sữa dùng một lần. Bé lớn thì cho ăn cháo ăn liền, trái cây đóng hộp, nước trái cây, súp hoặc soup, chỉ mấy ngày đi du lịch thôi, như một lần được trải nghiệm của bé nên bố mẹ đừng quá căng thẳng nhé. Có thể mang theo máy xay cầm tay gọn nhẹ để xay thức ăn bỏ vào cháo trắng cho bé. Cho bé ăn bổ sung thêm chuối, táo nghiền, khoai tây nghiền. Bé trên một tuổi đã có thể uống sữa nước hộp thì cứ cho bé uống bù những bữa kém ăn. Nên cho bé ăn theo nhu cầu và tận dụng tối đa những thứ có sẵn thay vì cố nấu nướng lỉnh kỉnh.

Đừng quên tạo niềm tin cho ông bà nội ngoại từ chuyến đi này nha, ông bà sẽ lo lắng và giục về khi mang cả bé đi cùng, thế nên chuẩn bị tâm lí sẵn sàng và luôn đảm bảo an toàn khi đi du lịch cùng bé.

Chúc cả nhà có chuyến đi chơi vui vẻ!

comments