Bổ sung DHA cho bà bầu vào tháng thứ mấy và bằng cách nào?

Vậy việc bổ sung DHA cho bà bầu từ tháng thứ mấy là thích hợp và bổ sung DHA cho bà bầu bằng cách nào là tốt nhất. Hãy cùng các chuyên gia đưa ra những con số cụ thể nhất để giúp mẹ và bé luôn khỏe mạnh đảm bao cho sự phát triển cả thể lực cũng như trí lực ngay nhé!

DHA là một loại axit béo thuộc nhóm Axit béo Omega 3 nó đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình phát triển , cũng như duy trì một cơ thể khỏe mạnh. Đặc biệt với các mẹ trong thời kỳ mang thai và cho con bú việc bổ sung DHA cũng vô cùng quan trọng bởi ngoài ảnh hưởng tới sức khỏe thì DHA còn ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình phát triển trí não cho bé.

1. Bổ sung DHA cho bà bầu từ tháng thứ mấy?

bo-sung-dha-cho-ba-bau-vao-thang-thu-may-va-bang-cach-nao-1
Bổ sung DHA cho bà bầu

Không phải từ tháng thứ mấy mẹ bầu mới cần bổ sung DHA mà DHA quan trọng trong mọi thời kỳ phát triển chính vì vậy ngay khi biết mình có thai các mẹ nên bổ sung ngay DHA để hỗ trợ bé phát triển khỏe mạnh hơn ngay từ thời kỳ đầu trong khoảng từ 0-10 tuần tuổi của thai nhi. Trong giai đoạn tiếp theo nhu cầu DHA tăng lên gấp đôi và lúc này việc bổ sung DHA để bé phát triển hoàn thiện đặc biệt là trí não càng trở nên quan trọng hơn.

Chính vì vậy việc bổ sung DHA cần duy trì trong suốt thời kỳ mang thai sẽ là cách tốt nhất để giúp bé phát triển toàn diện.

2. Bổ sung DHA cho bà bầu bằng cách nào?

Có rất nhiều cách để bổ sung DHA như : Qua các loại thực phẩm hàng ngày hấp thụ , bổ sung DHA qua các loại thực phẩm chức năng…vv

–         Bổ sung qua thực phẩm hàng ngày các mẹ bầu nên chọn những loại thực phẩm có chứa hàm lượng DHA dồi dào như : Cá thu , cá trích , dầu cá , …vv

–         Bổ sung DHA qua các loại thực phẩm chức năng : Việc bổ sung DHA qua những loại thực phẩm chức năng cũng được rất nhiều mẹ bầu lựa chọn hiện tại trên thị trường có loại Bio Island DHA For Prenancy sản phẩm DHA dành riêng cho bà bầu một trong những sản phẩm được đánh giá cao nhất trong số các dòng sản phẩm bổ sung DHA cho mẹ bầu.

3. Uống DHA vào thời điểm nào trong ngày để có hiệu quả tốt?

bo-sung-dha-cho-ba-bau-vao-thang-thu-may-va-bang-cach-nao
Bổ sung DHA cho bà bầu thời điểm nào tốt?

Một trong những vấn đề mà khá nhiều mẹ thắc mắc nữa chính là thời điểm bổ sung DHA trong ngày nào mang tới hiệu quả tốt nhất. Theo đánh giá từ các chuyên gia cũng như lời khuyên khi sử dụng của nhà sản xuất. Việc bổ sung DHA sau khi ăn sáng sẽ là thời điểm lý tưởng nhất.

Xem thêm

>> Vitamin D có tác dụng gì và nó có trong loại thực phẩm nào?

>> Bột ăn dặm nào tốt và cách nấu bột ăn dặm cho trẻ

comments