Bổ sung DHA đúng cách cho trẻ bằng phương pháp nào?

DHA là một trong những dưỡng chất không thể thiếu trong quá trình phát triển đặc biệt ở đối tượng trẻ nhỏ DHA không chỉ giúp cho bé phát triển khỏe mạnh mà cùng với đó DHA còn giúp cho trí não của bé phát triển toàn diện hơn.

Chính bởi tầm quan trọng này nên vấn đề bổ sung DHA đúng cách như thế nào ngày càng nhận được sự quan tâm lớn của các mẹ. Hôm nay siêu thị mẹ và bé Violetpham sẽ giúp các mẹ đi tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi bổ sung dha bằng cách nào với những gợi ý ngắn gọn xúc tích sau:

bo-sung-dha-dung-cach-cho-tre-bang-phuong-phap-nao
Bổ sung DHA đúng cách cho trẻ bằng phương pháp nào?

1. Tầm quan trọng của DHA đối với trẻ nhỏ

  • Đối với trẻ nhỏ DHA vô cùng cần thiết cho sự phát triển và hoàn thiện các chức năng của mắt. Trong võng mạc nơi chỉ huy sự nhìn của mắt có tỉ lệ DHA rất cao.
  • DHA rất cần thiết cho quá trình phát triển của não bộ, khi lượng DHA cung cấp không đầy đủ sẽ làm ảnh hưởng tới chỉ số IQ của trẻ.
  • Ngoài ra DHA còn liên hệ chặt chẽ với vòng đầu trẻ sơ sinh cùng với cân nặng và chiều cao của trẻ.

2. Nên bổ sung DHA khi nào

  • Việc bổ sung DHA đúng cách cho trẻ nên bắt đầu tiến hành ngay từ khi mang thai. Các mẹ có thể bổ sung DHA trong thời điểm mang thai các mẹ có thể bổ sung qua sữa hoặc qua những loại thực phẩm chức năng bổ sung DHA cho cơ thể theo chỉ dẫn của các chuyên khoa.
  • Giai đoạn bé từ 1-6 tuổi cũng cần bổ sung lượng DHA đầy đủ cho trẻ đây là giai đoạn trẻ thường dễ bị thiếu hụt lượng DHA nhất. Hàm lượng DHA cần thiết trong giai đoạn này vào khoảng 0,32% trong tổng lượng Axit béo.
  • Từ độ tuổi 6 tuổi trở đi bé bắt đầu đi học vì vậy não bộ cần hoạt động nhiều hơn để có thể tiếp thu được những kiến thức mới. Lượng DHA bổ sung đầy đủ trong giai đoạn này sẽ giúp bé thông minh hơn và học tập hiệu quả hơn.

3. Nên bổ sung DHA như thế nào là phù hợp.

Việc bổ sung DHA là vô cùng cần thiết tuy nhiên các mẹ không nên quá lạm dụng nó, cần có chế độ bổ sung hợp lý phù hợp với cơ thể , độ tuổi của bé. Các mức bổ sung DHA các mẹ có thể tham khảo mức tiêu chuẩn được tổ chức Y Tế Thế Giới khuyến cáo như sau :

bo-sung-dha-dung-cach-cho-tre-bang-phuong-phap-nao-1
Nên bổ sung DHA như thế nào là phù hợp
  • Mẹ bầu và cho con bú nên bổ sung tối thiểu 200mg DHA mỗi ngày để có thể cung cấp cho cả nhu cầu của trẻ.
  • Với trẻ dưới 12 tháng tuổi hàm lượng DHA cần bổ sung vào khoảng 17mg/100kcal từ thực phẩm được xem là tiêu chuẩn bổ sung phù hợp.
  • 1-8 tuổi cần bổ sung khoảng 70-100mg DHA mỗi ngày để đảm bảo cho quá trình tăng trưởng và phát triển của trẻ.
  • Có thể bổ sung DHA đúng cách qua nhiều cách khác nhau như các loại thực phẩm có chứa DHA hoặc có thể bổ sung các loại thực phẩm chức năng giúp bổ sung DHA như DHA cho trẻ – Blossom Super DHA

comments