Bổ sung men vi sinh cho trẻ bị tiêu chảy.

Tiêu chảy là hiện tượng thường gặp ở trẻ nhỏ do sức đề kháng của trẻ còn yếu, khi trẻ bị tiêu chảy nếu không được chữa kịp thời để bệnh kéo dài sẽ dẫn đến những hậu quả không lường, làm thế nào để điều trị tiêu chảy cho bé hiệu quả nhất? Câu trẻ lời của Violetpham.vn là ngoài việc bổ sung thực phẩm bổ dưỡng mẹ nên bổ sung men vi sinh cho trẻ bị tiêu chảy, các mẹ cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Men-vi-sinh-cho-tre-tieu-chay

1. Bệnh tiêu chảy của trẻ.

Cùng với táo bón, đầy hơi, chướng bụng thì tiêu chảy là một trong các bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ, tùy vào lứa tuổi, chế độ ăn uống mỗi trẻ có những dấu hiệu bệnh khác nhau, nhưng nhìn chung nếu không được chữa trị kịp thời, hậu quả mang lại sẽ rất đáng tiếc. Khi trẻ bị tiêu chảy, trẻ sẽ đi phân lỏng nhiều hơn 3 lần trong 24h, đối với trẻ sơ sinh còn bú sữa mẹ sẽ đi nhiều hơn 5-6 lần.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh tiêu chảy ở trẻ.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh tiêu chảy ở trẻ, thông thường khi trẻ bị tiêu chảy sẽ đi kèm với các triệu chứng như : buồn nôn; mệt mỏi, mất nước, chuột rút… các nguyên nhân thường gặp phải được kể đến như:

  • Trẻ bị tiêu chảy do nhiễm Virus .
  • Ngộ độc thực phẩm cũng là nguyên nhân dẫn đến bệnh tiêu chảy.
  • Trẻ phải sử dụng các loại thuốc như thuốc nhuận tràng hoặc thuốc kháng sinh cũng dẫn đến tình trạng tiêu chảy.

Dù bắt nguồn từ nguyên nhân nào thì tốc độ phát triển của bệnh rất nhanh, trong vòng 24h giờ trẻ có những biểu hiện của dấu hiệu đi ngoài phân lỏng, vì thế lúc này, bố mẹ phải đặc biệt chú ý theo dõi tình trạng của bé để có biện pháp điều trị kịp thời theo từng giai đoạn bệnh của trẻ.Để phòng ngừa và điều trị bệnh tiêu chảy ở trẻ bố mẹ nên bổ sung men vi sinh cho trẻ càng sớm càng tốt.
Có thể bạn quan tâm:
Men vi sinh Brauer Úc http://www.violetpham.vn/men-vi-sinh-brauer-uc.html

2. Tại sao phải bổ sung men vi sinh cho trẻ.

Thông thường, các ông bố bà mẹ rất chủ quan với sức khỏe của trẻ nhỏ, để đến khi trẻ bị nặng mới bắt đầu điều trị, lúc đó quá trình điều trị rất khó khăn mà lại ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Với phương châm “ phòng bệnh hơn chữa bệnh” ngay lúc này, bố mẹ nên bổ sung men vi sinh cho bé.

Men vi sinh là gì?

Men vi sinh hay probiotics Là những vi khuẩn vi nấm tốt cho đường ruột và hệ tiêu hóa của trẻ. Men vi sinh giúp cung cấp hàm lượng lợi khuẩn tối ưu vào đường ruột và bảo vệ đường ruột của trẻ luôn khỏe mạnh. Các lợi khuẩn probiotics này sẽ vào trong cơ thể bám vào thành ruột, bảo vệ trẻ khỏi các virus gây bệnh và ức chế hoạt động của các hại khuẩn gây ra các bệnh về đường ruột trong đó có tiêu chảy.

men-vi-sinh-brauer

Tại sao mẹ phải bổ sung men vi sinh cho trẻ?

Quá trình phòng bệnh luôn dễ dàng và đơn giản hơn chữa bệnh, các trẻ được bổ sung men vi sinh sẽ có sức đề kháng tốt hơn, hệ tiêu hóa của trẻ khỏe mạnh và ít gặp các vẫn đề về đường tiêu hóa hơn.
Khi trẻ bị rối loạn tiêu hóa hoặc loạn khuẩn đường ruột, khả năng rất cao trẻ sẽ bị tiêu chảy, vì thế, việc bổ sung men vi sinh cho trẻ giúp cân bằng hệ khuẩn hạn chế tối đa các bệnh về đường ruột.
Trong quá trình sử dụng thuốc kháng sinh, các lợi khuẩn đường ruột cũng bị thuốc kháng sinh tiêu diệt mất, vì thế việc bổ sung men vi sinh cho trẻ để bù đắp lượng lợi khuẩn mất đi là cần thiết.
Bên cạnh đó, men vi sinh còn bổ sung acid amin, vitamihn và các khoáng chất giúp bé khỏe mạnh và đủ chất hơn.
Một điều cần lưu ý là, men vi sinh và men tiêu hóa là hai sản phẩm khác nhau hoàn toàn, từ công dụng đến tính chất vì thế, khi bổ sung các sản phẩm này mẹ phải cân nhắc và tìm hiểu thật kỹ.

Các bài viết liên quan:
Những điều mẹ cần biết về men vi sinh cho bé.
Đối tượng trẻ cần được bổ sung men vi sinh kịp thời.

 

 

comments