Có nên bổ sung men vi sinh cho trẻ đi ngoài phân sống?

Trẻ nhỏ, sức đề kháng còn nhiều hạn chế, vì thế bé dễ mắc phải các bệnh về đường tiêu hóa như tiêu chảy đầy hơi chướng bụng, hay thường gặp hơn cả là bệnh đi ngoài phân sống.  Khi trẻ mắc các triệu chứng này, các ông bố bà mẹ thường rất hoang mang về cách chăm sóc trẻ sao cho đúng và hiệu quả. Bên cạnh đó, thắc mắc chung thường gặp như : có nên bổ sung men vi sinh cho trẻ đi ngoài phân sống? Cũng đã được Violetpham.vn ghi nhận và giải quyết giúp các mẹ. Các mẹ cùng theo dõi bài đăng dưới đây nhé.

bổ sung men vi sinh cho trẻ

1. Bệnh đi ngoài phân sống thường gặp ở trẻ.

Cùng với các bệnh như tiêu chảy, đi ngoài…đi ngoài phân sống cũng là một trong các bệnh thường gặp ở trẻ. Thông thường do thức ăn bé hấp thụ vào không được tiêu hóa hết cộng với các vi sinh vật có lợi trong đường ruột của trẻ chưa được ổn định dẫn đến việc trẻ mắc bệnh đi ngoài phân sống. Khi trẻ đi ngoài phân sống thường có các dấu hiệu :

  • Phân trẻ có dấu hiệu khác thường: nước riêng, phân riêng.
  • Phân kèm theo các hạt lợn cợn,. chất nhầy kèm theo các lượng thức ăn chưa được tiêu hóa.
  • Nặng mùi, thường có mùi tanh hoặc ngả màu khác với bình thường.

Đi ngoài phân sống ở trẻ, nguyên nhân do đâu?

Các nguyên nhân dẫn đến bệnh này rất nhiều, dù là bệnh thường gặp ở trẻ những các ông bố bà mẹ trẻ còn nhiều bỡ ngỡ. Các mẹ lưu ý đến một số tác nhân gây bệnh cho trẻ như sau :

  • Do thực phẩm của trẻ quá nhiều chất đạm hoặc dầu mỡ. Đây là những thực phẩm khó tiêu, khi bổ sung cho trẻ quá nhiều  trẻ không tiêu hóa hết dẫn đến bệnh đi ngoài phân sống.
  • Lạm dụng thuốc kháng sinh cho trẻ cũng khiến trẻ dễ bị đi ngoài phân sống, nguyên nhân là do thuốc kháng sinh sẽ tiêu diệt một phấn lợi khuẩn trong đường ruột của trẻ, làm hệ khuẩn đường ruột bị mất cân bằng.
  • Trẻ được bổ sung quá nhiều rau xanh và trái cây: các mẹ sẽ ngạc nhiên vì điều này, hầu hết các chuyên gia dinh dưỡng khuyên mẹ nên bổ sung rau hằng ngày cho bé, tuy nhiên nếu bổ sung quá liều lượng và không có khoa học cũng là trẻ bị đi ngoài phân sống.
  • Trẻ bị suy giảm hệ miễn dịch. Khi trẻ bị suy giảm hệ miễn dịch ngoài bệnh đi ngoài phân sống trẻ còn mắc nhiều các bệnh khác về đường tiêu hóa như đi ngoài, chướng bụng , khó tiêu.

Trẻ đi ngoài phân sống kéo dài, đồng nghĩa với việc thức ăn mà trẻ ăn sẽ không được hấp thụ vào cơ thể dẫn đến trường hợp trẻ sẽ bị suy dinh dưỡng rất khó khắc phục.Để cải thiện tình trạng này ở trẻ, ngoài việc mẹ nên cân bằng lại thực phẩm trong bữa ăn hằng ngày và hạn chế các thực phẩm dầu mỡ, khó tiêu bố mẹ cũng nên bổ sung men vi sinh cho trẻ.
Có thể bạn quan tâm:
Men vi sinh Brauer úc http://www.violetpham.vn/men-vi-sinh-brauer-uc.html

men-vi-sinh-brauer

2. Có nên bổ sung men vi sinh cho trẻ đi ngoài phân sống?

Men vi sinh là chế phẩm sinh học giúp bổ sung hàm lợi lợi khuẩn probiotics cần thiết cho đường ruột của trẻ. Men vi sinh được biết đến như hiệp sĩ bảo vệ đường ruột cho bé yêu, được rất nhiều mẹ tin tưởng và bổ sung cho bé.
Bổ sung men vi sinh là bổ sung lượng lợi khuẩn thiếu hụt trong cơ thể trẻ bị mất đi do trẻ dùng thuốc kháng sinh, và giúp bé khỏe mạnh hơn, tăng sức đề kháng hệ tiêu hóa cải thiện hệ miễn dịch đường ruột.

men-vi-sinh-brauer

Có nên bổ sung men vi sinh cho trẻ đi ngoài phân sống?

Câu trả lời là có và rất cần thiết. Với phương châm phòng bệnh hơn chữa bệnh, mẹ nên bổ sung men vi sinh cho trẻ ngay từ sớm, để hạn chế các hại khuẩn đường ruột phát triển và gây bệnh cho trẻ. Men vi sinh bổ sung hàm lượng lợi khuẩn đủ lớn để củng cố hệ thống miễn dịch hệ tiêu hóa, vì thế việc bổ sung men vi sinh cho trẻ bị đi ngoài phân sống là rất cần thiết.
Các bài viết liên quan:
Bổ sung men vi sinh cho trẻ bị tiêu chảy.
Bổ sung men vi sinh cho trẻ biếng ăn.

comments