Bổ sung men vi sinh cho trẻ gặp chứng bất dung nạp đường Lactore.

Tiếp nối những chuỗi bài về bổ sung men vi sinh cho trẻ, hôm nay Violetpham.vn sẽ bổ sung thêm kiến thức cho các mẹ về chứng bất dung nạp đường Lactore và mẹ có nên bổ sung men vi sinh cho trẻ gặp chứng bất dung nạp đường Lactore hay không? Đây cũng là hiện tượng thường gặp ở trẻ, tuy nhiên không ít các mẹ chủ quan, hoặc không có kiến thức nền về vấn đề này, dẫn đến việc chăm sóc trẻ không đạt hiệu quả.

bo-sung-em-vi-sinh-cho-tre

1. Lactore là gì và có vai trò như thế nào đối với trẻ?

Đường Lactore là một chất được  được sinh ra ở ruột non và rất có ích cho trẻ nhỏ. Khi tồn tại trong ruột non, Lactore giúp phân hóa đường Lactore thành hai loại đường khác nhau là Glucose và Galactore. Các mẹ có thể thấy Lactore xuất hiện chủ yếu trong sữa cho trẻ đặc biệt là sữa công thức, chiếm từ 2% đến 8% tổng lượng sữa.

Vai trò của Lactore đối với trẻ nhỏ?

Đường Lactores mang lại vai trò rất lớn không chỉ với người lớn mà còn đối với cả trẻ nhỏ. Các lợi ích mà đường Lactores  mang đến cho trẻ được các chuyên gia chỉ ra như:

  • Đường Lactore có vai trò to lớn trong phát triển cả thể chất và trí não của trẻ.
  • Một trong những vai trò nổi bật nhất của đường Lactore là hỗ trợ sự phát triển của lợi khuẩn hệ tiêu hóa. Giúp bảo vệ hệ tiêu hóa của non nớt của các bé khỏi sự tấn công và xâm nhập của các vi khuẩn, kí sinh trùng gây bệnh, giúp bảo vệ niêm mạc tiêu hóa của trẻ luôn khỏe mạnh.
  • Lactore cũng giúp hỗ trợ hấp thụ canxi tốt hơn, để hệ xương khớp của trẻ phát triển ổn định, rất tốt cho quá trình phát triển não bộ, đặc biệt trong những năm tháng đầu đời.

2. Nguyên nhân và biểu hiện của chứng bất dung nạp đường Lactore. 

Nguyên nhân của chứng bất dung nạp đường Lactore.

Đối với trẻ nhỏ, 2 nguyên nhân chủ yếu dẫn đến trường hợp này là do:

  • Do bẩm sinh : trường hợp này thường hiếm gặp. Trẻ sinh ra không có hoặc có một lượng thấp Lactore.
  • Do hậu quả của rối loạn tiêu hóa : đây là một loại chứng bất dung nạp đường Lactore tạm thời do trẻ từng trẻ qua tổn thương hệ tiêu hóa như : nhiễm trùng, tổn thương dạ dày; trẻ phải trải qua thời gian dùng thuốc kháng sinh …
    Bên cạnh đó, chứng bất dung nạp đường Lactore thường gặp ở trẻ sơ sinh có thể do hệ tiêu hóa của trẻ còn non nớt.

Những biểu hiện thường gặp mẹ có thể biết.

Đây cũng được xem là một bệnh về đường tiêu hóa, nên các mẹ thường nhầm với các bệnh như tiêu chảy, hay đi ngoài phân sống. Các mẹ nên có cái nhìn thông thái để biết bệnh và có liệu pháp điều trị kịp thời cho trẻ. Những biểu hiện mẹ có thể thấy:

  • Thông thường các biểu hiện sẽ xuất hiện ngay sau khi trẻ uống sữa có chứa đường  Lactore như chướng bụng, đầy hơi hoặc nôn chớ. Các triệu chứng này sẽ giảm đi hoặc không xuất hiện nữa ngay khi trẻ dừng sử dụng sản phẩm.
  • Bên cạnh đó cũng có các triệu chứng khác như:  Trẻ không muốn ăn, quấy khóc  hơn bình thường, đi ngoài phân lỏng nhiều nước và có mùi chua, hậu môn trẻ đỏ hơn ngày thường.

Có thể mẹ quan tâm:
Men vi sinh Brauer http://www.violetpham.vn/men-vi-sinh-brauer-uc.html

men-vi-sinh-brauer

3. Bổ sung men vi sinh cho trẻ bị bất dung nạp đường Lactores.

Lactore giúp chuyển hóa đường Lactore thành các chất trẻ dễ hấp thụ hơn và có vai trò rất lớn với sự phát triển của trẻ, vì thế khi trẻ có biểu hiện bất dung nạp đường Lactore mẹ nên có biện pháp cải thiện kịp thời, bổ sung men vi sinh cho trẻ là một trong những giải pháp mẹ không thể bỏ qua.
Mẹ không nên chờ đến khi bé có biểu hiện bệnh mới cho trẻ uống men vi sinh mà mẹ nên bổ sung cho con trước đó để phòng bệnh hơn chữa bệnh, trên thực tế men vi sinh rất tốt và không để lại bất kì hậu quả nào cho trẻ.
Khi được bổ sung men vi sinh, các lợi khuẩn trong me vi sinh sẽ giúp tiêu hóa nhanh chóng lượng đường Lactore bị ứ đọng hoặc vừa nạp thêm từ sữa và thực phẩm. Bên cạnh đó men vi sinh cũng giúp cung cấp lợi khuẩn tăng sức đề kháng đường ruột hỗ trợ trẻ ăn ngon hơn.

Các bài viết liên quan:
Bổ sung men vi sinh cho trẻ bị tiêu chảy.
Bổ sung men vi sinh cho trẻ bị biếng ăn.

comments