Bổ sung men vi sinh cho trẻ sơ sinh bị táo bón.

Men vi sinh hỗ trợ rất tốt cho đường ruột của trẻ sơ sinh do thời điểm này, sức đề kháng của trẻ còn nhiều hạn chế. Ngoài việc men nên bổ sung men vi sinh khi bé bị tiêu chảy hoặc đi ngoài phân sống, mẹ cũng nên bổ sung men vi sinh cho trẻ sơ sinh bị táo bón. Theo dõi bài viết dưới đây của Violetpham.vn để tìm hiểu rõ hơn mẹ nhé.

bo-sung-men-vi-sinh-cho-tre

1. Bệnh táo bón ở trẻ sơ sinh.

Chào đời, đồng nghĩa với việc bé sẽ phải bắt đầu tập làm quen với môi trường sống mới, không còn vô trùng và được mẹ bảo vệ an toàn nữa, vì thế việc trẻ mắc các bệnh về đường tiêu hóa là điều không thể tránh khói trong đó có bệnh táo bón.
Bệnh táo bón ở trẻ sơ sinh là hiện tượng trẻ đi ngoài ít hơn bình thường 4 đến 5 ngày trẻ mới đi một lần, phân thường bết dính như đất sét có mùi khó chịu hoặc tạo thành các cục nhỏ khô và cứng. Thông thường, dấu hiệu rõ nét nhất thường thấy khi trẻ sơ sinh bị tiêu chảy, trẻ cảm thấy khó khăn khi đi đại tiện điều này làm bé khó chịu và quấy khóc.

Táo bón gây nên những hậu quả  gì cho trẻ.

Không chỉ dừng lại ở việc làm trẻ khó chịu quấy khóc khiến bố mẹ mệt mỏi mà khi bị táo bón sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến trẻ, có thể kể đến như :

  • Trẻ bị táo bón lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến quá trình phát triển của trẻ: Nguyên nhân là do thức ăn trẻ hấp thụ vào không thể chuyển hóa mà tích tụ lại trong người, điều này khiến các cơ quan không đủ chất để hoạt động dẫn đến tình trạng trẻ chậm phát triển về thể chất và cả tinh thần.
  • Bệnh táo bón cũng có thể gây bệnh cơ chướng đại tràng do phân tích tụ quá lâu mà không được đào thải, sức khỏe của bé cũng có thể bị ảnh hưởng do các độc tố trong phân không thể đào thải ra bên ngoài.
  • Trẻ bị nứt hậu môn hoặc chảy máu hậu môn nguyên nhân cũng do trẻ bị táo bón, về lâu dài trẻ có thể bị trĩ.

Các nguyên nhân chủ yếu gây bệnh táo bón ở trẻ.

  • Trẻ sử dụng sữa công thức không đúng cách và không có thành phần chất xơ hòa tan.
  • Do trẻ bú sữa mẹ bị táo bón hoặc không bú đủ sữa để cung cấp lượng nước và năng lượng đầy đủ.
  • Do trẻ bắt đầu ăn dặm chưa thích nghi được đồ ăn hoặc không hợp với thực phẩm.

prebiotic-trong-men-vi-sinh

2. Bổ sung men vi sinh cho trẻ sơ sinh bị táo bón.

Có nhiều cách khác nhau để điều trị bệnh táo bón cho trẻ, tuy nhiên Violetpham.vn khuyên mẹ nên phòng bệnh hơn chữa bệnh. Khi trẻ đã bị mắc sẽ rất dễ tái mắc lại và khó điều trị hơn. Để phòng bệnh táo bón, mẹ nên bổ sung men vi sinh cho trẻ. Tại sao lại như vậy?
Táo bón là một trong các bệnh trẻ mắc phải do có vấn đề về đường ruột, đối tượng là trẻ sơ sinh đặc biệt các trẻ sinh thiếu tháng. Hầu hết các men trên thị trường đều rất tốt và giàu Probiotics. Các Probiotics chính là các lợi khuẩn được bổ sung để bảo vệ đường ruột và tăng sức đề kháng cho hệ tiêu hóa của trẻ giúp chống lại các hại khuẩn gây bệnh táo bón. Giúp cho quá trình hấp thu và đào thải diễn ra suân sẻ và tốt hơn, trẻ hấp thu chất tốt hơn để phát triển khỏe mạnh hơn.
Mẹ có thể tìm hiểu thêm:
Men vi sinh Brauer Úc http://www.violetpham.vn/men-vi-sinh-brauer-uc.html

Các bài viết liên quan:
Bổ sung men vi sinh cho trẻ bị tiêu chảy.
Bổ sung men vi sinh cho trẻ bị đi ngoài phân sống.

comments