Cách bổ sung men vi sinh cho bé để đạt hiệu quả tốt nhất.

Trong những bài trước, Violetpham.vn đã giới thiệu rất nhiều về men vi sinh và các trường hợp trẻ nên bổ sung men vi sinh kịp thời, bài viết hôm nay Violetpham.vn sẽ mách các mẹ cách bổ sung men vi sinh cho bé để đạt hiệu quả tốt nhất, vì men vi sinh không giống với các chế phẩm khác, nếu không biết cách sử dụng có thể sẽ không mang lại hiệu quả cho bé.

men-vi-sinh-cho-tre-roi

1. Men vi sinh là gì?

Men vi sinh có lẽ đã không còn xa lạ với mọi người. Những vi khuẩn,vi nấm có lợi ở trong men vi sinh sẽ giúp tăng cường sức khỏe và sức đề kháng cho trẻ, đặc biệt là trẻ nhỏ. Thông thường, các mẹ sẽ được nghe nhắc đến men tiêu hóa nhiều hơn, tuy nhiên men vi sinh và men tiêu hóa hoàn toàn khác nhau từ tính chất đến công dụng các mẹ nhé, vì thế khi sử lựa chọn bổ sung men vi sinh cho trẻ, các mẹ nên chú ý cân nhắc và tìm hiểu thật kĩ.

Khi nào trẻ cần được bổ sung men vi sinh?

Men vi sinh là chế phẩm rất tốt, mẹ nên bổ sung từ sớm cho trẻ, kể cả khi trẻ khỏe mạnh, bởi men vi ính giúp cung cấp hàm lượng lợi khuẩn rất thích hợp cho hệ tiêu hóa còn non nớt của trẻ. Đặc biệt men vi sinh tốt cho các trường hợp sau:

  • Trẻ biếng ăn, chậm lớn và chậm tăng cân.
  • Trẻ bị các rối loạn về đường tiêu hóa như tiêu chảy, táo bón,đi ngoài phân sống.
  • Khi trẻ bất dung nạp đường Lactore mẹ cũng có thể bổ sung men vi sinh cho trẻ luôn.

Men vi sinh được đánh giá rất cao về độ an toàn và hiệu quả sử dụng cho trẻ. Vì thế việc chọn bổ sung men vi sinh cho trẻ rất tốt và các mẹ nên làm . Một lưu ý nho nhỏ với các mẹ, men vi sinh có chứa thêm thành phần Prebiotic sẽ tốt và hiệu quả hơn rất nhiều.

Mẹ có thể tham khảo:
Men vi sinh Brauer Úc http://www.violetpham.vn/men-vi-sinh-brauer-uc.html

be-uong-men-vi-sinh

2. Cách bổ sung men vi sinh hiệu quả cho trẻ.

“ Con được bổ sung rất nhiều men vi sinh nhưng không thấy phát huy hiệu quả?” Câu hỏi được rất nhiều mẹ thắc mắc, tại sao lại như vậy? Nguyên nhân do đâu dẫn đến tình trạng này? Theo khảo sát, phần lớn lỗi này thuộc về mẹ, do mẹ bổ sung men vi sinh sai cách cho trẻ, dẫn đến việc trẻ được bổ sung nhưng không hiệu quả. Trong đó có những sai lầm được kể đến nhiều nhất dưới đây, mẹ theo dõi xem mình có đang mắc phải không nhé!

  • Pha men vi sinh với các sản phẩm khác ở nhiệt độ cao: đây là sai lần phổ biến và thường thấy nhất, nhất khi mùa đông, các mẹ thường pha men vi sinh với cháo, sữa hoặc nước nòng mà không biết rằng đã vô tình hủy diệt lượng lớn lợi khuẩn. Các probiotic có trong men vi sinh chỉ tồn tại và phát triển được trong môi trường nhiệt độ nhỏ hơn 40*C, vì thế các mẹ nên lưu ý điều này nhé.
  • Cho trẻ uống men vi sinh ngay sau khi uống thuốc kháng sinh cũng nằm trong những sai lầm thường gặp nhất. Các mẹ có biết thuốc kháng sung giúp tiêu diệt các hại khuẩn, tuy nhiên nó cũng làm chết rất nhiều các lợi khuẩn khác, nếu bổ sung men vi sinh cho trẻ ngay sau khi trẻ vừa uống kháng sinh xong lượng lợi khuẩn trẻ vừa hấp thụ được có thể sẽ bị thuốc kháng sinh tiêu diệt mất, vì thế mẹ nhớ cho trẻ uống men vi sinh sau 2 h kể từ thời điểm trẻ uống thuốc kháng sinh nhé.
  • Một điều nữa mẹ cần chú ý, mẹ hãy kiểm tra xem hàm lượng men vi sinh bổ sung cho 1 lần uống của trẻ đã có đủ 108 CTU không, nếu nhỏ hơn số này nghĩa là hàm lượng chưa được đủ và trẻ sẽ không đạt được hiệu quả dù bổ sung rất nhiều.

Có những việc tưởng như rất đơn giản nhưng nếu không chú ý sẽ dẫn đến sai lầm,hãy là những người mẹ thông thái, chăm sóc con khỏe mạnh.
Những bài viết liên quan:
Bổ sung men vi sinh cho trẻ tiêu chảy.
Bổ sung men vi sinh cho trẻ biếng ăn.

comments