Bổ sung men vi sinh cho trẻ biếng ăn.

Bé nhà bạn có đang biếng ăn, mẹ có đau đầu khi bữa ăn của bé đến. Mẹ đã thử rất nhiều cách nhưng không hiệu quả? Mẹ đã bổ sung men vi sinh cho bé nhà mình chưa? Con biếng ăn là nỗi lo của rất nhiều ông bố bà mẹ, trẻ biếng ăn gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Bổ sung men vi sinh cho trẻ biếng ăn là một trong những cách mà Violetpham.vn muốn gợi ý cho các mẹ ngày hôm nay. Mẹ cùng nhau  tham khảo nhé.

men-vi-sinh-cho-be

1. Men vi sinh là gì?

Men vi sinh hay các lợi khuẩn probiotics là các vi sinh vật sống có lợi được đưa vào cơ thể để tăng sức đề kháng đặc biệt đối với đường ruột của trẻ nhỏ.
Bổ sung men vi sinh giúp hệ tiêu hóa của trẻ luôn khỏe mạnh và chống lại rất nhiều các bệnh do hại khuẩn gây ra cho bé như tiêu chảy, táo bón, chướng bụng, đi phân sống…

2. Tại sao trẻ biếng ăn nên được bổ sung men vi sinh?.

Hệ khuẩn đường ruột của trẻ duy trì tỉ lệ 85% các lợi khuẩn và chỉ có 15% là hại khuẩn. Khi trẻ mắc các bệnh về đường tiêu hóa do thức ăn, hoặc do trẻ có thời gian dùng thuốc kháng sinh dài ngày sẽ làm tỷ lệ này thay đổi quá mức cho phép  dẫn đến loạn khuẩn đường ruột, nguyên nhân chính dẫn đến các bệnh về đường tiêu hóa kể trên trong đó có cả biếng ăn ở trẻ nhỏ. Để cải thiện tỷ lệ này, mẹ nên bổ sung men vi sinh cho trẻ vì các lí do sau:

 • Men vi sinh cung cấp hàm lượng lợi khuẩn bị thiếu hụt, giúp các lợi khuẩn bám vào thành dạ dày bảo vệ dạ dày, đồng thời các probiotics còn ức chế hoạt động của các hại khuẩn gây ra các bệnh về đường tiêu hóa cho bé.
 • Men vi sinh cũng có kích thích khả năng thèm ăn ở trẻ.
 • Bên cạnh đó, men vi sinh cũng bổ sung hàm lượng vitamin, acid amin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể bé. Một công dụng nữa phải kể đến , men vi sinh còn giúp bé cải thiện chứng bất dung nạp được Lastores có trong sữa  công thức.
  Có thể bạn quan tâm: 
  Men vi sinh Brauer : http://www.violetpham.vn/men-vi-sinh-brauer-uc.html

be-uong-men-vi-sinh

3. Cách bổ sung men vi sinh cho trẻ biếng ăn.

Ngoài các chất dinh dưỡng hằng ngày mẹ bổ sung cho bé, mẹ cũng nên bổ sung thêm men vi sinh để giúp hệ tiêu hóa của bé luôn khỏe mạnh. Mẹ có thể bổ sung men vi sinh cho trẻ như sau:

 • Mẹ pha men vi sinh cùng cháo, sữa hoặc nước. Tuy nhiên mẹ cần chú ý, lợi khuẩn trong men vi sinh có thể bị tiêu diệt ở nhiệt độ trên 40*C vì thế, để đảm bảo sự tồn tại của các lợi khuẩn mẹ nên pha men vi sinh cùng với cháo, sữa hoặc nước ấm chứ không quá nóng.
 • Mẹ có thể cho bé uống men vi sinh ngay cả khi đói, khi đó dạ dày bé trống trải, các lợi khuẩn dễ đi sâu và bám vào thành dạ dày hơn.
 • Mẹ nên chọn và bổ sung men vi sinh cho bé, những loại men có chứa hàm lượng lợi khuẩn lớn hơn 108 CTU để đảm bảo probiotics đủ để bổ sung cho bé.
  Một thông tin nữa cho các mẹ, men vi sinh và men tiêu hóa là hai sản phẩm hoàn toàn khác nhau. Men vi sinh men có thể bổ sung lâu dài cho bé, còn men tiêu hóa thì chỉ được chỉ định dùng trong thời gian ngắn thôi nhé. Vì thế khi trẻ biếng ăn, mẹ bổ sung men vi sinh cho bé là rất tốt, nhưng tuyệt đối không tự ý cho trẻ uống men vi sinh nha.
  Xem thêm tại đây.

comments