Cách sử dụng men vi sinh cho trẻ bị rối loạn tiêu hóa.

Rối loạn tiêu hóa là bệnh thường gặp ở trẻ do loạn khuẩn đường ruột gây lên, tùy theo mức độ mà mỗi trẻ có biểu hiện bệnh khác nhau. Ngoài các loại thuốc được bác sĩ kê đơn, men vi sinh cũng là lựa chọn của nhiều mẹ để hỗ trợ hệ tiêu hóa cho bé. Vậy, cách sử dụng men vi sinh cho trẻ bị rối loạn tiêu hóa như thế nào cho hiệu quả nhất. mẹ cùng tìm hiểu với Violetpham.vn nhé!

men-vi-sinh-cho-tre-roi-loan-tieu-hoa

1. Bệnh rối loạn tiêu hóa ở trẻ.

Nguyên nhân gây rối loạn tiêu hóa.

Bệnh rối loạn tiêu hóa không còn xa lạ với trẻ nhỏ, phần lớn do hệ đề kháng đường ruột của trẻ chưa phát triển hoàn thiện và dẫn đến các vấn đề đường ruột. Ngoài ra, trẻ bị rối loạn tiêu hóa còn do các nguyên nhân :

 • Hệ vi sinh sinh lí bị mất cân bằng, do trẻ dùng thuốc kháng sinh hoặc  do chế độ ăn uống, sinh hoạt của trẻ còn chưa hợp lí.
 • Do thức ăn bé hấp thụ vào chưa được tiêu hóa hoàn toàn, tạo cơ hội và môi trường cho các hại khuẩn gây bệnh và phát triển.

  Triệu chứng của bệnh.

Các triệu chứng thường thấy nhất ở trẻ bị rối loạn tiêu hóa là tiêu chảy, táo bón…ngoài ra mẹ có thể gặp các dấu hiệu khác ở trẻ như chướng bụng, khó tiêu, đầu hơi, chán ăn…lâu dần sẽ khiến trẻ dễ bị suy dinh dưỡng và mắc các bệnh nặng hơn đường ruột. Sử dụng men vi sinh cho trẻ là một trong những lựa chọn được nhiều mẹ tin dùng.

2. Men vi sinh là gì?

Men vi sinh là chế phẩm sinh học, tạo ra các lợi khuẩn hỗ trợ hệ tiêu hóa đường ruột của trẻ nhỏ, men vi sinh là thực phẩm chức năng không phải thuốc, mẹ chỉ nên cho bé uống bổ sung chứ không thay thuốc chưa hoàn toàn.

Các tác dụng men vi sinh mang lại.

 • Với cách sử dụng men vi sinh cho trẻ, mẹ đang giúp bé chống lại rối loạn tiêu hóa.Chức năng dễ nhìn thấy nhất của men vi sinh cân bằng hệ khuẩn đường ruột, men vi sinh  bổ sung các probiotic để bù đắp lượng lợi khuẩn thiếu hụt trong cơ thể bé do bé sử dụng kháng sinh và do nhiều nguyên nhân khác. Các lợi khuẩn này phát triển và bảo vệ đường ruột của trẻ chống lại các vi khuẩn gây hại, ngoài ra, các lợi khuẩn này cũng ức chế hoạt động của các hại khuẩn gây hại đường ruột  gây ra rối loạn tiêu hóa của trẻ.
 • Các vitamin và khoáng chất có trong men vi sinh cũng hỗ trợ bổ sung them chất cho bé yêu của bạn đấy.

Có thể bạn quan quân tâm:
Men vi sinh brauer: http://www.violetpham.vn/men-vi-sinh-brauer-uc.html

men-vi-sinh-truoc-hay-sao-thuoc-khang-sinh

3. Cách sử dụng men vi sinh cho trẻ bị rối loạn tiêu hóa.

Men vi sinh được ví như hiệp sĩ bảo vệ đường ruột của trẻ, chống lại các bệnh về đường ruột. Để đảm bảo hệ tiêu hóa của trẻ luôn phát triển khỏe mạnh, mẹ nên cho trẻ uống men vi sinh thường xuyên, bởi men vi sinh không giống men tiêu hóa, nếu men tiêu hóa được khuyến cáo không nên sử dụng trong thời gian dài thì men vi sinh có thể sử dụng lâu dài mà không ảnh hưởng đến trẻ.
Đối với những trẻ đang có dấu hiệu rối loạn tiêu hóa mẹ cũng nên bổ sung men vi sinh kịp thời cho trẻ. Tuy nhiên, phải bổ sung đúng cách thì men vi sinh mới đem lại hiệu quả. Dưới đây là một số cách sử dụng men vi sinh cho trẻ rối loạn tiêu hóa mà mẹ nên biết.

 • Khi sử dụng với thuốc kháng sinh : men vi sinh được sử dụng kèm với thuốc kháng sinh là cách dùng dễ thấy nhất, vì thuốc kháng sinh có thể tiêu diệt cả những vi khuẩn có lợi và vi khuẩn có hại , vì thế men vi sinh giúp bổ sung lượng lợi khuẩn bị thiếu hụt này, và để đảm bảo lượng lợi khuẩn tồn tại được đến với đường ruột, mẹ nên cho trẻ uống men vi sinh sau 2 tiếng kể từ thời điểm uống thuốc kháng sinh, để các vi sinh vật sống này không bị kháng sinh tiêu diệt bớt.
 • Khi mẹ pha men vi sinh với cháo, nước hoặc sữa: nếu sản phẩm men vi sinh đang dùng cho bé không phải loại sử dụng sẵn được thì mẹ cần chú ý khi pha cho trẻ. Cách lợi khuẩn Probiotic dễ bị tiêu diệt trong môi trường có nhiệt độ cao, vì thế, cháo, nước hoặc sữa không được nóng quá 45*C để đảm bảo các lợi khuẩn vẫn tồn tại tốt.
 • Khi chọn mua men vi sinh cho trẻ mẹ nên chú ý 2 điều: Thứ nhất, men vi sinh cho bé nên gồm cả probiotic ( là các lợi khuẩn) và prebiotic ( là chất xơ hòa tan, tạo môi trường cho các lợi khuẩn probiotic phát triển và hoạt động tốt). Thứ 2, mẹ nên chọn các sản phẩm có hàm lượng lợi khuẩn dao động từ 107 đến 1010 CTU để đảm bảo các vi khuẩn còn sống sót khi đi qua dịch mật và acid dạ dày là đủ nhiều để bé hấp thụ và hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe mạnh.
  Chúc các mẹ nuôi con khỏe mạnh!

  Các bài viết liên quan:
  Cho trẻ uống men vi sinh trước hay sau khi uống kháng sinh?
  Khi nào mẹ cần bổ sung men vi sinh cho trẻ?

comments