Có nên bổ sung DHA cho bà bầu hay không?

Trong thời kỳ mang thai việc bổ sung dinh dưỡng vô cùng quan trọng, Nó không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe của các mẹ mà cùng với đó nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp lên quá trình hình thành và phát triển của thai nhi. Trong quá trình hình thành và phát triển của thai nhi những vấn đề như thể lực và trí lực của thai nhi luôn là 2 vấn đề trọng tâm cần được đề cập tới.Đặc biệt liên quan tới vấn đề trí lực các bậc cha mẹ luôn có sự quan tâm đặc biệt.

1. Vai trò của DHA

co-nen-bo-sung-dha-cho-ba-bau-hay-khong
Vai trò của DHA trong quá trình phát triển trí não

Để bé yêu phát triển khỏe mạnh và thông minh thì DHA đóng 1 vai trò vô cùng quan trọng. DHA là một loại Axit bé rất quan trọng với cơ thể thuộc nhóm các axit béo omega-3. Thiếu hụt DHA sẽ gây ra tác động trực tiếp đến trí thông minh, khả năng đọc và ghi nhớ. Ngoài ra DHA còn giúp giảm lượng triglycerid trong máu, giúp giảm nguy cơ xuất hiện chứng nhồi máu cơ tim.

Ở trẻ nhỏ DHA vô cùng quan trọng trong sự phát triển trí não , hệ thần kinh và võng mạc. Việc thiếu hụt DHA sẽ tác động trực tiếp đến độ thông minh , khả năng đọc và ghi nhớ. Ngay trong thời kỳ mang thai việc bổ sung DHA đã vô cùng quan trọng với cả mẹ và bé, các chuyên gia khuyến cáo nên bổ sung thêm khoảng 100-200 mg DHA mỗi ngày.

2. Cách bổ sung DHA cho bà bầu

co-nen-bo-sung-dha-cho-ba-bau-hay-khong-1
Cách bổ sung DHA cho bà bầu hiệu quả nhất

Bổ sung DHA cho bà bầu trong suốt giai đoạn thai kỳ là một trong những giải pháp được các chuyên gia khuyên các mẹ nên áp dụng.

  • Bổ sung DHA qua thực phẩm : Thực phẩm là một trong những nguồn bổ sung DHA tuyệt vời cho các mẹ , có rất nhiều loại thực phẩm giàu Omega 3 như cá hồi , các loại đậu , cá ngừ , cua, bơ …vv
  • Ngoài ra các mẹ còn có thể bổ sung DHA qua những loại thực phẩm chức năng như DHA cho bà bầu Bio Island một dòng sản phẩm của Úc.

comments