Dấu hiệu của trẻ biếng ăn mẹ nên biết.

Trẻ biếng ăn là nỗi lo của rất nhiều gia đình nhất là đối với những người lần đầu làm cha mẹ. Biếng ăn ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình trưởng thành và nhận thức của trẻ. Mặc dù biết là không tốt, nhưng không phải ai cũng nhận biết sớm trẻ biếng ăn để phòng tránh có hiệu quả. Dấu hiệu của trẻ biếng ăn mẹ nên biết là bài viết của Violetpham.vn tổng hợp những biểu hiện cho thấy bé nhà bạn đang biếng ăn để có cách cải thiện kịp thời. Các mẹ tham khảo và áp dụng với bé nhà mình nhé.

dau-hieu-tre-bieng-an

1. Biếng ăn ở trẻ nhỏ.

Biếng ăn là hiện tượng phổ biến thường xuất hiện nhiều ở trẻ từ 1 đến 6 tuổi. Trẻ biếng ăn thường không chịu ăn hoặc ăn ít không đủ lượng chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Biếng ăn trong một thời gian dài sẽ để lại rất nhiều hậu quả đáng lo cho bé, trong đó phải kể đển như:

  • Trẻ biếng ăn có nguy cơ cao thiếu hụt chất và gây rối loạn tăng trưởng.
  • Trí não chậm phát triển.
  • Hệ miễn dịch của trẻ bị suy giảm và dễ mắc bệnh hơn trẻ khác.
  • Ảnh hưởng rất lớn đến các chỉ số cảm xúc của trẻ.

2. Những dấu hiệu trẻ biếng ăn mẹ có thể thấy.

Vì ảnh hưởng của trẻ biếng ăn là rất lớn, do đó, việc mẹ nắm bắt chi tiết các dấu hiệu trẻ biếng ăn sẽ giúp mẹ sớm phát hiện và cải thiện cho bé tốt hơn. Có 5 dấu hiệu cơ bản cho thấy trẻ biếng ăn là.

Thời gian cho mỗi bữa ăn của trẻ kéo dài trên 30 phút.

Đây là dấu hiệu đầu tiên cho thấy bé yêu nhà bạn có thể bị biếng ăn. Khoảng thời gian một bữa ăn có thể kéo dài đến 45-60 phút thay vì 15-20 phút. Vì trẻ không hứng thú với bữa ăn nên không tập trung. Thời gian bữa ăn kéo dài không chỉ  làm ảnh hưởng đến chất lượng của thức ăn mà còn khiến cả mẹ và bé mệt mỏi.

Cân nặng của trẻ nhẹ hơn so với cân nặng chuẩn.

Mẹ có thể theo dõi biểu đồ cân nặng và chiều cao của bé ở các độ tuổi để biết được bé nhà bạn có đạt chuẩn cân nặng hay không. Đây cũng là một trong cách đơn giản phát hiện trẻ có dấu hiệu trẻ biếng ăn do trẻ không dung nạp được chất dinh dưỡng cần thiết cung cấp cho cơ thể phát triển.

Trẻ chỉ ăn một vài thứ thức ăn.

Một số bé cảm thấy rất ngại khi thử các món ăn mới và sẽ chỉ ăn nhiều các thức ăn bé yêu thích và cảm thấy ngon, tuy nhiên điều này sẽ dẫn đến việc các chất dinh dưỡng bổ sung không đồng đều. Nếu thực phẩm trẻ ăn quá nhiều chất đạm và thiếu chất xơ còn có khả năng khiến trẻ bị táo bón.

Trẻ thường có biểu hiện quấy nhiễu trong bữa ăn.

Mẹ có thể thấy rõ điều này trong bữa ăn hằng ngày, trẻ có thể quấy khóc không chịu ăn, và dù ăn cũng ngậm đồ ăn rất lâu mà không chịu nhai, đây nguyên nhân gián tiếp khiến thời gian mỗi bữa ăn của trẻ kéo dài hơn.

Số lượng thức ăn và bữa ăn của trẻ ít hơn so với các bạn cùng lứa.

Trẻ biếng ăn sẽ ăn ít hơn, có thể để thừa khẩu phần ăn của mình. Nhu cầu ăn của trẻ không lớn nên bữa ăn hằng ngày của bé cũng theo đó giảm xuống, càng khiến cho số lượng chất không đủ dung nạp vào cơ thể bé.

bo-sung-men-vi-sinh-cho-tre-bieng-an

Mẹ phải làm gì khi trẻ biếng ăn?

Trẻ biếng ăn của nhiều nguyên nhân, trong đó có cả nguyên nhân tâm lý. Khi trẻ biếng ăn mẹ đừng vội lo lắng mà hãy bình tĩnh tìm giải pháp cho trẻ. Mẹ có thể thay đổi thực đơn hằng ngày tránh trường hợp trẻ không thích ăn quá nhiều lần một món. Hoặc mẹ có thể tạo ra các trò chơi khuyến khích bé ăn hơn. Bên cạnh các biện pháp tinh thần, mẹ cũng có thể bổ sung men vi sinh cho bé thường xuyên. Mẹ vi sinh cho trẻ biếng ăn cung cấp các lợi khuẩn cần thiết cho đường ruột kích thích nhu cầu  thèm ăn ở trẻ, ngoài ra lượng chất khoáng và vitamin trong men vi sinh cũng giúp bù đắp một phần thiếu hụt do trẻ biếng ăn gây ra.
Mẹ có thể tham khảo:
Men vi sinh Brauer úc : http://www.violetpham.vn/men-vi-sinh-brauer-uc.html

Các bài viết liên quan:
Bổ sung men vi sinh cho trẻ biếng ăn.
Những đối tượng trẻ cần bổ sung men vi sinh.

comments