Đây chính là giải pháp giúp bé ăn ngon miệng hơn

Trẻ biếng ăn là vấn đề chung rất nhiều gia đình đang gặp phải. Thay vì tìm đến những giải pháp như ép bé phải ăn, làm đủ chiêu trò vui chơi để bé vừa chơi vừa ăn thì bố mẹ cần thay đổi theo các chiều hướng sau:

Khắc phục tình trạng trẻ biếng ăn bằng cách nào
Khắc phục tình trạng trẻ biếng ăn bằng cách nào

Kiểm tra lại hệ tiêu hóa của bé

Đa phần khi bé biếng ăn các bậc phụ huynh sẽ tìm đến các dòng siro kích thích vị giác của bé. Nếu như chỉ bổ sung vị giác bé thì sau 1 thời gian ngắn bé sẽ tiếp tục rơi vào tình trạng biếng ăn. Vì thế, cần kiểm tra hệ tiêu hóa của bé phát triển có ổn định không như bé có gặp phải hiện tượng táo bón, phân sống, khó tiêu, số lần đi ngoài ít, phân có mùi khó chịu… Tình trạng đầy bụng, khó tiêu ở trẻ cũng là một trong những nguyên nhân khiến tình trạng biếng ăn của bé diễn biến lâu dài, lâu dần trở nên nghiêm trọng hơn. Bổ sung men vi sinh khác với men tiêu hóa, mẹ nên chủ động bổ sung thường xuyên cho bé để đảm bảo cho các lợi khuẩn trong hệ đường ruột của bé luôn đảm bảo cho bé ăn ngon miệng, tiêu hóa tốt.

Kiểm tra lại hệ tiêu hóa khi bé lười ăn, chán ăn
Kiểm tra lại hệ tiêu hóa khi bé lười ăn, chán ăn

Bổ sung Vitamin cho trẻ biếng ăn – những dòng sản phẩm chất lượng và uy tín

Để giúp bé ăn ngon miệng hơn, mẹ có thể áp dụng hai cách đó là tăng cường các chất kích thích thèm ăn như Vitamin nhóm B, kẽm, lysine, sắt… Thông qua bổ sung qua các thực phẩm ăn uống hàng ngày, sữa, ngũ cốc và đặc biệt là qua các dòng siro thực phẩm chức năng. Với các dòng siro hiện nay trên thị trường với mức giá thành khá rẻ chứa hàm lượng sắt, lysine, kẽm, nhóm vitamin B rất ít khiến tình trạng biếng ăn của bé không mấy cải thiện, lâu dần trở nên phụ thuộc vào các dòng thực phẩm chức năng. Vì vậy, bổ sung Vitamin cho trẻ biếng ăn không chỉ đơn thuần là có dùng, có bổ sung.

Ngoài ra, để giúp bé ăn ngon miệng hơn thì các món ăn bổ sung hàng ngày mẹ nên chuẩn bị một cách bắt mắt, hấp dẫn và để bé chủ động trong ăn uống. Đây là thói quen mẹ nên tạo cho bé từ lúc bé còn nhỏ.

Lựa chọn những món ăn bé yêu thích
Lựa chọn những món ăn bé yêu thích

Hiểu rõ sở thích ăn uống của trẻ

Mỗi bé sinh ra sẽ có sở thích ăn uống khác nhau và thậm chí sở thích có thể do di truyền của bố hoặc mẹ. Thực đơn ăn uống của bé đảm bảo bé thích và mẹ cần để bé chủ động trong bữa ăn, đặc biệt là giai đoạn bé ăn dặm. Tìm hiểu về các món ăn dặm, sự đổi món và đổi phương pháp nấu của mẹ sẽ khiến bé ăn ngon miệng hơn mà không ra cảm giác chán ăn, sợ thức ăn.

Bổ sung Vitamin và men vi sinh cho trẻ biếng ăn kết hợp thay đổi các món ăn trong bữa ăn hàng ngày là vấn đề bố mẹ đặc biệt nên chú trọng quan sát và cần sự tư vấn của các chuyên gia dinh dưỡng. Hãy đưa trẻ đi khám khi bé gặp vấn đề biếng ăn kéo dài để tìm ra nguyên nhân và giải pháp khắc phục sớm dành cho trẻ.

comments