Đừng để chỉ số chiều cao của con bạn rơi vào mức báo động

Lysine là một trong 12 axit amin thiết yếu của cơ thể con người đặc biệt là đối với trẻ nhỏ. Bổ sung lysine giúp bé hấp thụ dinh dưỡng được tốt hơn, giúp bé phát triển chiều cao và bé ăn ngon miệng hơn. Lysine có nhiều trong các thực phẩm hàng ngày, Bổ sung qua nguồn thức ăn cho trẻ hàng ngày kết hợp bổ sung kèm các dòng sản phẩm cung cấp đầy đủ lysine sẽ đảm bảo cho con bạn cao lớn hơn, khỏe mạnh hơn. Hãy cùng Siêu thị Violetpham.vn tìm hiểu về vai trò quan trọng của dòng axit amin thiết yếu này!

Phát triển chiều cao cân đối dành cho bé
Phát triển chiều cao cân đối dành cho bé

Lysine là gì?

Lysine là thành phần cấu tạo của nhiều loại protein, là yếu tố quan trọng trong việc duy trì hệ miễn dịch, phát triển men tiêu hóa, kích thích bé ăn ngon. Lysine còn giúp cơ thể bé hấp thụ lượng canxi được tốt nhất, và nó đóng một vai trò quan trọng trong sự hình thành collagen, một chất quan trọng cho xương và các mô liên kết bao gồm da, gân và sụn. Điều này lý giải lí do tại sao để đảm bảo cho bé phát triển chiều cao toàn diện thì quá trình bổ sung lysine cho bé là quá trình tuyệt đối không nên bỏ qua.

Đo chỉ số chiều cao và phát triển toàn diện của trẻ
Đo chỉ số chiều cao và phát triển toàn diện của trẻ

Vai trò quan trọng của Lysine đối với trẻ nhỏ

Lysine giúp xương chắc khỏe hơn nhờ khả năng hấp thụ canxi vượt trội

Không chỉ vitamin D là chất dẫn truyền để cơ thể hấp thụ canxi tốt hơn mà lysine cũng là một chất dinh dưỡng không thể thiếu. Lysine tăng cường sự đồng hóa và hấp thu canxi, đảm bảo cho sự hình thành sụn, xương, mô liên kết và collagen đồng thời ngăn cản sự bài tiết khoáng chất này ra khỏi cơ thể, giúp cho xương chắc khỏe, giúp trẻ tăng cường chiều cao nhanh hơn so với các bạn đồng trang lứa.

Lysine giúp tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ

Lysine là thành phần cấu tạo của rất nhiều Protein, trong đó có các kháng thể, giúp cơ thể bé tăng cường sức đề kháng và chống trả lại với bệnh tật, đặc biệt ngăn cản sự phát triển của vi khuẩn, đảm bảo cho bé tránh được các tác nhân từ môi trường.

Lysine giúp bé ăn ngon miệng hơn

Hiện tượng thiếu hụt lysin sẽ khiến bé tăng cân chậm, biếng ăn và sức khỏe yếu. Bé biếng ăn sẽ kéo theo rất nhiều những vấn đề phát sinh trong cơ thể bé. Vì thế, bổ sung lysine là giải pháp giúp bé cân bằng được cảm giác thèm ăn, ăn ngon miệng hơn. Trong thành phần của các dòng sản phẩm bổ sung vitamin dành cho trẻ biếng ăn chủ yếu chứa thành phần Lysine.

Các loại hạt chứa rất nhiều lysine mẹ nên bổ sung cho bé
Các loại hạt chứa rất nhiều lysine mẹ nên bổ sung cho bé

Bổ sung lysine đúng cách cho bé

Thiếu hụt lysine trong thực đơn hàng ngày khiến bé bị thiếu hụt về dưỡng chất. Hàm lượng lysine cần thiết cho bé ở các độ tuổi khác nhau gồm:

– Trẻ sơ sinh (3-4 tháng) cần 103 miligam lysine/1 kg khối lượng cơ thể

– Trẻ em (2 tuổi) cần 64 miligam lysine/1kg khối lượng cơ thể

– Trẻ em (10-12 tuổi) cần 44-60 milgam lysine/1kg khối lượng cơ thể

Các thực phẩm chứa nhiều lysine như các loại đậu và sản phẩm từ đậu, sữa, thịt, trứng… Tuy nhiên lysine trong các loại thực phẩm rất dễ bị phá hủy trong quá trình chế biến nên giải pháp tìm đến các dòng sản phẩm chứa thánh phần chủ yếu là lysine để bổ sung cho bé là lựa chọn của phần đa các bậc phụ huynh hiện nay.

comments