Hàng triệu phụ nữ sau sinh cần đến phương pháp chống rạn da, điều trị vấn đề về da

Chống rạn da cho bà bầu là vấn đề rất được chú trọng tại các quốc gia trên thế giới. Giai đoạn sau sinh là giai đoạn rất nhiều bà mẹ bị khủng hoảng tinh thần khi nhìn thấy những sự thay đổi trên cơ thể liên quan đến những vết rạn tại vùng bụng, vùng đùi hay vùng ngực.. đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc và mối quan hệ vợ chồng. Phòng chống rạn da bằng những dòng sản phẩm an toàn khi bắt đầu giai đoạn mang thai hiện nay giúp các chị em tự tin hơn, giảm tình trạng xồ xề sau sinh. Hãy cùng Violetpham.vn tìm hiểu sâu hơn giải pháp bảo vệ vẻ đẹp sau sinh nhé.

Tình trạng rạn da khi mang thai
Tình trạng rạn da khi mang thai

Vì đâu …  dẫn đến tình trạng rạn da

Sự phát triển quá nhanh của cơ thể trong giai đoạn mang thai khiến độ đàn hồi của làn da không phát triển kịp đã dẫn đến sự xuất hiện của các vết rạn da trên cơ thể. Theo các chuyên gia, giai đoạn mang thai, phụ nữ tăng từ 12 – 15kg để đảm bảo cho nhu cầu dinh dưỡng và trọng lượng của bé và những khu vực thường xuyên có sự xuất hiện của vết rạn như vùng bụng, đùi, bắp tay, vùng ngực…

Vùng bụng, đùi, bắp tay, ngực... là khu vực thường xuyên bị rạn khi mang thai
Vùng bụng, đùi, bắp tay, ngực… là khu vực thường xuyên bị rạn khi mang thai

Thời điểm xuất hiện những vết rạn da

Bắt đầu chuyển sang tháng thứ 6 của giai đoạn mang thai, cơ thể người mẹ sẽ có sự thay đổi rõ rệt về cân nặng. Sự tăng cân liên tục khiến các liên kết mô tế bào trên da bị phá vỡ đã dần dần tạo nên những vết rạn trên cơ thể vừa làm mất đi vẻ đẹp trên da vừa gây ra các hiện tường ngứa rát, khó chịu. Càng về cuối chu kì mang thai thì sự hình thành của các vết rạn ngày càng nhiều và càng trở nên tồi tệ do kích thước cơ thể ngày càng tăng lên một cách rõ rệt.

Thời điểm mang thai cần sử dụng kem chống rạn da
Thời điểm mang thai cần sử dụng kem chống rạn da

Có khắc phục được tình trạng rạn da

Rạn da có thể khắc phục, tuy nhiên cần phải kiên trì và hiện nay không có nhiều dòng sản phẩm hiệu quả để khắc phục. Duy trì chế độ tăng cân đều đặn khi mang thai và lựa chọn các dòng sản phẩm kem chống rạn da an toàn toàn tuyệt đối cho mẹ và bé, sử dụng ngay thời điểm bắt đầu mang thai sẽ giúp cơ thể hạn chế được sự hình thành của các vết rạn.

Những vết rạn đã hình thành sẹo có thể điều trị

Những vết rạn đã hình thành sẹo là những vết rạn rất dầy và các khe nứt lớn. Đa phần các mẹ chia sẻ, các vết rạn này quá kinh khủng khi mang bầu bé thứ 2 và rất mất thẩm mĩ. Đối với nhiều mẹ, khi có chồng rồi sẽ không cần làm đẹp và phó mặc khi cơ thể bị chảy xệ, nhưng cùng với sự phát triển của xã hội thì làm đẹp là nghĩa vụ của người phụ nữ trong quá trình bảo vệ hạnh phúc gia đình.

Chống rạn da là vấn đề được rất nhiều phụ nữ quan tâm hiện nay, trong đó nên sử dụng các dòng kem đặc trị rạn có chiết xuất từ thành phần hữu cơ để đảm bảo cho làn da sau sinh vẫn giữ được độ đàn hồi và vẻ đẹp của người phụ nữ hiện đại.

comments