Khi nào mẹ cần bổ sung men vi sinh cho trẻ?

Có phải men vi sinh dùng được trong tất cả trường hợp? Có phải tất cả các loại men vi sinh đều giống nhau? Khi trả lời được hai câu hỏi này, mẹ sẽ biết thời điểm nào hợp lý nhất để bổ sung men vi sinh cho trẻ.  Thời điểm trẻ uống men vi sinh cũng ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng men vi sinh. Cùng Violetpham.vn tìm vấn đề này nhé.

khi-nao-bo-sung-men-vi-sinh-cho-tre
Nhu cầu sửu dụng men vi sinh cho trẻ ở nước ta ngày càng cao, thị trường men vi sinh cũng rất rộng mở. Từ đó dễ dẫn đến hiện tương bổ sung men vi sinh cho bé tràn lan,không theo lộ trình hay thời điểm nhất định. Để bổ sung men vi sinh đạt hiệu quả cao, mẹ cần phải chú ý rất nhiều.

Tại sao men vi sinh được nhiều bà mẹ tin dùng?

Men vi sinh và men tiêu hóa cùng có tác dụng hỗ trợ đường ruột, tuy nhiên, men tiêu hóa chỉ giống như là các enzyme trong dạ dày giúp tiêu hóa thức ăn, trong khi đó men vi sinh là các lợi khuẩn probiotic giúp cân bằng lợi khuẩn.
Men vi sinh khi được bổ sung vào đường ruột sẽ giúp bù đắp lượng lợi khuẩn bị thiếu hụt và ức chế hoạt động của các vi khuẩn gây hại. Bên cạnh đó, lượng chất khoáng và vitamin có trong men vi sinh cũng hỗ trợ rất tốt cho sức khỏe của các bé

Sử dụng men vi sinh thế nào là hiệu quả?

Sản phẩm dù tốt nếu không được bổ sung đúng cách cũng không thể mang lại hiệu quả cao. Một số lưu ý khi bổ sung men vi sinh cho trẻ.

 • Men vi sinh dễ bị hủy ở môi trường có nhiệt độ trên 45*C vì thế khi pha cùng cháo, nước hoặc sữa nóng mẹ chú ý nên để nguội trước khi pha cùng men vi sinh, để men vi sinh không bị mất tác dụng nhé.
 • Khi men vi sinh được chỉ định uống kèm thuốc kháng sinh, mẹ nên cho uống thuốc kháng sinh trước, sau đó khoảng 30 phút đến 2 tiếng mẹ mới bổ sung men vi sinh nhé, để tránh các lợi khuẩn peobiotic bị thuốc kháng sinh tiêu diệt.
 • Cho trẻ uống men vi sinh 30 phút trước khi ăn, các lợi khuẩn cũng sẽ dễ dàng đi vào đường ruột hơn.

men-vi-sinh-brauer

Khi nào mẹ cần bổ sung men vi sinh cho trẻ?

Nhiều mẹ phân vân không biết nên bổ sung men vi sinh cho trẻ khi nào, bổ sung ở độ tuổi nào và trong trường hợp nào là hợp lí. Thông thường trẻ từ 3 tháng tuổi là có thế sử dụng men vi sinh. Khi trẻ càng nhỏ tuổi, hệ tiêu hóa của trẻ còn nhiều hạn chế, sức đề kháng còn chưa cao, rất cần được bổ sung men vi sinh để chống lại các hại khuẩn gây bệnh cho đường ruột. bên cạnh đó, men vi sinh cũng được chỉ định dùng trong các trường hợp sau.

 • Khi các con có dấu hiệu biếng ăn, chậm lớn, chậm tăng cân, trẻ bị còi xương suy dinh dưỡng…bố mẹ nên bổ sung men vi sinh cho con.
 • Men vi sinh cũng được dùng cho trẻ bị rối loạn tạp khuẩn, có thời gian sử dụng men vi sinh, một số dấu hiệu tiêu biểu như: tiêu chảy, táo bón, đầy hơi, chướng bụng, khó tiêu…
 • Chứng bất dung nạp đường Lastose có trong sữa công thức khiến trẻ bị đầy hơi, tiêu chảy…men vi sinh cũng hỗ trợ hệ tiêu hóa của trẻ trong trường hợp này.
  Mẹ cũng có bổ sung  men vi sinh để phòng chứng rối loạn tiêu hóa để hệ tiêu hóa của con luôn hiệu quả.
 • Như đã nói ở trên, men tiêu hóa và men vi sinh là hai chế phẩm hoàn toàn khác nhau, mẹ cần phân biệt được 2 loại men này, men tiêu hóa khi sử dung cần có sự tư vẫn và hỗ trợ của bác sĩ, men vi sinh có thể không và có thể sử dụng dài ngày.
  Các bài viết liên quan:
  Tác dụng của men vi sinh cho trẻ bị rối loạn tiêu hóa.
  Lưu ý khi chọn men vi sinh cho trẻ sơ sinh.

comments