Khi nào có thể đưa bé sơ sinh ra ngoài vui chơi?

Rất nhiều bà mẹ đang e ngại và lo lắng về việc chọn thời điểm thích hợp để cho bé ra ngoài đi chơi. Bởi các mẹ luôn e ngại rằng môi trường ngoài phòng kín có thể gây hại khiến bé dễ dàng mắc bệnh.

khi-nao-co-dua-sinh-ra-ngoai-vui-choi-2
Thời điểm cho bé ra ngoài thích hợp nhất.

Theo nhiều nền văn hóa của các nước khác nhau mẹ sau sinh thường phải ở trong nhà 1 tháng hoặc lâu hơn. Tuy nhiên chưa có cơ sở y học nào khẳng định không thể đưa bé khỏe mạnh ra ngoài. Trên thực tế không khí trong lành và sự thay đổi không gian thoáng hơn là điều tốt cho mọi độ tuổi ngay cả trẻ sơ sinh.

Tuy nhiên để việc bé yêu ra ngoài đảm bảo sức khỏe cho bé nhất các bậc cha mẹ cần lưu ý:

  • Hạn chế thời gian ở những nơi đông đúc. Không nên chạm vào trẻ nhiều khi đi ra ngoài, bởi khi ra ngoài chân tay thường nhiễm nhiều virut có thể xâm nhật vào bé qua việc tiếp xúc chạm nhiều vào bé.
  • Chọn địa điểm ra ngoài trong lành , lý tưởng cho bé. Nhưng môi trường hiện tại khá bị ô nhiễm nên các bậc cha mẹ nên để con nhỏ ở trong nhà khoảng ít nhất 1 tháng sau đó mới cho bé ra ngoài chơi. Khi đó bé đã lớn và sức đề kháng đã tốt hơn.
  • Không nên đưa trẻ sơ sinh ra ngoài quá lâu. Việc đưa trẻ sơ sinh ra ngoài quá lâu là điều không nên chỉ nên cho trẻ ra ngoài khoảng 1h.
khi-nao-co-dua-sinh-ra-ngoai-vui-choi-1
Nên cho bé sơ sinh ra ngoài khi nào?
  • Mặc đồ phù hợp cho bé khi ra ngoài. Nên mang mũ , đi tất tay , tất chân cho bé. Mặc cho bé những lớp áo tương ứng với bạn mặc sau đó nhớ mang thêm chăn hoặc áo khoác mỏng để giữ ấm cho bé.
  • Chỉ nên cho trẻ ra ngoài khi thời tiết mát mẻ. Không nên cho trẻ ra ngoài khi thời tiếp quá lạnh hoặc quá nóng.

Trên đây là những chia sẻ các mẹ cần lưu ý khi cho trẻ sơ sinh ra ngoài bạn nhé!

Xem thêm những bài chia sẻ tin tức hữu ích khác: 

>> Tuyệt chiêu giúp bé ngon giấc hơn mà mẹ cần biết

>> Cách pha sữa Meiji số 0 – 1 nhập khẩu chuẩn nhất

comments