Khi nào trẻ cần được bổ sung men vi sinh?

Trẻ nhỏ, nhu cầu bổ sung các dưỡng chất là vô cùng cần thiết, men vi sinh là một trong những sự lựa chọn các mẹ không thể bỏ qua. Khi nào trẻ cần được bổ sung men vi sinh và bổ sung men vi sinh như thế nào mới mang lại hiệu quả là nội dung bài viết dưới đây của Violetpham.vn gửi tới các mẹ, các mẹ cùng theo dõi và tham khảo nhé.
bo-sung-men-vi-sinh-cho-be

1. Vai trò của men vi sinh đối với trẻ nhỏ.

Đối với các bé, nhu cầu dinh dưỡng là rất lớn, đối với trẻ sơ sinh không được cung cấp đủ sữa mẹ, hay trẻ nhỏ biếng ăn, thì khả năng thiếu hụt dưỡng chất là khá nghiêm trọng. Bổ sung men vi sinh cho trẻ để cung cấp một phần thiếu hụt và hỗ trợ đường ruột của bé tốt hơn.
Những lợi ích của men vi sinh mà mẹ không thể bỏ qua:

 • Đường ruột của trẻ khỏe mạnh khi tỷ lệ 85% lợi khuẩn và 15% hại khuẩn được duy trì ổn định. Khi tỷ lệ này thay đổi quá nhiều sẽ dẫn tình trạng loạn khuẩn đường ruột ở trẻ. Men vi sinh sẽ bổ sung lượng lợi khuẩn bị mất do trẻ dùng thuốc kháng sinh và nhiều nguyên nhân khác.
 • Men vi sinh cung cấp các lợi khuẩn probiotics cho đường ruột của trẻ, ức chế sự hoạt động của hại khuẩn gây bệnh cho hệ tiêu hóa, làm rối loạn tiêu hóa dẫn đến các bệnh đường ruột như: tiêu chảy, đầy hơi, chướng bụng, biếng ăn.. ở trẻ. Ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của bé.
 • Bổ sung men vi sinh cũng giúp cải thiện chứng bất dung nạp đường Lastores có trong sữa công thức, thường gặp ở trẻ. Ngoài ra men vi sinh cũng chứa thành phần là các vitamin, acid amin và khoáng chất hỗ trợ tăng sức đề kháng cho cơ thể và đặc biệt đường ruột..

2. Khi nào trẻ cần bổ sung men vi sinh.

Men vi sinh hay các lợi khuẩn probiotics là chế phẩm sinh học, giúp bổ sung các vi sinh vật sống vào cơ thể, các vi sinh vật này không hề có hại mà còn giúp cho hệ tiêu hóa của trẻ khỏe mạnh hơn.
Men vi sinh khác với men tiêu hóa, men tiêu hóa là các enzym giúp tiêu hóa thức ăn, được khuyến cáo không nên sử dụng trong thời gian dài, nhưng men vi sinh ngược lại, men vi sinh bổ sung lợi khuẩn đường ruột cho bé, có thể dùng lâu dài mà không ảnh hưởng đến sức khỏe bé, hầu hết các bé đều có thể bổ sung men vi sinh được, tuy nhiên có một số trường hợp mẹ nên bổ sung cho trẻ:

 • Trẻ có dấu hiệu loạn khuẩn, rối loạn tiêu hóa do thực phẩm hoặc do trẻ có thời gian dùng kháng sinh, dẫn đến trẻ bị mắc các bệnh về đường tiêu hóa,  những trẻ có các hiện tượng này, rất cần được bổ sung men vi sinh ngay.
 • Trẻ bị biếng ăn cũng nên được bổ sung lợi khuẩn mẹ nhé, vì biếng ăn nguyên nhân gián tiếp có thể do trẻ bị mắc các bệnh rối loạn tiêu hóa, thế nên khi trẻ có dấu hiệu biếng ăn, mẹ có thể cho bé uống men vi sinh để cải thiện tình hình.
 • Các lợi khuẩn đường ruột của trẻ bị hao hụt một phần do quá trình sử dụng thuốc kháng sinh của trẻ, thuốc kháng sinh sẽ tiêu diệt các vi khuẩn gây bệnh cho bé và tiêu diệt luôn các lợi khuẩn, vì thế hệ khuẩn đường ruột của trẻ bị mất cân bằng, mẹ nên bổ sung men vi sinh ngay để bù lại lượng thiếu hụt.

men-vi-sinh-brauer

3. Cách bổ sung men vi sinh hiệu quả cho trẻ.

Để việc sử dụng và hấp thu men vi sinh được hiệu quả mẹ nên chú ý các điều sau:

 • Sử dụng men vi sinh của các nhà sản xuất, nhà phân phối uy tín, chất lượng, được nhiều người tin dùng
  Có thể bạn quan tâm: Men vi sinh brauer https://goo.gl/D2z3kg
 • Pha men vi sinh cho trẻ với sữa, cháo hoặc nước không quá 40*C để duy trì sự tồn tạo của lợi khuẩn.
 • Men vi sinh nên được uống sau 2 tiếng kể từ thời điểm uống thuốc kháng sinh.
 • Hàm lượng men vi sinh cho mỗi lần uống nên đạt từ 108 CTU để đảm bảo quá trình bổ sung men vi sinh được hiệu quả.

  Các bài viết liên quan:
  Những tiêu chuẩn để chọn men vi sinh tốt.
  Bổ sung men vi sinh cho trẻ biếng ăn.

comments