Lưu ý khi chọn men vi sinh cho trẻ sơ sinh.

Men vi sinh là sản phẩm tốt cho mọi lứa, đặc biệt là trẻ nhỏ. Làm thế nào để chọn lựa được một sản phẩm tốt cho trẻ. Mẹ cần lưu ý gì khi chọn men vi sinh cho trẻ sơ sinh?  Mọi thắc mắc của các mẹ về men vi sinh cho trẻ sơ sinh sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây của Violetpham.vn nhé.

men-vi-sinh-cho-tre-so-sinh

1. Men vi sinh là gì?

Men vi sinh là chế phẩm sinh học gồm nhiều các lợi khuẩn Probiotic, hỗ trợ rất nhiều cho hệ tiêu hóa và đường ruột của trẻ phát triển khỏe mạnh.

2. Tại sao men vi sinh tốt cho trẻ sơ sinh?

Trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ sơ sinh, sức đề kháng và đường ruột của trẻ con chưa hoàn thiện, vì thế rất dễ mắc các bệnh về đường tiêu hóa. Việc bổ sung men vi sinh cho trẻ sơ sinh là rất cần thiết và nên bổ sung rất sớm vì một trong các lí do sau:

  • Men vi sinh cung cấp lượng lớn các lợi khuẩn giúp cân bằng hệ khuẩn đường ruột cho bé. Hạn chế trẻ bị rối loạn tiêu hóa, loạn khuẩn dẫn đến bệnh như tiêu chảy, táo bón, đi phân sống…
  • Men vi sinh cho trẻ sơ sinh sẽ giúp bù đắp lượng lợi khuẩn thiếu hụt trong cơ thể đồng thời ức chế sự phát triển của các vi khuẩn gây các bệnh đường ruột cho bé yêu.
  • Bên cạnh đó, men vi sinh còn giúp các bé sơ sinh chống lại hiện tượng bất dung nạp đường Lastores có trong sữa công thức.
  • Ngoài lượng lợi khuẩn tốt cho trẻ, trong men vi sinh cũng chứa lượng lớn các vitamin và chất khoáng rất tốt cho cơ thể của trẻ sơ sinh. Ngoài các chất hấp thụ được từ sữa mẹ, các bé cũng có thể hấp thụ các chất tốt cho sức khỏe thôngg qua các sản phẩm men vi sinh.

men-vi-sinh-brauer

3. Lưu ý khi chọn men vi sinh cho trẻ sơ sinh?

Vì hệ tiêu hóa của trẻ sơ sinh còn chưa phát triển hoàn thiện, nên việc chọn lựa men vi sinh cho trẻ sơ sinh cũng cần chú ý. Một số lưu ý khi mẹ chon men vi sinh cho bé yêu:

Chọn các sản phẩm men vi sinh có chứa Probiotic và Prebiotic.

Một sản phẩm men vi sinh tốt được mẹ lựa chọn cho bé yêu nên chứa cả Probiotic và Prebiotic. Thông thường, các mẹ chỉ biết đến Probiotic, và trên thực tế chỉ cần lợi khuẩn Probitoic đã tạo thành một sản phẩm men vi sinh cho trẻ. Tuy nhiên, trong các sản phẩm men vi sinh cho trẻ sơ sinh của các nhà sản xuất uy tín còn có thêm Prebiotic . Prebiotic được biết đến như là các chất xơ hòa tan, có tác dụng tạo ra môi trường thuận lợi cho các lợi khuẩn phát triển. Đây chính là điểm vượt trội cho các dòng sản phẩm men vi sinh chứa Prebiotic .
Bên cạnh việc tạo môi trường thuận lợi cho các Probiotic phát triển, Prebiotic còn mang lại một số lợi ịch cho hệ tiêu hóa của trẻ sơ sinh như:

  • Tái tạo sự cân bằng của hệ vi khuẩn đường ruột:  Chống lại các vi khuẩn gây bệnh. Sẽ giúp cho các vi khuẩn gây hại không liên kết với niêm mạc ruột gây nên các bệnh về dạ dày.
  • Prebiotic giúp kích thích miễn dịch hệ tiêu hóa, phòng chống táo bón.
  • Giảm khả năng gây ung thư ruột kết và giảm cholesterol trong máu.
  • Tăng cường khả năng hấp thụ khoáng chất, cải thiện bệnh viêm ruột và giảm dị ứng.

Nên chọn loại Probiotics bào chế theo công nghệ kép Doulac TM.

Probiotic luôn được cải tiến để chất lượng của chúng được bảo toàn cho tới khi đến được hệ tiêu hóa của con người và phát huy tác dụng tại đây. Hiện nay, Probiotic được sản xuất theo công nghệ bao kép Duolac là Probiotic thế hệ thứ 4, thế hệ mới nhất của công nghệ chế biến men vi sinh.Lợi khuẩn được “bao” hai lớp. Lớp ngoài cùng là polysaccharides giúp bảo vệ vi khuẩn không bị tác động xấu của độ ẩm, nhiệt độ, áp lực không khí trong quá trình bảo quản và vận chuyển.Lớp trong là hỗn hợp Protein/peptide giúp lợi khuẩn chống chịu được các tác động của môi trường acid trong dạ dày và dịch mật (pH = 2 – 4), bảo đảm cung cấp đủ lượng vi sinh vật có lợi còn sống tới ruột và phóng thích hoàn toàn ở môi trường pH = 7 để phát huy tối đa tác dụng chăm sóc đường ruột và sức khỏe của trẻ.

Chọn các loại Probiotics được phân lập tự nhiên.

Để lựa chọn men vi sinh cho trẻ sơ sinh tốt nhất mẹ nên tìm các sản phẩm với nguồn tự nhiên sẽ giúp trẻ hấp thu tốt hơn và an toàn hơn.Nhờ các thành phần đầy đủ, bào chế theo công nghệ hiện đại, nguồn gốc tự nhiên, men vi sinh hội tụ các tiêu chuẩn này sẽ là loại men tốt nhất và an toàn nhất, đặc biệt là với trẻ sơ sinh.

comments