Lý do khiến sữa A2 Úc trở thành dòng sữa cạnh tranh nhất trong thị trường sữa nhập ngoại

Sữa A2 Úc là dòng sữa nổi tiếng không chỉ tại thị trường nước Úc mà còn dòng sữa được lựa chọn hàng đầu tại nhiều quốc gia trên thế giới. Sản phẩm sữa tươi nguyên kem A2 phù hợp với mọi lứa tuổi và đóng vai trò quan trọng giúp cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho bữa ăn hàng ngày. Cho đến nay, sữa A2 Úc là dòng sữa có khả năng cạnh tranh cao và chiếm thị phần mua sắm lớn tại nhiều quốc gia. Vậy đâu là nguyên nhân khiến dòng sữa này được ưa chuộng nhiều đến vậy? Hãy cùng Violetpham.vn tìm hiểu thêm về hàm lượng dinh dưỡng vượt trội trong dòng sữa A2 này!

Sữa tươi nguyên kem dạng bột A2 Úc 1 kg
Sữa tươi nguyên kem dạng bột A2 Úc 1 kg

Sự khác biệt của sữa tươi A2 nguyên kem dạng bột

Theo nhiều người tiêu dùng và chuyên gia chăm soc sức khỏe đã thấy rằng những người không uống được sữa bò tươi thông thường (chứa protein A1) do dị ứng hay do hệ tiêu hóa kém v..v. thì họ đều thấy rất dễ chịu, thoải mái khi đổi sang sử dụng sữa A2.

Một nghiên cứu cho rằng cứ bốn người Mỹ thì một mắc các triệu chứng không dung nạp lactoz, vì không tiêu hoá được Protein A1 có trong sữa bò thông thường, đây là protein thường tìm thấy trong sữa từ giống bò cái cao sản Holstein được ngành công nghiệp sữa Mỹ và một số nước châu Âu ưa chuộng. Protein A1 ít hơn trong các giống bò ở Jersey (65% A2), Guernsey (80% A2), Mỹ và ở hầu hết các nước châu Á và châu Phi.

100% Protein A2 chứa trong sữa tươi nguyên kem A2 Úc
100% Protein A2 chứa trong sữa tươi nguyên kem A2 Úc

Protein A1 và A2 là những dạng beta-casein tạo nên 30% protein trong sữa. Hiện nay, những con bò cái cho sữa hoặc là thuần A2, hoặc cả A1 và A2 hoặc chỉ thuần A1. Đặc biệt là sữa dê và sữa người chỉ chứa beta-casein A2. Những người dị ứng với sữa bò tươi hay đường tiêu hóa kém không uống được sữa bò tươi thì sản phẩm sữa A2 Úc nguyên kem Protein A2 rất phù hợp.

Nguồn sữa sản xuất nên sữa tươi nguyên kem dạng bột A2 Úc

Sữa A2 Úc được sản xuất từ những con bò A2, giống bò thuần chủng hơn so với A1 và đặc biệt trong sữa của chúng không có chứa loại protein A1 được cho là có nguy cơ gây nên một số loại bệnh.

Sữa tươi A2 - Nguồn dinh dưỡng cho cả gia đình
Sữa tươi A2 – Nguồn dinh dưỡng cho cả gia đình

Tại Úc, những cánh đồng chăn thả bò sữa được phân loại qua các dòng bò sữa khác nhau. Đối với trang trại sữa A2, những con bò được chăn thả trong môi trường tiệt trùng và loại bỏ các vi khuẩn gây hại đến chất lượng sữa, Sau quá trình thanh lọc, sữa được lấy ra sẽ được làm khô và đóng gói chuyển đến cung ứng tại các Siêu thị. Sữa được chế biến hoàn toàn từ sữa tươi nguyên chất, không thêm bớt bất cứ chất gì có sẵn trong sữa bò. Hàm lượng chất béo trong sữa nguyên kem A2 của Úc có hàm lượng chất béo thấp nhất là 3,5% nên phù hợp cho cả người ăn kiêng, ăn chay.

Là dòng sữa nổi tiếng cũng như phù hợp với mọi lứa tuổi. Sữa có chứa đầy đủ các dưỡng chất quan trọng như Canxi, vitamin D, Kẽm, Magie…Chúng tôi luôn khuyên khách hàng lựa chọn sản phẩm tốt nhất để duy trì sức khỏe, tăng cường sự bền bỉ và dẻo dai cho bất kì độ tuổi nào.

comments