Men vi sinh khác men tiêu hóa như thế nào?

Men vi sinh và men tiêu hóa đã rất quen thuộc với những gia đình có con nhỏ. Những khác biệt của men vi sinh và men tiêu hóa có ảnh hưởng rất nhiều đến cách sử dụng và cách dùng cho trẻ, nếu nhầm lẫn giữa hai loại men này có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của trẻ. Violetpham.vn sẽ giúp các mẹ làm rõ hơn men vi sinh khác men tiêu hóa như thế nào.

Men vi sinh cho bé.

Men vi sinh gồm những lợi khuẩn probiotic, những vi khuẩn, vi nấm mà khi được đưa vào cơ thể sẽ giúp bé khỏe mạnh hơn và tăng sức đề kháng cho hệ tiêu hóa của trẻ.
Vì các loại men vi sinh cho bé hỗ trợ cân bằng hệ khuẩn đường ruột, bù đắp các lợi khuẩn đã bị mất đi và ức chế các hại khuẩn gây bệnh cho hệ tiêu hóa,nên men vi sinh khác men tiêu hóa cơ bản nhất ở đặc điểm này.
Để men vi sinh phát huy hết hiệu quả cuả nó, khi sử dụng cho trẻ, mẹ nên pha cùng sữa, nước hoặc cháo không quá nóng  nên dưới  45*C để duy trì cho sự tồn tại của các lợi khuẩn trước khi đưa vào cơ thể trẻ. Uống men vi sinh 30 phút đến 2 tiếng sau khi uống thuốc kháng sinh cũng là điều mẹ nên lưu ý. Trên thi trường xuất hiện rất nhiều các sản phẩm men vi sinh khác nhau, tuy nhiên các sản phẩm men vi sinh của úc được các mẹ quan tâm lựa chọn nhiều hơn, do trong các sản phẩm men vi sinh này đảm bảo đủ hàm lượng các lợi khuẩn cần thiết mỗi lần uống cho trẻ từ 107 đến 1010 CTU cho mỗi lần uống, vì nếu số lượng nhỏ hơn con số này có thể bị acid trong dạ dày tiêu diệt hết, không đủ để bổ sung cho trẻ.

men-vi-sinh-brauer

Men tiêu hóa cho trẻ.

Men tiêu hóa là các men ( enzym) do cơ thể tiết ra để tiêu hóa thức ăn, giúp cắt và chia thức ăn thành các phần nhỏ để chuyển và máu dễ dàng hơn, men tiêu hóa của thể bổ sung từ bên ngoài vào bằng sản phẩm gọi là men tiêu hóa.
Men tiêu hóa được dùng nhiều trong các trường hợp hỗ trợ trẻ bị rối loạn tiêu hóa, loạn khuẩn đường ruột dẫn đến các triệu chứng như đầy bụng, chướng hơi, tiêu chảy, táo bón…Men vi sinh khác men tiêu hóa ở chỗ, men vi sinh có thể tạo ra các chủng  lợi khuẩn cho đường ruột còn men tiêu hóa thì không.
Để sử dụng men tiêu hóa đạt hiệu quả cho trẻ, mẹ bổ sung cho bé theo sự chỉ định của bác sĩ. Nhiều gia đình khi thấy trẻ có biểu hiện biếng ăn là ngay lập tức cho trẻ uống men tiêu hóa mà không biết rằng việc lạm dụng men tiêu hóa cho trẻ sẽ làm cơ thể  bé “ lười” sản sinh enzyme tiêu hóa mà chỉ phụ thuộc vào nguồn cung từ bên ngoài vào.

men-vi-sinh-khac-men-tiue-hoa

Men vi sinh và men tiêu hóa khác nhau như thế nào.?

Có ít nhất 5 sự khác biệt giữa men vi sinh và men tiêu hóa dễ dàng nhận thấy nhất:

  • Men vi sinh là các chế phẩm sinh học cung cấp lợi khuẩn hỗ trợ cân bằng hệ khuẩn đường ruột, trong khi đó men tiêu hóa thực hiện vai trò của các enzyme tiêu hóa chuyển hóa thức ăn từ phức tạp đến đơn giản để cơ thể hấp thu tốt nhất.
  • Việc bổ sung men vi sinh nhằm nâng cao sức đề kháng cho đường ruột của trẻ, đặc biệt sau đợt trẻ dùng kháng sinh hoặc đợt bị rối loạn tiêu hóa, còn men tiêu hóa chỉ nên dùng khi có sự chỉ định của bác sĩ về trường hợp của trẻ.
  • Men vi sinh khác men tiêu hóa ở điểm, men vi sinh là các vi khuẩn có lợi giúp cân bằng ổn định môi trường đường ruột, có thể sử dụng trong thời gian dài. Men tiêu hóa bản chất là các protein giúp phân cắt thức ăn và được khuyến các chỉ nên sử dụng trong thời gian nhất định có sự hướng dẫn của bác sĩ.
  • Trong khi men vi sinh đưa các vi khuẩn giống cơ lợi và trong cơ thể là rất tốt, thì việc lạm dụng và cho trẻ uống quá nhiều men tiêu hóa, có thể làm cho các lợi khuẩn đường ruột vị các protein trong men tiêu hóa tiêu diệt. vì thế hàm lượng bổ sung cho cả hai loại men này đều cần phải hợp lí.
  • Men tiêu hóa được chỉ định sử dụng trong các trường hợp khi các tuyến tiêu hóa bị tổn thương  bị bài tiết gây thiếu men tiêu hóa trong cơ thể dẫn đến một số trường hợp như viêm teo ruột kéo dài, tiêu chảy kéo dài hoặc suy dinh dưỡng nặng….thì men vi sinh cho bé được sử dụng khi có các hiện tượng tiêu chảy, đi ngoài phân sống, đầy bụng, khó tiêu..lúc này các lợi khuẩn probiotic sẽ thực hiện chức năng căn bằng hệ khuẩn giúp đường ruột của bé khỏe mạnh.

    Khi các mẹ nắm rõ được men vi sinh khác với men tiêu hóa như thế nào, mẹ sẽ có sự lựa chọn đúng đắn cho bé của mình ngay cả trong những trường hợp khẩn cấp.

comments