Nên bổ sung men vi sinh cho trẻ trước hay sau bữa ăn là tốt.

Hiện nay, men vi sinh được bổ sung rất nhiều cho trẻ nhỏ. Sử dụng men vi sinh sao cho hiệu quả vẫn đang là vấn đề được rất nhiều các mẹ bỉm sữa tranh cãi. Nên bổ sung men vi sinh cho trẻ trước hay sau bữa ăn là tốt đang là vấn đề gây nhiều mẹ phân vân. Bé nhà bạn được bổ sung men vi sinh theo cách nào? Liệu có đúng, cùng Violetpham.vn đi tìm câu trả lời nhé.

men-vi-sinh-brauer

1. Vì sao mẹ nên bổ sung men vi sinh cho trẻ?

Tại sao men vi sinh lại tốt với trẻ và được nhiều mẹ lựa chọn như vậy? Men vi sinh là chế phẩm sinh học rất tốt cho sức đề kháng đường ruột của trẻ, các chuyên gia khuyên mẹ nên bổ sung men vi sinh cho bé từ sớm với phương châm “ phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Trẻ nhỏ rất dễ gặp các vấn đề về đường tiêu hóa do sức đề kháng của trẻ còn nhiều hạn chế. Một số trẻ bị rối loạn tiêu hóa hoặc loạn khuẩn đường ruột do phải dùng thuốc kháng sinh từ sớm, một số khác do quá trình ăn uống cũng có thể mắc các bệnh đường ruột. Khi đó việc bổ sung men vi sinh cho trẻ là vô cùng cần thiết.
Một số lợi ích của men vi sinh đối với trẻ nhỏ được nghiên cứu và chứng minh như:

  • Men vi sinh bổ sung hàm lượng lợi khuẩn probiotics cho đường ruột của bé giúp cân bằng hệ khuẩn bảo vệ trẻ khỏe các bệnh về đường tiêu hóa.
  • Các lợi khuẩn bám vào thành ruột, bù đắp vào vị trí các lợi khuẩn trước đó bị mất đi hoặc bị tiêu diệt đẻ bảo vệ đường ruột, tăng sức đề kháng và ức chế sự hoạt động của các hại khuẩn gây bệnh đường ruột hay gặp ở trẻ như: táo bón, tiêu chảy, chướng bụng , đầy hơi…
  • Men vi sinh hỗ trợ hệ tiêu hóa của trẻ khỏe mạnh cùng với đó sẽ kích thích trẻ ăn nhiều hơn, ăn ngon miệng và cải thiện chứng biếng ăn, chậm lớn hay ăn nhiều mà không tăng cân ở trẻ.
  • Bất dung nạp đường Lastores có trong sữa công thức thường gặp ở trẻ nay cũng có thể được cải thiện khi trẻ được bổ sung men vi sinh đúng cách và đầy đủ.
  • Ngoài ra, một công dụng mà ít người ngờ tới, men vi sinh còn bổ sung hàm lượng vitamin, acid amin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể bé khỏe mạnh.
    Với những công dụng trên, còn chần chừ gì mà mẹ không bổ sung ngay men vi sinh cho bé.

Có thể bạn quan tâm:
Men vi sinh brauer Úc http://www.violetpham.vn/men-vi-sinh-brauer-uc.html

men-vi-sinh-cho-tre

2. Nên bổ sung men vi sinh cho trẻ trước hay sau ăn là tốt?

Để đạt hiệu quả cao trong quá trình sử dụng, các mẹ cũng rất lưu ý đánh quá trình pha và thời gian cho trẻ uống. Ngoài lưu ý như không pha men vi sinh với các thực phẩm ở môi trường quá nóng trên 40*C hay không cho trẻ uống men vi sinh ngay khi vừa uống thuốc kháng sinh, thì câu hỏi nên bổ sung men vi sinh cho trẻ trước hay sau bữa ăn là tốt nhất cũng được rất nhiều mẹ thắc mắc.
Theo như đánh giá, men vi sinh là sản phẩm rất tốt và an toàn với trẻ, việc cho trẻ uống men vi sinh trước hay sau bữa ăn thì men vi sinh vẫn đạt được hiệu quả. Tuy nhiên, nên bổ sung men vi sinh cho trẻ trước bữa ăn 30 phút là tốt nhất, bởi khi đói bé đang thấy đói, dạ dày của bé trống trải, men vi sinh sẽ dễ đi vào bên trong để bám vào thành dạ dày hơn, thực hiện tốt chức năng của mình hơn, ngoài ra, cho trẻ uống men vi sinh khi vừa ăn xong có thể khiến bé khó chịu, nôn trớ và vì thế việc bổ sung men vi sinh cho bé sẽ không đạt hiệu quả cao.
Xem thêm tại đây.

Các bài viết liên quan:
Tại sao bé được bổ sung men vi sinh nhưng không hiệu quả?
Những điều mẹ cần biết về men vi sinh.

comments