Nên chọn men vi sinh nào tốt cho trẻ.

Thị trường men vi sinh ngày càng đa dạng và phong phú. Chính vì thế việc chọn lựa được một sản phẩm men vi sinh nào tốt cho trẻ cũng khiến các mẹ đau đầu. Bài viết của Violetpham.vn dưới đây sẽ giải đáp giúp mẹ thắc mắc “ Nên chọn men vi sinh nào tốt cho trẻ?” Các mẹ cũng tham khảo nhé.

men-vi-sinh-nao-tot-cho-tre

Vai trò của men vi sinh đối với bé.

Men vi sinh nhận được lòng tin của rất nhiều bà mẹ, thực tế chứng mình bằng chính hiệu quả của việc sử dụng men vi sinh mang lại. Men vi sinh có rất nhiều các công dụng nổi bật như:

  • Men vi sinh thực chất là các lợi khuẩn probiotic giúp trẻ cân bằng hệ khuẩn đường ruột, men vi sinh giúp cung cấp các vi khuẩn, vi nấm tốt cho đường ruột của bé, hạn chế sự phát triển của của vi khuẩn có hại, giữ cho hệ tiêu hóa của bé luôn khỏe mạnh và có sức đề kháng cao.
  • Men vi sinh đặc biệt hữu ích cho các bé bị chứng rối loạn tạp khuẩn và có thời gian sử dụng thuốc kháng sinh dẫn đến các triệu chứng như: tiêu chảy, táo bón, chướng bụng, đầy hơi và đi phân sống.
  • Trẻ biếng ăn, còi xương, chậm tăng cân cũng là những đối tượng mà men vi sinh hướng tới.

men-vi-sinh-nao-tot-cho-tre

Nên chọn men vi sinh nào tốt cho trẻ?

Thị trường men vi sinh của nước ta hiện nay rất phong phú với nhiều thành phần và chủng loại, các mẹ phải thông thái để lựa chọn những sản phẩm thật tốt và chất lượng cho trẻ. Mẹ hãy để ý đến các tiêu chí sau để lựa chọn cho con sản phẩm men vi sinh tốt nhất:

  • Lựa chọn các chế phẩm men vi sinh nào tốt cho trẻ chứa đa chủng lợi khuẩn cho trẻ : Tại sao mẹ phải làm vậy? Mỗi chúng lợi khuẩn khác nhau sẽ có công dụng khác nhau và hoạt động ở những vị trí khác nhau. Việc chọn lựa men vi sinh chứa đa các chủng lợi khuẩn sẽ giúp cho các lợi khuẩn này kết hợp với nhau tốt hơn, các probiotic bám vào liêm mạc ruột trải dài từ ruột non đến ruột già sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn cho hệ tiêu hóa của trẻ.
  • Chọn các men vi sinh có thành phần là các chủng lợi khuẩn đã được nghiên cứu và an toàn : Để đảm bảo chất lượng mẹ nên chọn các men vi sinh có các chủng lợi khuẩn đã được tổ chức y tế thế giới WHO công nhận như Lactobasicllus, Basicllus… để mang lại hiệu quả tốt nhất cho bé.
  • Mẹ cũng nên chú ý hàm lượng có mỗi loại men vi sinh: Trên thực tế, số lượng lợi khuẩn mà bé có thể sử dụng được sẽ bị giảm đi một phần do quá trình vận chuyển, có một số lượng các lợi khuẩn sẽ bị các acid trong dạ dày tiêu diệt làm mất đi. Khi chọn men vi sinh cho bé mẹ xem hàm lượng men vi sinh có  đạt từ 107  đến 1010 CTU cho mỗi lần uống không. Nếu hàm lượng thấp hơn con số này, thì hàm lượng men vi sinh trước khi đến ruột sẽ bị tiêu diệt hết và men vi sinh không còn hiệu quả nữa.
  • Chọn các sản phẩm men vi sinh uy tín và chất lượng trên thị trường : Đây có lẽ là điều mà rất nhiều mẹ quan tâm, các sản phẩm men vi sinh úc của các nhà sản xuất, nhà phân phối uy tín và chất lượng , và đã được sự công nhận của các tổ chức y tế, vừa đảm bảo cho trẻ vừa mang lại hiệu quả tốt nhất.
  • Chọn men vi sinh với mùi vị và hương thơm mà bé dễ uống : Để tránh trẻ bị nôn trớ, và hứng thụ khi uống men vi sinh, mẹ nên chọn các sản phẩm với mùi thơm và vị ngon mà bé yêu thích điều này cũng góp phần đảm bảo hiệu quả của sản phẩm.

Qua bài viết nên chọn men vi sinh nào tốt cho trẻ ở trên, mong các mom sẽ có thêm những kiến thức để lựa chọn những loại men vi sinh phù hợp cho bé nhà mình nhất. Hiểu được bé nhà mình cần gì để bổ sung. Chúc các mom và bé yêu khỏe mạnh!

comments