Nên lựa chọn dòng sữa nào khi bé bắt đầu uống sữa công thức

Sữa mẹ là nguồn sữa tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, Tổ chức y tế thế giới (WHO) khuyến cáo nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ ít nhất trong 6 tháng đầu đời. Tuy nhiên, nhiều mẹ do bị thiếu sữa, lượng sữa ngày càng giảm đi hoặc do nhu cầu công việc nên không đảm bảo lượng sữa hàng ngày cho bé nên sớm tìm đến các dòng sữa công thức để cung cấp thêm hàm lượng các dưỡng chất cần thiết dành cho bé. Vậy, lựa chọn dòng sữa nào phù hợp và một số chia sẻ của các mẹ về những vấn đề bé gặp phải.

Chọn sữa nào cho trẻ mới bắt đầu uống sữa ngoài

Bé mới bắt đầu bổ sung thêm sữa công thức, mẹ nên chọn sữa như thế nào

Rất nhiều mẹ băn khoăn không biết nên bắt đầu chọn sữa cho bé ra sao và kinh nghiệm chọn sữa từ các mẹ như thế nào để học tập. Tuy nhiên, nhiều bé uống sữa công thức tăng cân nhanh, phát triển tốt nhưng nhiều bé không hợp sữa nên gặp rất nhiều vấn đề về tiêu hóa cũng như phát triển cân nặng, chiều cao. Mẹ không nên đánh đồng chung các dòng sữa công thức với nhau và không vì thấy bé nhà hàng xóm uống sữa đó tốt mà chắc chắn con nhà mình cùng như vậy được.

Lựa chọn dòng sữa có chứa nhiều thành phần DHA
Lựa chọn dòng sữa có chứa nhiều thành phần DHA

Một trong những thành phần đặc biệt quan trọng mẹ cần quan tâm khi chọn sữa cho con là các thành phần chứa đa vitamin và các khoáng chất như DHA, Canxi, Sắt, Kẽm…. Đặc biệt nhất khi khởi đầu chọn sữa công thức, mẹ nên ưu tiêu chọn các dòng sữa mát, thành phần chứa thêm men vi sinh để đảm bảo cho các lợi khuẩn trong hệ đường ruột bảo vệ bé gặp phải các tình trạng phân sống, táo bón.

Mẹ nên bổ sung thêm các khoáng chất dinh dưỡng cho bé

Rất nhiều mẹ tìm đến các dòng sản phẩm sữa công thức có chứa thành phần vitamin và vi chất tốt để bổ sung cho con nhưng lại quên bổ sung trực tiếp qua các dòng sản phẩm chuyên dụng.

Chị Huyền Trang ở Đội Cấn, Ba Đình luôn mong muốn bổ sung cho con loại sữa tốt nhất và luôn tìm kiếm thành phần chứa DHA trong sữa. Sau 1 thời gian mua hàng, chị nhận thấy hàm lượng các vi chất trong sữa thường rất ít và không đủ đáp ứng nhu cầu phát triển của bé nên đã quyết định tìm hiểu thêm về sản phẩm DHA Blossom giúp bé phát triển não bộ và mắt sáng hơn.

Bí quyết chọn sữa dành cho bé yêu
Bí quyết chọn sữa dành cho bé yêu

Chị Hương ở Mai Dịch cũng cùng chia sẻ với các mẹ khi bé đổi sữa rất nhiều lần rồi nhưng vẫn luôn gặp phải tình trạng táo bón và phân sống khiến gia đình rất khó khăn khi chọn sữa. Nhưng hàng ngày mẹ lại quên bổ sung men vi sinh nên hệ đường ruột của bé bị yếu dẫn hiện táo cũng như mẹ cho bé uống sữa quá nhiều trong 1 lần cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng táo kéo dài. Bổ sung men vi sinh đặc biệt cần cho bé để bảo vệ hệ thống đường ruột ngay từ khi bé còn nhỏ, không phải nguyên nhân chính từ sữa khiến con nóng, con táo mà còn rất nhiều nguyên nhân khác mẹ nên chú ý để bổ sung cho bé và khắc phục tình trạng bé thường xuyên gặp phải.

Lựa chọn sữa cho bé cần nhận được sự tư vấn từ phía các chuyên gia để có sự kết hợp giữa dòng sữa công thức với các vitamin, khoáng chất cần thiết khác cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Hãy đến các Siêu thị Mẹ và bé uy tín để được tư vấn chọn sữa tốt nhất.

comments