Nguy cơ gây mất sữa từ những dòng thực phẩm mẹ vẫn bổ sung hàng ngày

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời nhất cho con nhưng nếu mẹ không biết lựa chọn những dòng thực phẩm để bổ sung mỗi ngày thì nguy cơ gây nên tình trạng mất sữa là rất cao. Ngoài các dòng sản phẩm viên uống lợi sữa được chọn lọc kĩ lưỡng trước khi sử dụng thì các thực phẩm đảm bảo sữa mẹ về rất quan trọng. Trong đó, các mẹ hãy chú ý tránh những thực phẩm gây hại đến nguồn sữa mẹ nhé!

la-lot-gay-tac-tia-sua

Lá lốt

Lá lốt là thực phẩm hàng đầu gây nên tình trạng mất sữa ở mẹ bầu. Lá lốt khiến quá tiết sữa trong cơ thể mẹ không ổn định, lúc có lúc mất, lâu ngày dẫn đến tình trạng mất sữa ở người mẹ. Trong thời gian ở cữ cho con bú, mẹ chú ý không nên những món ăn từ lá lốt, mặc dù một phần nằm ở cơ thể mẹ nhưng phần phần các chất có trong lá lốt thường sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sữa của người mẹ.

Măng làm tăng nguy cơ mất sữa ở mẹ sau sinh
Măng làm tăng nguy cơ mất sữa ở mẹ sau sinh

Măng

Măng là thực phẩm nhiều gia đình kiêng không ăn trong suốt quá trình mang thai vì măng vẫn được mệnh danh là thực phẩm khá độc, Trong mỗi kg măng củ có chứa một lượng độc tố HCN đủ lớn để gây tử vong cho 2 trẻ nhỏ, người thường ăn nhiều cũng bị ảnh hưởng đến sức khỏe nên các bà bầu hay mẹ sau sinh vẫn được khuyên nên kiêng dòng thực phẩm này.

ca-phe

Cà phê, rượu, bia

Cà phê là chất kích thích gây nên tình trạng mất nước ở cơ thể mẹ bầu và mẹ sau sinh. Khi sử dụng cà phê chất lượng sữa của mẹ không chỉ bị giảm sút mà còn khiến giấc ngủ của trẻ bị rối loạn, trẻ hay quấy khóc hơn. 

an-bap-cai-phai-biet-loi-va-hai-the-nao

Bắp Cải

Bắp cải là thực phẩm được nhiều chị em phụ nữ lựa chọn để giúp nở ngực và giảm tình trạng căng tức vú sau sinh. Vì công dụng này mà nhiều mẹ quá lạm dụng đắp nhiều dẫn đến tình trạng tắc tia sữa hoàn toàn. Chính vì vậy, bắp cải dù ăn uống hàng ngay hay dùng lá bắp cải để đắp bầu ngực thì cũng nên duy trì 2 ngày 1 lần đắp để đảm bảo không bị ảnh hưởng đến chất lượng sữa.

Lá bạc Hà

Một lượng nhỏ lá bạc hà có thể không ảnh hưởng gì nhưng thường xuyên ăn các thực phẩm có thành phần chiết xuất từ lá bạc hà như bánh, kẹo, tinh dầu…có thể làm giảm lượng sữa một cách rõ rệt, thậm chí là gây mất sữa.

Ngoài các thực phẩm được chứng minh có khả năng làm mất sữa thì các mẹ sau sinh cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng hàng ngày để đảm bảo sữa về đều đặn. Hiện nay, tại các Siêu thị mẹ và bé có các dòng sản phẩm lợi sữa rất an toàn và hiệu quả, trong trường hợp mẹ không vì những nguyên nhân từ thực phẩm dẫn đến tình trạng ít sữa, tắc sữa thì nên lựa chọn những dòng sản phẩm tốt cho nguồn sữa mẹ để bổ sung hàng ngày.

comments