Nguyên nhân và giải pháp khắc phục tình trạng viêm da cơ địa ở trẻ sơ sinh

Trung bình từ 20-30% trẻ em sinh ra sở hữu làn da khô, rất khô trong những tháng đầu đời. Trong quá trình này, nếu làn da bé tiếp xúc với môi trường, các sản phẩm sữa tắm, dầu gội, phấn rôm, nguồn nước có chứa nhiều hàm lượng hóa chất gây hại cho da cao thì da bé rất dễ xảy ra các tình trạng khô, bong tróc, nổi mẩn và lâu dần trở thành các vết chàm, mẩn ngứa nổi trên da gây nên tình trạng viêm da cơ địa.

Vậy đâu là nguyên nhân chính và giải pháp thiết thực phòng chống lại tình trạng chàm, viêm da cơ địa ở trẻ nhỏ.

Phấn rôm hữu cơ

Viêm da cơ địa ở bé là gì?

Viêm da cơ địa hay nói cách khác là chàm, eczema – đây là tình trạng da bị viêm mãn tính và da có sự xuất hiện thường xuyên của các mẩn đỏ, da khô, bong vẩy và trở nên ngứa. Hiện tượng này gặp rất nhiều, thường xuyên ở trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh do làn da bé mỏng hơn gấp 10 lần so với làn da người trưởng thành nên da bé rất dễ bị kích ứng bởi môi trường, đặc biệt là các dòng sản phẩm chứa hóa chất độc hại.

Dấu hiệu của viêm da cơ địa trên cơ thể bé

Đối với trẻ, đặc biệt là trẻ sơ sinh căn bệnh eczema thường có những dấu hiệu phổ biến như da bé bị nổi mẩn đỏ thành từng mảng thường xuyên, da khô, bong tróc, dễ bị viêm nhiễm hơn so với các vùng da khác.

Sử dụng các sản phẩm hữu cơ để đảm bảo cho da bé luôn được bảo vệ
Sử dụng các sản phẩm hữu cơ để đảm bảo cho da bé luôn được bảo vệ

Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng viêm da cơ địa ở trẻ

Một số ít bé bị viêm da cơ địa, chàm, Eczema do di truyền, thông thường mẹ cần tìm cách ngăn ngừa ngay từ thời điểm phát hiện bé bị viêm da cơ địa di truyền. Tuy nhiên, con số này không đáng kể.

Phần đa bé bị viêm da cơ địa do môi trường và da bé không được chăm sóc cẩn thận. Bố mẹ sử dụng các dòng sản phẩm chứa nhiều hóa chất như dầu gội, sữa tắm, phấn rôm có độ tẩy rửa mạnh, một số bé bị mẫn cảm với các mùi hương trong sản phẩm cũng là nguyên nhân dẫn đến viêm da cơ địa ở bé.

Sản phẩm organic
Giải pháp tối ưu khắc phục tình trạng Eczema trên cơ thể bé

Giải pháp khắc phục tình trạng viêm da cơ địa ở trẻ sơ sinh

Nguyên tắc cơ bản và quan trọng nhất trong quá trình điều trị Viêm da cơ địa, eczema ở trẻ chính là cần phải tránh xa các dòng sản phẩm sễ bị kích ứng, chứa nhiều hóa chất, có tính kiềm mạnh. Đặc biệt quan tâm đến các sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên, các dòng sản phẩm hữu cơ như dòng sữa tắm hữu cơ, phấn rôm hữu cơ, trong đó phấn rôm là sản phẩm rất nhiều mẹ đang dùng khi thay tã cho con và quyết định đến độ ẩm trên da bé nên sử dụng phấn rôm hữu cơ là ưu tiên hàng đầu.

Tăng cường lượng nước hàng ngày cho cơ thể bé, quan trọng hơn nữa là cần bổ sung thêm 1 tuyp kem dưỡng ẩm cho bé để massage đều đặn cho da không bị khô.

Khi da bị trầy xước do gãi ngứa hay chà xát, vùng da bị tổn thương rất dễ bị nhiễm trùng dẫn đến tình trạng mưng mủ thì nên dùng các dòng kem mát, lành tính cũng như bổ sung vitamin để tăng cường sức đề kháng cho bé.

comments