Những điều mẹ cần biết về men vi sinh cho bé.

Men vi sinh là một trong những sản phẩm hỗ trợ rất tốt cho mọi người đặc biệt là trẻ nhỏ, men vi sinh được nhiều mẹ bỉm sữa lựa chọn và tin dùng. Được lựa chọn sử dụng nhiều như thế, vậy mẹ đã biết gì về men vi sinh cho bé ? Violetpham.vn dành riêng bài viết dưới đây bổ sung kiến thức về những điều mẹ cần biết về men vi sinh cho bé, mẹ cùng theo dõi nhé.

bo-sung-men-vi-sinh-cho-be

 

1. Men vi sinh là gì?

Theo tổ chức y tế WHO, men vi sinh là những vi sinh vật sống được bổ sung tốt cho sức khỏe của bé.Men vi sinh hay các probiotics giúp bổ sung các lợi khuẩn và hỗ trợ rất tốt cho đường ruột của trẻ.Men vi sinh cho bé giúp bổ sung các lợi khuẩn đường ruột, ức chế sự hoạt động của các vi khuẩn gây bệnh cho hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ.
Men vi sinh và men tiêu hóa là hai sản phẩm men hoàn toàn khác nhau từ công dụng đến tính chất, tuy nhiên khá nhiều mẹ đang nhầm lẫn giữa hai loại men này.

2. Vai trò của men vi sinh đối với sự phát triển của trẻ.

Một sản phẩm tốt và được tin dùng khi mang lại lợi ích cho người tiêu dùng, đặc biệt khi đối tượng hướng tới lại là trẻ nhỏ. Men vi sinh cho bé được đánh giá cao về chất lượng cũng như những hiệu quả mà nó mang lại, một số lợi ích của men vi sinh được kể đến như:

 • Tăng sức đề kháng đường ruột cho bé.
 • Men vi sinh giúp cân bằng hệ khuẩn đường ruột, duy trì tỷ lệ hệ khuẩn đường ruột là 85% lợi khuẩn và 15% hại khuẩn.
 • Hỗ trợ điều trị các bệnh về rối loạn tiêu hóa, loạn khuẩn đường ruột do vi khuẩn gây bệnh gây ra được kể đến như : tiêu chảy, táo bón, đi ngoài phân sống, chướng bụng…
 • Men vi sinh cũng giảm thiểu hiện tượng biếng ăn, còi xương, chậm tăng cân  ở trẻ…mà nguyên nhân xuất phát từ các rối loạn về hệ tiêu hóa.
 • Chứng bất dung nạp đường Lastores có trong sữa công thức cũng được cải thiện đáng kể khi trẻ được bổ sung men vi sinh.
 • Ngoài ra, men vi sinh cũng cung cấp một lượng vitamin, acid amin và khoáng chất cần thiết cho trẻ.

men-vi-sinh-truoc-hay-sao-thuoc-khang-sinh

3. Khi nào mẹ cần bổ sung men vi sinh cho bé?

Sự nhầm lẫn men vi sinh và men tiêu hóa khiến trẻ được bổ sung men vi sinh không đúng thời điểm và không đạt hiệu quả. Men tiêu hóa thực chất là các enzyme tiêu hóa giúp trẻ tiêu hóa và cắt thức ăn. Men tiêu hóa được khuyến cáo không nên sử dụng trong thời gian dài, tuy nhiên men vi sinh có thể được mà không ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Tuy nhiên, men vi sinh cho bé nên được bổ sung trong các trường hợp sau:

 • Trẻ bị rối loạn tiêu hóa, loạn đường ruột do vi khuẩn hoặc do đồ ăn dẫn đến các bệnh đường ruột.
 • Trẻ dùng kháng sinh dẫn đến tỷ lệ hệ khuẩn đường ruột bị thay đổi.
 • Trẻ biếng ăn, ăn nhiều mà không tăng cân, trẻ còi xương chậm lớn.
 • Trẻ mắc chứng bất dung nạp đường trong sữa công thức.

4. Cách sử dụng men vi sinh hiệu quả cho bé.

Men vi sinh cho bé phát huy hết hiệu quả của mình khi được bổ sung đúng cách và hợp lý. Việc sử dụng men vi sinh sai cách dẫn đến việc bé được bổ sung men vi sinh nhiều nhưng không hiệu quả. Một số lưu ý khi sử dụng men vi sinh cho bé được kể đến như:

 • Không pha men vi sinh với cháo, sữa hoặc sữa khi còn nóng tránh việc các lợi khuẩn bị tiêu diệt ở nhiệt độ trên 40*C
 • Không uống men vi sinh ngay sau khi uống thuốc kháng sinh, nên uống cách nhau từ 2 tiếng trở nên.
 • Hàm lượng một lần uống phải đảm bảo đủ 108 CTU.

tac-dung-cua-men-vi-sinh

5. Lựa chọn men vi sinh cho bé như thế nào là tốt?

Hiện nay, thị trường men vi sinh khá sôi động ở nước ta, các sản phẩm men vi sinh ngày càng nhiều, sự lựa chọn của các mẹ phong phú hơn, tuy nhiên, chọn như thể nào là tốt cho bé và sản phẩm như thế nào là đạt chuẩn thì không phải ai cũng biết. Một sản phẩm men vi sinh cho bé, cần đầy đủ các yếu tố sau:

 • Được sản xuất bởi các nhà sản xuất, nhà phân phối uy tín, chất lượng. Được kiểm định đạt chuẩn của các chuyên gia.
  Có thể bạn quan tâm:
  Men vi sinh Brauer úc: http://www.violetpham.vn/men-vi-sinh-brauer-uc.html
 • Các sản phẩm men vi sinh phải được sản xuất theo công nghệ kép, đảm bảo số lượng lợi khuẩn tồn tại khi đi qua hai môi trường dịch mật và acid dạ dày là đủ nhiều.
 • Thành phần men vi sinh là các lợi khuẩn có khả năng tồn tại cao, và thành phần có cả các men vi sinh, acid amin và khoáng chất.
  Khi có đủ các yếu tố trên, men vi sinh sẽ mang lại hiệu quả tốt cho sức khỏe bé yêu của bạn.

Các bài viết liên quan:
Đối tượng cần được bổ sung men vi sinh kịp thời.
Khi nào trẻ cần được bổ sung men vi sinh.

comments