Những điều mẹ cần biết về Prebiotic có trong men vi sinh.

Men vi sinh trở thành hiệp sĩ đường ruột của các bé , được nhiều cha mẹ tin tưởng sử dụng, vì thế các thắc mắc về men vi sinh cũng theo đó tăng lên, đặc biệt khi nói về thành phần Prebiotic hay Probiotic trong men vi sinh. Bài viết này Violetpham.vn cung cấp những điều mẹ cần biết về Prebiotic mẹ theo dõi để biết nhiều hơn sản phẩm mình đang tin dùng cho bé nhé!

prebiotic-trong-men-vi-sinh

Prebiotic khác Probotic như thế nào?

Các sản phẩm men vi sinh có thành phần chính là các lợi khuẩn Probiotic, các lợi khuẩn này đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với đường ruột của trẻ. Giúp cung cấp các lợi khuẩn cần thiết bảo vệ hệ tiêu hóa và chống lại các bệnh do các hại khuẩn đường ruột gây ra. Probiotic là thành phần không thể thiếu trong men vi sinh.
Prebiotic là là nguồn thức ăn chính cho các Probiotic nhờ có các Prebiotic mà các lợi khuẩn Probiotic phát triển tốt và tồn tại lâu hơn trong đường ruột của trẻ. Không ít các mẹ nhầm lẫn về hai khái niệm này. Prebiotic có thể không có hoặc có ít trong men vi sinh, tuy nhiên đây lại là yếu tố chính và rất quan trọng để đánh giá một sản phẩm men vi sinh tốt và hiệu quả cho bé, các chuyên gia khuyên mẹ nên lựa chọn sản phẩm men vi sinh cho bé có cả thành phần Prebiotic và Prebiotic để đạt hiệu quả tốt nhất.
Mẹ có thể quan tâm:
Men vi sinh Brauer Úc : http://www.violetpham.vn/men-vi-sinh-brauer-uc.html

bo-sung-em-vi-sinh-cho-tre

Prebiotic có vai trò như thế nào?

Prebiotic được nhắc đến rất nhiều do hiệu quả mà nó mang lại. Bên cạnh vai trò chính là hỗ trợ cho các lợi khuẩn Probiotic phát huy tốt hiệu quả của mình thì Prebiotic cũng có rất nhiều các vai trò khác được kể đến như:

Prebiotic giúp tái tạo và cân bằng hệ khuẩn đường ruột.

Các lợi khuẩn đường ruột giúp ức chế sự hoạt động của hại khuẩn gây nên các bệnh đường ruột như tiêu chảy, táo bón, đi ngoài phân sống…

Prebiotic còn giúp kích thích và miễn dịch hệ tiêu hóa.

Gia tăng hoạt tính của các vi khuẩn chí đường ruột, đặc biệt là dòng Bifido-bacteria.
Gia tăng hoạt tính của các đại thực bào và tăng tiết kháng thể tại chỗ IgA.
Điều hoà các đáp ứng miễn dịch không đặc hiệu khác cho cơ thể.

Giảm cholesterol trong máu

 Prebiotics có thể gián tiếp ảnh hưởng đến mức cholesterol trong máu bằng cách thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn axit lactic. Vi khuẩn này có thể làm giảm giảm mật độ cholesterol trong máu.

Tăng cường hấp thu khoáng chất.

Một số nghiên cứu  trên động vật cho thấy prebiotic giúp tăng hấp thu canxi tại ruột kết (ruột già. Tăng cường hấp thu canxi, magiê, sắt,  đồng và kích thích các vi khuẩn thủy phân acid phytic giúp nâng cao sự hấp thụ khoáng chất. Đó là do trong quá trình lên men tại ruột già, các Oligosaccharide sản sinh ra các axit béo chuỗi ngắn, tạo môi trường axit nhẹ ở ruột già làm tăng hấp thu Canxi và khoáng chất.

Giảm dị ứng.
 

Phản ứng dị ứng lần đầu tiên trong đời thường biểu hiện dưới hình thức viêm phong da (Atopic Dermatitis) ở trẻ sơ sinh. Trẻ sơ sinh đã phát triển viêm phong da thường có nguy cơ cao bị dị ứng sau này. Prebiotics có hiệu quả tích cực làm giảm sự phát triển của viêm phong da ở trẻ sơ sinh.

Chống sâu răng.
 

Các nghiên cứu đã chỉ ra tác dụng của Prebiotic trong việc phòng chống sâu răng. Đó là do prebiotic ức chế hoạt động của các vi khuẩn sâu răng trong miệng.

Các bài viết liên quan:
Prebiotic và Probiotic loại nào cần có trong men vi sinh?
Cách bổ sung men vi sinh cho trẻ để đạt hiệu quả tốt nhất.

comments