Những món ăn yêu thích của trẻ nhưng không tốt cho sức khỏe

Hầu hết trẻ nhỏ thường rất thích ăn vặt, tuy nhiên việc ăn vặt với nhiều món không phải món nào cũng tốt cho sức khỏe của trẻ. Chính vì vậy các bậc cha mẹ cần biết những món ăn nào tốt cho trẻ và những món ăn nào không để hạn chế giúp trẻ có một chế độ dinh dưỡng phù hợp cho cho bé yêu của bạn.

1. Hạn chế cho trẻ ăn xúc xích

nhung-mon-an-yeu-thich-cua-tre-nhung-khong-tot-cho-suc-khoe
Hạn chế cho trẻ ăn xúc xích

Xúc xích là một trong những món ăn vô cùng ưa thích của trẻ nhưng đây là một loại thực phẩm được xếp hạng vào những loại thực phẩm không tốt cho sức khỏe của trẻ. Bởi để xúc xích có thể bảo quản được người ta sẽ phải sử dụng tới nhiều hóa chất và phụ da, hơn thế nữa xúc xích còn được làm từ thịt có nhiều mỡ. Vì thế trẻ ăn có thể dẫn tới tình trạng béo phì cùng với các bệnh về tim mạch , gan, …vv

2. Không nên cho trẻ ăn nhiều kẹo

nhung-mon-an-yeu-thich-cua-tre-nhung-khong-tot-cho-suc-khoe-1
Không nên cho trẻ ăn quá nhiều kẹo

Với những màu sắc bắt mắt, nhiều màu sắc những loại kẹo này thường thu hút sự thích thú của trẻ. Hầu hết các loại kẹo đều không có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao thành phần chủ yếu là đường , phẩm màu và các chất phụ gia chính vì vậy nếu trẻ ăn nhiều kẹo sẽ rất dễ mắc phải các bệnh như tiểu đường, mỡ máu…vv

3. Hạn chế cho trẻ ăn kem

nhung-mon-an-yeu-thich-cua-tre-nhung-khong-tot-cho-suc-khoe-3
Không nên cho trẻ ăn quá nhiều kem.

Không phải loại kem nào cũng có hại cho sức khỏe của trẻ. mộ số loại kem cũng có hàm lượng dinh dưỡng nhất định nếu được làm từ sữa. Tuy nhiên những loại kem có chứa hạt , những chất tạo mùi , sẽ hoàn toàn không tốt cho sức khỏe của bé. Nó gây ra những hiện tượng như sâu răng , tiêu chảy nếu hệ tiêu hóa của trẻ không tốt.

4. Snack

nhung-mon-an-yeu-thich-cua-tre-nhung-khong-tot-cho-suc-khoe-4
Hạn chế cho trẻ ăn quá nhiều snack

Snack cũng được xếp hạng vào loại đồ ăn vặt không tốt cho sức khỏe của trẻ. Với tỉ lệ chất béo chiếm tới 5-10% sẽ khiến trẻ dễ bị béo phì và mắc phải các bệnh tim mạch gây hại cho sức khỏe của bé.

Với những chia sẻ của siêu thị mẹ và bé Violetpham mong rằng có thể giúp các mẹ có thêm kiến thức để bảo vệ con yêu của bạn.

comments