Những món ăn giàu hàm lượng Lysine cho cơ thể bé mỗi ngày

Lysine là thành phần không thể thiếu trong quá trình phát triển chiều cao của trẻ. Lysine tham gia vào các quá trình chuyển hóa, quá trình sinh lý tăng trưởng và làm chắc khỏe xương. Để trẻ phát triển toàn diện cao lớn thông minh thì lysine là một thành phần dinh dưỡng không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày do cơ thể không thể tự sản sinh ra được.

Siêu thị Mẹ và bé Violet Pham sẽ chia sẻ một số món ăn nên được bổ sung hàng ngày cho bé.

Lysine là vi chất không thể thiếu trong quá trình phát triển toàn diện của bé
Lysine là vi chất không thể thiếu trong quá trình phát triển toàn diện của bé

Các loại thịt

Thịt chứa hàm lượng Lysine cao, có thể chế biến thành các món ăn hấp dẫn. Thịt cũng chứa nhiều axit amin thiết yếu cần thiết cho cơ thể. Các loại thịt chứa nhiều lysine như thịt bò, thịt gà hay thịt lợn đều nên được bổ sung thêm vào chế độ ăn uống hàng ngày của trẻ

Tuy nhiên, trong quá trình chế biến cần chú ý đến nhiệt độ vì lysine là chuỗi liên kết rất dễ bị phá vỡ nếu gặp nhiệt độ quá cao nên thông thường các đầu bếp luôn chế biến một cách tốt nhất để đảm bảo hàm lượng lysine trong thị vẫn được đảm bảo.

Cá biển

Hầu hết các loại cá đều rất tốt vì có omega 3 cung cấp cho cơ thể bé. Để đảm bảo được hàm lượng lysine cao thì mẹ nên lựa chọn các dòng cá biển như cá ngừ, cá hồi… để đảm bảo lysine trong cơ thể bé luôn được cung cấp đủ mỗi ngày,

Các loại thịt chứ nhiều Lysine cho bé
Các loại thịt chứ nhiều Lysine cho bé

Đậu nành

Đậu nành là một trong những loại thực phẩm bổ dưỡng có hàm lượng đạm thực vật cao. Đây là một nguồn cung cấp dinh dưỡng tuyệt vời các axit amin và cả lysine.

Lysine trong hạt đậu nành tốt nhất nên chế biến qua các món sữa đậu nành hay các món ăn dạng bột để lysine trong đậu nành được đảm bảo vẫn được giữ nguyên hàm lượng lysine sẵn có.

Lòng đỏ trứng gà

Trứng gà có hàm lượng protein cao và chứa rất nhiều lysine. Lòng đỏ trứng gà chứa hàm lượng lysine cao hơn rất nhiều so với lòng trắng nên khi mẹ bổ sung cho bé thì nên cho bé ăn nhiều lòng đỏ trứng hơn, mỗi tuần bổ sung cho bé 2-3 quả để đảm bảo cơ thể bé được hấp thu tốt nhất.

Ngoài ra, nhiều bé có dấu hiệu không thích ăn lòng đỏ trứng thì mẹ nên chế biến qua các món súp hay hoặc đánh tan với lòng trắng để bé dễ ăn hơn.

Tôm, cua

Các loại hải sản như tôm, cua là những thực phẩm giàu protein axit amin trong đó có lysine.

Đậu cung cấp hàm lượng Lysisne tốt cho trẻ nhỏ
Đậu cung cấp hàm lượng Lysisne tốt cho trẻ nhỏ

Các loại hạt

Các loại hạt nên được bổ sung hàng ngày cho bé như hạt bí ngô, các loại hạt đậu… để cung cấp lysine tốt hơn cho bé. Thực đơn mỗi ngày của bé ngoài thịt, cá thì cách thức chế biến sáng tạo kèm các loại hạt sẽ khiến bé ăn ngon miệng hơn.

Lysine chứa trong nhiều thực phẩm nhưng rất dễ bị thay đổi cấu trúc phân tử trong quá trình chế biến. Vì vậy. mẹ nên bổ sung thêm các dòng lysine bột từ bên ngoài với các thương hiệu sản xuất lysine uy tín như các dòng Lysine Úc của hãng Bio Island để cơ thể bé chuyển hóa lysine được an toàn và phát triển chiều cao vượt trội nhất.

comments