Những thực phẩm bổ dưỡng cho não giúp tăng cường trí nhớ não bộ

Cùng với sự lão hóa và sự già nua theo thời gian của làn da, của cơ thể thì não bộ con người ngày càng bị giảm sút, đặc biệt với những người chịu áp lực công việc trong khoảng thời gian dài mà không cung cấp đủ vi chất dinh dưỡng cần thiết sẽ dẫn đến tình trạng thoái hóa chức năng não bộ. Sau đây là một số thực phẩm bổ dưỡng nên bổ sung thường xuyên cho não bộ và lưu ý khi lựa chọn các dòng thực phẩm chức năng bổ não.

bo-sung-4-lan-DHA
Bổ sung DHA vô cùng cần thiết cho người trưởng thành

Ăn uống đầy đủ với nguồn dinh dưỡng dồi dào

Đừng phức tạp vấn đề lên nào, đơn giản là những bữa cơm với các món ăn đủ dinh dưỡng và duy trì đúng bữa sẽ giúp bạn có được một tinh thần luôn tỉnh táo và khả năng phát triển tư duy não bộ. Đừng để dạ dày quá đói và bạn sẽ ăn rất nhiều, điều này khiến bạn no nê và dẫn đến buổi làm việc tiếp theo luôn buồn ngủ, khó tập trung.

Để tốt cho não của bạn: Cố gắng ăn một bữa ăn cân bằng về dinh dưỡng, có đầy đủ các loại thực phẩm dinh dưỡng khác nhau.

Bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể
Bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể

Cung cấp đầy đủ vitamin, khoáng chất, các nguyên tố vi lượng trong cơ thể

Đảm bảo vitamin trong cơ thể là điều kiện quan trọng để giữ được một tinh thần làm việc và một não bộ minh mẫn. Vitamin, khoáng chất không chỉ cho cơ thể sức khỏe tốt, mà còn có khả năng chống lại các nguy cơ gây bệnh, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Hiện nay, nhiều khách hàng công sở đang tìm đến các dòng sản phẩm bổ sung đa vitamin và khoáng chất qua đường uống vì đây cũng là giải pháp nhanh và hiệu quả.

Cá – thực phẩm dành riêng cho não bộ

Cá là loài thực phẩm chứa nhiều axit béo omega 3, cần thiết cho sự phát triển và chức năng của não. Axit béo omega 3 cao sẽ làm giảm chứng mất trí nhớ và nguy cơ đột quỵ; và có vai trò quan trọng trong việc tăng trí nhớ, đặc biệt ở những người cao tuổi. Thông thường, nên bổ sung cá trong 2-3 bữa cơm hàng ngày trong tuần để đảm bảo hàm lượng Protein trong quá trình phát triển não bộ.

Những thực phẩm bổ dưỡng cho não giúp tăng cường trí nhớ não bộ

Bổ sung thêm chất ngọt để tăng cường sự minh mẫn

Glucose là một chất không thể thiếu trong quá trình phát triển não bộ. Bổ sung hàm lượng đường cho phép vào cơ thể sẽ giúp chuyển hóa các chất dinh dưỡng được tốt hơn. Đường trong cơ thể còn giúp tăng khả năng minh mẫn, tăng cường trí nhớ não bộ, vì thế đừng bỏ qua một chiếc bánh ngọt trong một khoảng thời gian nào đó trong ngày nhé.

Những thực phẩm bổ dưỡng cho não giúp tăng cường trí nhớ não bộ

Hãy bổ sung thêm quả óc chó và socola

Quả óc chó nổi tiếng với khả năng tăng cường trí nhớ não bộ và đặc biệt tốt cho phụ nữ mang thai, người già. Bên cạnh đó, socola chống lại quá trình oxy hóa mạnh mẽ, tăng khả năng tập trung của não bộ.

Đừng quên một chút Cafein nhé

Một cốc cà phê vào buổi sáng chắc hẳn là thói quen của nhiều người để tăng cường khả năng tập trung cũng như giảm thiểu các nguy cơ gây buồn ngủ. Tuy nhiên, không nên quá lạm dùng dòng thực phẩm này.

Đừng bỏ qua cà phê trong quá trình tăng cường trí nhớ não bộ
Đừng bỏ qua cà phê trong quá trình tăng cường trí nhớ não bộ

Sử dụng các dòng thực phẩm chức năng bổ não

Hiện nay, với các dòng thực phẩm chức năng bổ não có khả năng bổ sung hàm lượng DHA cao vượt bậc cho người dùng không chỉ tăng khả năng minh mẫn, tăng cường trí nhớ mà còn rất an toàn, tác dụng rất tốt khi sử dụng. Dưới tác động của những áp lực công việc diễn ra hàng ngày, bổ sung DHA phát triển não bộ bằng các dòng thực phẩm chức năng bổ não là điều được khuyến khích khi những dấu hiệu suy giảm trí nhớ ngày càng tăng cao ở độ tuổi trung niên. Hãy đến tại các nhà thuốc, siêu thị uy tín và chất lượng, các cơ sở y tế để nhận được tư vấn tốt nhất.

comments