Những thực phẩm giàu DHA cho bà bầu

DHA đóng vai trò vô cùng quan trọng trong những năm tháng đầu đời của trẻ trong việc phát triển não bộ và võng mạc của trẻ. Phần lớn phụ nữ Việt Nam không bổ sung các dòng sản phẩm DHA dưới dạng viên uống trong quá trình mang thai do thiếu hiểu biết về tầm quan trọng của DHA cũng như do điều kiện sống không được đảm bảo. Để bảo vệ con trẻ, mẹ hãy cũng Siêu thị mẹ và bé Violetpham tìm hiểu về những thực phẩm giàu DHA cho bà bầu nhé!

Thực phẩm giàu DHA cho mẹ bầu
Thực phẩm giàu DHA cho mẹ bầu

Hãy cùng tìm hiểu vai trò quan trọng của DHA khi mang thai

DHA nằm trong nhóm omega-3, có tác dụng hỗ trợ phát triển thị giác và tăng cường hệ miễn dịch ở trẻ nhỏ. DHA chịu trách nhiệm tăng cường các hoạt động trí não của trẻ, và chiếm tỷ lệ cao trong sự hình thành chất xám của não bộ từ khi bé còn đang trogn bụng mẹ. Ngoài ra, bổ sung DHA cho bà bầu còn giảm nguy cơ sinh non, ngăn ngừa tiền sản giật, trầm cảm sau sinh, các vấn đề về mãn kinh, loãng xương và các bệnh tim mạch.

Những thực phẩm nhiều DHA me nên lựa chọn bổ sung cho bé

Cá biển là dòng thực phẩm chứa nhiều thành phần DHA mẹ bầu nên bổ sung trong giai đoạn mang thai. Không phải tất cả các dòng cá biển đều chứa thành phần DHA và cần chú ý lựa chọn các dòng các biển được đánh bắt xa bờ để hạn chế dư lượng thủy ngân có trong cá, trong đó các dòng cá gồm cá hồi, các ngừ… là nhưng loại cá chứa nhiều DHA. Tuy nhiên, tại Việt Nam do chưa nhiều mẹ đủ điều kiện lựa chọn các loại cá này để bổ sung hàng ngày nên các mẹ chú ý bổ sung thay thế bằng Cá chép nhé. Đây xứng đáng là thực phẩm chứa nhiều thành phần DHA mẹ nên chế biến trong bữa ăn hàng ngày thường xuyên.

Cá chép chứa nhiều DHA và rất tốt cho mẹ trong giai đoạn mang thai
Cá chép chứa nhiều DHA và rất tốt cho mẹ trong giai đoạn mang thai

Lòng đỏ trứng gà

Mẹ bầu hãy bổ sung trứng trong giai đoạn mang thai để đáp ứng nhu cầu phát triển não bộ của thai nhi. Lòng đỏ trứng gà ó rất nhiều chất dinh dưỡng: protein, sắt, axit folic, DHA… Trong 1 lòng đỏ trứng gà chứa 17mg DHA nên mẹ cần cân đối để bổ sung.

Các loại quả, hạt

Các loại hạt chứa nhiều DHA và rất tốt cho mẹ gồm hạt hạnh nhân, quả Óc chó, hạt đậu phộng… Trong các loại hạt chứa nhiều omega 3 rất tốt cho não bộ và võng mạc của bé, giúp bé phát triển tốt hơn mà mẹ cũng không phải lo lắng khi bị giảm sút trí nhớ trong quá trình mang thai nha!

Các loại hạt giàu DHA nên bổ sung cho bà bầu
Các loại hạt giàu DHA nên bổ sung cho bà bầu

Thịt gà

Thịt gà có rất nhiều chất dinh dưỡng như protein, sắt và đặc biệt là DHA. Ngoài ra thịt gà còn có tác dụng giải cảm, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể mẹ. Canh gà hầm thuốc bắc là món ăn đặc biệt tốt nên các mẹ hãy thường xuyên nhắc chồng bổ sung nha

comments