Những tiêu chuẩn chọn men vi sinh tốt cho bé mẹ nên biết.

Thị trường men vi sinh ở nước ta đa dạng và nhiều chủng loại, để chọn được loại men vi sinh tốt cho bé mẹ cần phải tìm hiểu thật kĩ và có thật nhiều kiến thức về các loại men vi sinh. Những tiêu chuẩn chọn men vi sinh tốt cho bé mẹ nên biết để lựa chọn cho bé yêu là gì? , theo dõi bài viết dưới đây của Violetpham.vn để xem mẹ đã lựa chọn được sản phẩm đúng chưa nhé.

loi-khuan-probiotics-trong-men-vi-sinh-brauer

1. Vai trò của men vi sinh là gì?

Bản chất của men vi sinh là vi sinh vật sống được đưa vào cơ thể để giúp bé luôn khỏe mạnh. Nhiều mẹ nhầm lẫn giữa men vi sinh và men tiêu hóa, tuy nhiên hai loại men này là hoàn toàn khác nhau.
Men vi sinh là các lợi khuẩn probiotics cung cấp phần lớn các vi khuẩn có lợi cho đường ruột của bé luôn khỏe mạnh. Còn men tiêu hóa thực chất chỉ như các enzyme tiêu hóa giúp tiêu hóa thức ăn trong dạ dày. Men vi sinh cho bé có thể được sử dụng trong thời gian dài, nhưng men tiêu hóa được các chuyên gia khuyến cáo chỉ nên dùng khi có chỉ định của bác sĩ.
Các loại men vi sinh tốt được sử dụng cho trẻ vì men vi sinh mang lại nhiều hiệu quả, đặc biệt là đối với hệ tiêu hóa còn nhiều non nớt của bé. Các công dụng phải kể đến như:

 • Men vi sinh giúp cân bằng hệ khuẩn cho bé: tỷ lệ vi khuẩn trong dạ dày bé là 85% lợi khuẩn và 15% là các hại khuẩn, tỷ lệ này có thể thay đổi dưới tác động của nhiều yếu tố như việc trẻ dùng kháng sinh, khi đó dẫn đến hiện tượng loạn khuẩn đường ruột, lúc này mẹ nên bổ sung men vi sinh cho bé, để men vi sinh bù đắp lượng lợi khuẩn bị thiếu hụt.
 • Trẻ nhỏ, hệ đề kháng của trẻ còn nhiều hạn chế,trẻ dễ mắc các bệnh về đường ruột như tiêu chảy, táo bón, đầy hơi… các lợi khuẩn probiotics sẽ giúp mẹ cải thiện các bệnh về hệ tiêu hóa của trẻ. Các lợi khuẩn lúc này sẽ hoạt động trong đường ruột để ức chế các hại khuẩn gây bệnh đường ruột cho bé yêu.
 • Bên cạnh đó, men vi sinh cũng được bổ sung rất nhiều cho các trẻ bị biếng ăn, suy dinh dưỡng, và được hỗ trợ cho cả các bé bị chứng chất dung nạp đường Lastores có trong sữa công thức.
 • Các vitamin, acid amin và chất khoáng  có trong men vi sinh cũng là nguồn cung cấp dưỡng chất không thể bỏ qua cho bé.

2. Sử dụng men vi sinh cho bé đúng cách.

Nhiều mẹ sử dụng men vi sinh tốt cho bé sai cách dẫn đến việc con được sử dụng nhiều men vi sinh nhưng không đạt hiệu quả cao. Vậy, sử dụng men vi sinh như thế nào là đúng cách, để việc bổ sung men vi sinh cho bé đạt hiệu quả cao.

 • Mẹ phải chú ý, các lợi khuẩn trong men vi sinh có thể bị tiêu diệt ở nhiệt độ trên 40*C vì thế, khi pha men vi sinh với cháo, sữa hoặc nước không được quá nóng, để đảm bảo sự tồn tại của các lợi khuẩn.
 • Men vi sinh hay được bác sĩ chỉ định sử dụng kèm khi trẻ phải dùng đến thuốc kháng sinh, khi đó để chắc rằng lượng lợi khuẩn trong men vi sinh không bị thuốc kháng sinh triệt tiêu hết thì mẹ nên cho bé uống me vi sinh sau 2 tiếng kể từ thời điểm bé uống thuốc kháng sinh nhé.

men-vi-sinh-cho-tre

3. Những tiêu chuẩn chọn men vi sinh tốt cho bé mẹ nên biết.

Mỗi loại men vi sinh trên thị trường đều khác nhau, và số lượng men vi sinh đã được kiểm định và đảm bảo chất lượng còn hạn chế. Để lựa chọn được sản phẩm men vi sinh tốt cho bé mẹ nên quan tâm đến một số các tiêu chuẩn sau nhé:

 • Nhà sản xuất và phân phối:Mẹ nên chọn các sản phẩm men vi sinh có uy tín và được nhiều mẹ lựa chọn sử dụng cho bé. Để tránh nhầm lẫn mua phải các sản phẩm giả, không rõ nguồn gốc xuất sứ, và khi mua mẹ cũng chú ý đến các hạn sử dụng của sản phẩm.
 • Mẹ nên chọn các sản phẩm men vi sinh chứa đa chủng lợi khuẩn.  Tại sao phải như vậy, mỗi lợi khuẩn sẽ thực hiện một chức năng khác nhau và ở các vị trí khác nhau. Men vi sinh với đa chủng lợi khuẩn sẽ cung cấp các vi sinh vật sống đầy đủ hơn, trải dài từ ruột non đến ruột già và các lợi khuẩn kết hợp với nhau để làm việc hiệu quả hơn.
 • Men vi sinh có thành phần chứa các chủng men có khả năng tồn tại lâu trong hệ tiêu hóa của trẻ như :  Lactobacillus và bacillus là các sản phẩm mẹ nên lựa chọn.
 • Để có thể đến dạ dày của bé là việc men vi sinh phải trải qua hai môi trường vô cùng khắc nghiệt là dịch mật và acid trong dạ dày, đi qua hai môi trường này lượng lợi khuẩn cũng bị mất đi đáng kể, để các lợi khuẩn cung cấp đủ cho bé, thì mẹ nên chọn các sản phẩm men vi sinh có hàm lượng lợi khuẩn trên 108 CTU các mẹ nhé.
 • Bên các hàm lượng và chủng loại lợi khuẩn, các sản phẩm men vi sinh tốt cho bé là các sản phẩm ngoài các lợi khuẩn còn có các thành phần là vitamin, acid amin và các khoáng chất cần thiết nữa. Để các dưỡng chất bổ sung cho bé được đầy đủ nhất.

Có thể bạn quan tâm:
 Men vi sinh brauer:  https://goo.gl/61Fo7Y
Chúc mẹ chăm bé khỏe mạnh.
Các bài viết liên quan:
Cách sử dụng men vi sinh cho trẻ bị rối loạn tiêu hóa.
Cho trẻ uống men vi sinh trước hay sau khi uống kháng sinh?

comments