Phát triển thế giới quan đa dạng sắc màu dành cho bé

Thế giới quan của bé phần lớn phụ thuộc vào quá trình phát triển của não bộ và khả năng nhận thức của trẻ. Thế giới quan đa dạng cũng như các chỉ số thông minh của trẻ chịu tác động từ nhiều yếu tố khác nhau, từ gen di truyền đến những ảnh hưởng từ môi trường sống và nhu cầu cuộc sống được đáp ứng cho bé mỗi ngày. Violet Pham sẽ chia sẻ một số thông tin hữu ích cho các mẹ hiểu hơn về sự phát triển của não bộ cũng như phương pháp sớm phát triển nhận thức cho trẻ.

Phát triển tư duy cho bé từ những câu chuyện hàng ngày
Phát triển tư duy cho bé từ những câu chuyện hàng ngày

Thế giới quan của bé bắt đầu phát triển từ trong bụng mẹ

Ở mỗi chu kì tam cá nguyệt khác nhau là sự hình thành của các bộ phận trong cơ thể bé. Những tháng đầu tiên bé bắt đầu hình thành tim, gan, phổi nên mẹ chú yes chế độ dinh dưỡng tốt, uống nhiều sữa để con khỏe mạnh hơn. Sau khi bé có nhịp tim thì cơ thể bé bắt đầu hình thành xương, răng, chi để bước đều cảm nhận được hình hài của bé, giai đoạn này mẹ cung cấp nhiều canxi để bé hình thành xương tốt hơn cũng như cơ thể mẹ không bị đau mỏi khi bé rút canxi từ cơ thể mẹ. Những tháng cuối cùng khi con còn trong bụng mẹ, con bắt đầu hình thành một cách mãnh liệt các nơ – ron thần kinh để hoàn thiện thính giác, vị giác và các cơ quan khác của cơ thể. Mẹ chú ý bổ sung các dòng sản phẩm như Bio Island DHA cho bà bầu, sữa bầu OZ Farm hay các thực phẩm chứa nhiều vitamin, omega 3 cho mẹ bầu.

Bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho mẹ và bé khi mang thai
Bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho mẹ và bé khi mang thai

Thế giới quan của bé ảnh hưởng bởi yếu tố di truyền

Không thể phủ nhận yếu tố di truyền có ảnh hưởng quan trọng đến quá trình hình thành và phát triển não bộ của trẻ. Yếu tố di truyền quyết định từ 30% – 60 % hệ thống nơ-ron thần kinh trung ương trong não bộ của trẻ. Sự thật là những gia đình có gen di truyền tốt từ thế hệ ông bà, bố mẹ thường sẽ có các thế hệ tiếp theo có chỉ số IQ tốt, chỉ số phát triển não bộ cao vượt trội hơn.

DHA đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển não bộ của trẻ
DHA đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển não bộ của trẻ

Thế giới quan của bé được trực tiếp tác động bởi yếu tố môi trường

Trẻ em sinh ra nếu được cung cấp một chế độ dinh dưỡng tốt và một môi trường có khả năng kích thích não bộ của trẻ thường xuyên thì chỉ số IQ của bé có thể được rèn luyện mỗi ngày. Các nơ-ron thần kinh của trẻ được vận động thường xuyên sẽ tăng cường khả năng ghi nhớ dành cho trẻ. Đây là yếu tố rất quan trọng để cải thiện sự triển của thế giới quan nghe, nhìn của bé.

Môi trường sống và môi trường học tập là điều kiện để hình thành lối sống của trẻ. Nếu như não bộ của bé được hoạt động thường xuyên thì khả năng tư suy của bé sẽ được hình thành sớm, từ đó tạo được thói quen vận động tư duy, giúp bé thông minh và nhanh nhẹn hơn so với bạn bè cũng trang lứa.

comments