Phòng ho cho trẻ hiệu quả trong ngày rét đậm

Mùa đông đến cũng là thời điểm các mẹ vô cùng lo lắng đặc biệt là vấn đề sức khỏe của các bé. Ho là một trong những căn bệnh vô cùng phổ biến trong thời điểm đông lạnh giá. làm thế nào để phòng ho cho trẻ được hiệu quả vẫn luôn là bài toán khó với nhiều bậc cha mẹ. Dưới đây là một số bí quyết giúp phòng ho cho trẻ hiệu quả trong ngày rét đậm.

1. Chú ý tới chế độ ăn của trẻ

phong-ho-cho-tre-hieu-qua-trong-ngay-ret-dam
Đảm bảo chế độ dinh dưỡng để giúp bé luôn khỏe mạnh

Chế độ ăn đảm bảo đủ dinh dưỡng đồng thời, đảm bảo những món ăn không có đặc tính lạnh như kem là một trong những điểm mà các bậc cha mẹ cần lưu ý. Chế độ dinh dưỡng của trẻ cần đảm bảo đủ các dưỡng chất , Vitamin , khoáng chất để bé luôn phát triển toàn diện và khỏe mạnh.

2. Giữ ấm cho trẻ

phong-ho-cho-tre-hieu-qua-trong-ngay-ret-dam-1
Giữ ấm cho trẻ để phòng ho cảm lạnh cho bé

Giữ ấm cho trẻ là nguyên tắc tiếp theo mà các bậc cha mẹ cần thực hiện để đảm bảo sức khỏe cho trẻ. Những vật dụng như mũ , găng ta, áo ấm , tất , giày cần chuẩn bị thật đầy đủ cho bé đặc biệt khi cho bé ra ngoài. bé thường có khả năng chịu lạnh kém hơn so với người lớn chính bởi thế cần cho bé mặc dày hơn 1 lớp so với người lớn. Mang khẩu trang cho bé khi cho bé đi ra ngoài để hạn chế việc gió lạnh gây tổn thương tới họng của bé. Một phương pháp giữ ấm cho trẻ cũng được nhiều mẹ chính là sử dụng dầu bôi giữ ấm cho trẻ.

3. Luôn trang bị trong tủ thuốc gia đình những bộ sản phẩm cần thiết để chăm sóc sức khỏe cho bé

Trong tủ thuốc của gia đình cũng cần phải trang bị đầy đủ và luôn sẵn sàng những sản phẩm chăm sóc sức khỏe cho bé cần thiết để trị bệnh cho trẻ ngay trong những giai đoạn đầu chớm bệnh như thuốc ho , dầu giữ ấm , xịt mũi cho trẻ …vv

4. Chú ý tới giấc ngủ của trẻ

phong-ho-cho-tre-hieu-qua-trong-ngay-ret-dam-2
Chú ý giấc ngủ của bé để bé luôn được giữ ấm

Khi ngủ trẻ thường có thói quen đạp chăn ra khiến cho cơ thể bị lạnh, đây cũng là một trong những nguyên nhân chính ảnh hưởng tới sức đề kháng của trẻ khiến trẻ dễ dàng mắc bệnh hơn, chính bởi vậy khi bé ngủ cha mẹ cần thật chú ý giữ ấm cho trẻ kịp thời để bé không bị lạnh.

Trên đây là những nguyên tắc phòng ho cảm lạnh cho trẻ trong mùa đông được siêu thị mẹ và bé Violet Pham chia sẻ nếu còn bất kỳ khó khăn nào trong việc chăm sóc sức khỏe cho bé các mẹ có thể liên hệ để được tư vấn tốt nhất nhé!

comments