Prebiotic và Probiotic loại nào cần có trong men vi sinh?

Violetpham.vn nhận thấy rằng, số lượng trẻ được bổ sung men vi sinh ngày càng cao, tuy nhiên sự hiểu biết thực sự của cha mẹ về Prebiotic và Probiotic có trong sản phẩm men vi sinh dành cho trẻ còn chưa cao. Những thắc mắc về men vi sinh rất nhiều. Việc tìm hiểu kĩ sản phẩm dành cho trẻ là rất tốt và nên làm, và hôm nay Violet sẽ trả lời thắc mắc được rất nhiều mẹ quan tâm “ Prebiotic và Probiotic loại nào cần có trong men vi sinh?” Các mẹ cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé.

bo-sung-men-vi-sinh-cho-be

1. Prebiotic và Probiotic có trong men vi sinh.

Men vi sinh là chế phẩm sinh học rất tốt cho hệ tiêu hóa đường ruột của trẻ. Khi nhắc đến men vi sinh, Probiotic thường được nhắc đến nhiều hơn. Tuy nhiên người sự dụng không biết rằng, Prebiotic mới chính là thành phần đánh giá chất lượng men vi sinh tốt nhất. Tại sao Prebiotic và Probiotic cùng cần phải có trong men vi sinh?

Probiotic là gì ?

Probiotic là các vi khuẩn vi nấm và khi được được vào cơ thể bé sẽ rất tốt cho đường ruột. Probiotic giúp ngăn chặn khả năng bám dính của vi khuẩn gây hại vào thành ruột và giảm lượng chất độc của chúng trên mô ruột.
Probiotic có trong sữa chưa, và là thành phần chính trong men vi sinh cho bé, chính vì thế để bảo vệ hệ đường ruột non nớt của trẻ, các chuyên gia khuyên mẹ nên bổ sung men vi sinh cho bé từ sớm để bảo vệ hệ tiêu hóa non nớt cho con.

Prebiotic là gì?

Prebotic thực chất là chất xơ hòa tan, nó cũng chính là thức ăn của Probiotic và tạo môi trường cho các lợi khuẩn hoạt động và phát triển tốt hơn. Nó giúp duy trì cân bằng hệ khuẩn đường ruột và cải thiện khả năng tiêu hóa đường ruột.

Prebiotic và Probiotic có giống nhau?

Khi lựa chọn sản phẩm men vi sinh cho trẻ mẹ thường nhầm lẫn Prebiotic và Probiotic. Đây là thành phần khác nhau của men vi sinh. Trong sản phẩm men vi sinh, có thể không có Prebiotic nhưng chắc chắn phải có Probiotic.
Prebiotic là chất xơ có thể kích thích sự gia tăng vi khuẩn có lợi đường ruột. Còn Probiotic là chế phẩm sinh học là các vi lợi khuẩn, vi nấm. Nếu men vi sinh cho bé nhà bạn đang sử dụng có cả hai thành phần này thì sẽ rất tốt và mang lại nhiều lợi ích và hệ miễn dịch cho con người.
Xem thêm tại đây.

men-vi-sinh-brauer

2. Prebiotic và Probiotic loại nào cần có trong men vi sinh?

Đến đây, chắc hẳn nhiều mẹ đã có câu trả lời cho câu hỏi trên.  Prebiotic và Probiotic đều là những thành phần nên có trong men vi sinh, chúng sẽ hỗ trợ nhau để phát huy tốt hiệu quả của mình. Vì thế khi lựa chọn sản phẩm men vi sinh mẹ nên chọn loại có cả Prebiotic và Probiotic để Prebiotic hỗ trợ Probiotic sống lâu hơn và đạt được lợi ích cao hơn. Trên thực tế men vi sinh cho bé có thể chỉ cần có Probiotic tuy nhiên hiệu quả có thể sẽ không cao và không như mong muốn. Prebiotic cũng là điểm tạo nên sự khác biệt của men vi sinh. Hãy là những người mẹ thông thái để lựa chọn những sản phẩm tốt nhất cho con nhé!

Các bài viết liên quan:
Bổ sung men vi sinh cho trẻ đi ngoài phân sống.
Bổ sung men vi sinh cho trẻ bất dung nạp Lactore.

comments