Sữa bò non là gì và cách chế biến sữa bò non tốt nhất

Sữa bò non là gì và cách chế biến sữa bò non như thế nào tốt nhất. Hãy cùng các Violetpham.vn chia sẻ những bí quyết này với các mẹ ngay nhé.

Sữa bò non là một trong những loại sữa được rất nhiều người biết đến và sử dụng. Nhưng khái niệm về loại sữa này là gì, công dụng của loại sữa này cũng như cách chế biến sữa bò non như thế nào tốt nhất thì không phải ai cũng biết, hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn về loại thực phẩm giàu dinh dưỡng này qua những chia sẻ từ các chuyên gia dinh dưỡng cho bé.

1. Sữa bò non là gì?

Sữa bò non hay còn với tên gọi là Colostrum là loại sữa đầu của các con bò sữa vừa sinh con chỉ tồn tại trong khoảng 72h sau sinh. Đây là dạng sữa có hàm lượng chất dinh dưỡng và kháng thể rất khao trong 1 thể tích dung dịch nhỏ.

sua-bo-non-la-gi-va-cach-che-bien-sua-bo-non-tot-nhat-1
Sữa bò non là gì?

2. Tác dụng của sữa bò non.

Một số tác dụng của sữa bò non điển hình:

  • Chống lại vi khuẩn và không gây ra những tác dụng phụ. Sữa bò non có tác dụng gần như sữa non của mẹ.
  • Sữa bò non còn có những đặc trưng khá riêng biệt như giúp tăng trưởng hooc-môn sinh  trưởng , giúp hệ thần kinh linh hoạt hơn.
  • Sữa bò non giúp tái tạo những tế bào bị tổn thương , giúp cơ thể có thể hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn, giúp cơ thể lão hóa chậm hơn.
  • Sữa bò non còn chứa rất nhiều Protein, carbonhydrate ,axít béo , và các Vitamin và khoáng chất cần thiết cho quá trình phát triển và phục hồi sức khỏe.

3. Hãng sữa bò non uy tín nhất trên thị trường

Trên thị trường hiện có rất nhiều hãng sữa bò non nhưng một trong những hãng uy tín và chất lượng càn kể tới : Sữa bò non Blossom một dòng sản phẩm  sữa bò non Ustralia Made – là sản phẩm có thành phần nguồn gốc 100% từ Ustralia, được sản xuất , đóng gói hoàn toàn từ Ustralia một trong những đất nước nổi tiếng với sự quan tâm về sức khỏe cộng đồng. Sữa bò non Healthy Care..vv

sua-bo-non-la-gi-va-cach-che-bien-sua-bo-non-tot-nhat-2
Hãng sữa bò non tốt nhất trên thị trường

4. Đối tượng sử dụng sữa bò non

Đối tượng sử dụng sữa bò non bao gồm:

sua-bo-non-la-gi-va-cach-che-bien-sua-bo-non-tot-nhat-2
Những đối tượng sử dụng sữa bò non
  • Những người có sức đề kháng yếu.
  • Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
  • Người mới ốm dậy.
  • Người già…

5. Cách chế biến sữa bò non chuẩn nhất

Tùy thuộc vào thành phần dinh dưỡng cũng như tùy thuộc vào từng loại sữa bò non mà các nhà sản xuất sẽ đưa ra những cách chế biến sữa phù hợp. Khi sử dụng người dùng cần tuân thủ cách chế biến mà nhà sản xuất đưa ra để dinh dưỡng cũng như cơ thể có thể hấp thụ được tốt nhất.

Với bài viết này mong rằng có thể giúp ích cho các mẹ có thêm những hiểu biết về sữa bò non và có cách sử dụng phù hợp nhất cho mình.

comments