Sữa tắm nào thật sự tốt dành cho trẻ sơ sinh

Ở độ tuổi sơ sinh, làn da bé vô cùng nhạy cảm, theo nghiên cứu thì ở trẻ sơ sinh làn da bé mỏng gấp 10 lần so với da người thường nên độ tuổi này mẹ cần có được sự lựa chọn tốt nhất dành cho con. Nhưng đằng sau những sự lựa chọn tốt chính là sự đắn đo về mặt giá thành, về nguồn gốc cũng như về chất lượng sản phẩm gắn liền với giá trị bỏ ra, vì thế cho đến nay nhiều khách hàng vẫn chưa lựa chọn được dòng sản phẩm phù hợp cho bé.

Sự lựa chọn nào thật sự an toàn cho bé

Tại các quốc gia phát triển, các sản phẩm cho bé luôn được bảo đảm từ khâu nuôi trồng, chế biến cho tới giai đoạn sản xuất phải luôn bảo đảm cho các nguyên liệu luôn được an toàn. Cho đến nay, theo tổ chức Y tế thế giới, trẻ em thường xuyên mắc những căn bệnh liên quan đến da liễu như Eczema, vẩy nến, chàm, á sừng, viêm da cơ địa… Điều này khiến các dòng sản phẩm thiên nhiên, hữu cơ trở thành lựa chọn hàng đầu để giải quyết các vấn đề bé đang gặp phải.

sua-tam-nao-su-tot-danh-cho-tre-sinh-1
Sữa tắm tốt cho trẻ sơ sinh

Lời khuyên của bác sĩ trong cách lựa chọn sữa tắm cho bé

Sữa tắm có nguồn gốc rõ ràng: Bất kỳ sản phẩm nào cho bé cũng nên có nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo an toàn cho bé. Các mẹ không nên dùng các sản phẩm của người lớn cho làn da bé, điều này sẽ khiến da bé bị tổn thương, là khởi đầu cho các căn bệnh về da bé mắc phải.

Sữa tắm tuyệt đối trong thành phần không chứa Paraben: Paraben là chất bảo quản dùng trong các sản phẩm mỹ phẩm, sữa tắm cho trẻ em có thể gây hại cho người sử dụng, đặc biệt là trẻ em. Khi sử dụng các dòng sữa tắm cho trẻ em, tuyệt đối các mẹ cần phải tham khảo và tìm hiểu kĩ thành phần, không sử dụng các dòng sữa tắm có ghi rõ trên thành phần chứa chất bảo quản Paraben.

Hãy sử dụng các dòng sữa tắm cho bé không chứa mùi hương nhân tạo: Mùi hương nhân tạo không những khiến làn da bé bị tổn thương da thành phần trong sản phẩm sữa tắm không an toàn mà rất nhiều bé gặp các vấn đề về đường hô hấp do hít phải các chất không an toàn chính vì vậy, mẹ nên chọn các sản phẩm có mùi nhẹ và có thành phần tự nhiên. Mẹ nên xem kỹ thành phần của sản phẩm trước khi chọn mua cho con, tốt nhất là chọn các sản phẩm không mùi hoặc có mùi rất nhẹ để tránh nguy cơ gây dị ứng cho bé.

Sữa tắm phù hợp với làn da trẻ, đặc biệt là trẻ sơ sinh: Ngoài các tiêu chuẩn trên thì làn da bé cần được bảo vệ từ trong ra ngoài bởi các thành phần ảnh hưởng tới bé. Nếu mẹ không có sự lựa chọn phù hợp, bé sẽ có các khả năng mắc bệnh viêm da cơ địa từ bé, da bé rất nhạy cảm, dễ bị kích ứng, da mỏng dễ bị chảy máu… Các mẹ có thể chọn các loại sản phẩm sữa tắm hữu cơ cho bé

Một số lưu ý mẹ nên cẩn trọng khi lựa chọn sữa tắm cho trẻ sơ sinh

sua-tam-nao-su-tot-danh-cho-tre-sinh
Một số lưu ý mẹ nên cẩn trọng khi lựa chọn sữa tắm cho trẻ sơ sinh

An toàn nhất hiện nay chính là các dòng sữa tắm hữu cơ, các dòng sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên. Điều này gắn liền với giá thành sản phẩm sẽ cao hơn nhưng không thể không thừa nhận rằng, đầu tư cho con là sự đầu tư không tốn kém và cần lựa chọn các sản phẩm an toàn, tốt nhất cho con trẻ.

Hãy lựa chọn các thương hiệu uy tín. Có thể ở Việt Nam đó chưa phải là thương hiệu hàng đầu, nhưng tại nước ngoài lại là sự lựa chọn tốt nhất. Điều này các mẹ không nên bỏ qua.

Không nên lựa chọn sữa tắm cho bé có mùi hương nồng, mùi hương như nước hoa. Vì có thể sản phẩm đang chứa khá nhiều cồn và chất tạo mầu, tạo hương gây kích ứng bé.

Tuyệt đối không dùng sữa tắm người lớn để tắm cho bé, không những nguy hại đến con mà con gây ra các biến chứng về sau mà cha mẹ không lường trước được.

Kiểm tra thành phần kĩ càng trước khi bỏ tiền ra mua sản phẩm đó cho con. Các mẹ hãy ghi nhớ, da bé rất nhạy cảm, nếu mẹ lựa chọn không tốt, không đúng dòng sản phẩm sữa tắm an toàn cho bé thì không những sẽ gây hại mà còn làm ảnh hưởng đến tương lai về sau của bé.

Chúc các mẹ lựa chọn được đúng dòng sản phẩm an toàn, chất lượng. Hiện nay, tại hệ thống các siêu thị mẹ và bé trên toàn quốc đang phân phối các dòng sản phẩm sữa tắm cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, các mẹ có thể đến trực tiếp để nhận được sự tư vấn cụ thể.

comments