Tác dụng của men vi sinh cho trẻ rối loạn tiêu hóa.

Trẻ nhỏ rất hay gặp phải các vấn đề về đường tiêu hóa, đặc biệt các triệu chứng về rối loạn tiêu hóa như: tiêu chảy, đầy bụng và khó tiêu…Ngoài việc bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho trẻ, men vi sinh cũng được coi là lựa chọn của rất nhiều mẹ cho các bé. Tác dụng của men vi sinh cho trẻ rối loạn tiêu hóa như thế nào? Vì sao men vi sinh được sử dụng nhiều cho trẻ hơn là các men khác? Violetpham.vn đã giải đáp thắc mắc cho mẹ ở bài viết dưới đây.

Men vi sinh là gì?

Theo tổ chức y tế thế giới WHO, men vi sinh là những vi sinh vật sống mà khi được bổ sung sẽ giúp ích cho sức khỏe của mọi người.
Men vi sinh đặc biệt tốt cho trẻ nhỏ, đặc biệt các trẻ gặp các vấn đề về hệ tiêu hóa và trẻ có thời gian sử dụng thuốc kháng sinh.

men-vi-sinh-uc

Tác dụng của men vi sinh cho trẻ rối loạn tiêu hóa.

Trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ sơ sinh, đường ruột của trẻ chưa phát triển đầy đủ và còn yếu, khi dung nạp các chất từ bên ngoài vào rất dễ bị ảnh hưởng và dẫn đến bị rối loạn tiêu hóa. Lúc này, trẻ cần được bổ sung ngay men vi sinh. Vì những tác dụng của men vi sinh cho trẻ bị rối loạn tiêu hóa rất hiệu quả, nên men vi sinh được coi như hiệp sĩ đường ruột cho bé.
Men vi sinh được sử dụng nhiều cho trẻ bị rối loạn tiêu hóa vì các lý do sau:

 • Men vi sinh thực chất là các lợi khuẩn Probiotic giúp bổ sung các lợi khuẩn cho đường ruột của bé, các lợi khuẩn này giúp đường ruột của bé luôn khỏe mạnh, được bảo vệ và hạn chế sự xâm nhập của các hại khuẩn bên ngoài gây bệnh đường ruột cho trẻ.
 • Để hệ tiêu hóa của trẻ khỏe mạnh và làm việc tốt, tỷ lệ lợi khuẩn phải lớn hơn 85% và tỷ lệ hại khuẩn chỉ chiếm 15%. Khi tỷ lệ này thay đổi sẽ dẫn đến mất cân bằng hệ khuẩn đường ruột, và trẻ sẽ bị rối loạn tiêu hóa đến các bệnh về đường ruột như: tiêu chảy,đầy hơi, chướng bụng và đi phân sống…
 • Tác dụng của men vi sinh nhìn thấy rõ nhất khi sử dụng men vi sinh cho bé bị rối loạn tiêu hóa do loạn khuẩn đường ruột. Việc cung cấp các probiotic được xem là biện pháp hữu hiệu nhất để bổ sung thêm các lợi khuẩn giúp đường ruột của trẻ luôn khỏe mạnh.
 • Lý giải một cách khoa học, vi khuẩn có ích trong men vi sinh sẽ tham gia vào quá trình biến đổi thức ăn, chất xơ thực phẩm ở ruột non thành acid lactic, acetic, butyric, vitamin, axit amin, men, hocmone…., sinh ra các khí NH3, CO2, H2S…
  Bên cạnh đó, trong các sản phẩm men vi sinh cũng chứa các vitamin và khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ. 

lua-chon-men-vi-sinh-cho-be

Cách sử dụng men vi sinh hiệu quả.

Men vi sinh là sản phẩm quen thuộc đối với các gia đình có con nhỏ, nhu cầu mua và sử dụng men vi sinh cho trẻ không còn lạ lẫm, tuy nhiên, sử dụng như thể nào để tác dụng của men vi sinh phát huy tốt nhất cho trẻ bị rối loạn tiêu hóa. Các chuyên gia có một số lời khuyên khi cho trẻ sử dụng men vi sinh như sau:

 • Không pha men vi sinh với nước, cháo hoặc sữa nóng trên 45*C vì men vi sinh dễ bị hủy ở nhiệt độ cao khi đó men vi sinh không phát huy tốt được tác dụng của mình.
 • Để đảm bảo an toàn và sức khỏe cho trẻ, mẹ nên chọn các sản phẩm men vi sinh của các nhà sản xuất uyv tín và chất lượng, có hàm lượng uống theo tiêu chuẩn phù hợp.
 • Khi có nhu cầu và mong muốn kết hợp men vi sinh với các thực phẩm khác nên có sự tham khỏa và hỏi ý kiến của bác sĩ.
  Chúc mẹ nuôi bé khỏe mạnh!
  Các bài viết liên quan:
  Lựa chọn men vi sinh cho trẻ sơ sinh
  Men vi sinh khác với men tiêu hóa như thế nào?.

comments