Tại sao mẹ bầu thừa cân mà sinh con ra lại thiếu cân

Mẹ bầu cần ăn cho 2 người là quan niệm từ trước đến nay của nhiều ông bố bà mẹ Việt. Tuy nhiên, vấn đề nhiều gia đình phải đối mặt là đi khám bác sĩ vấn báo bé thiếu cân nặng trong khi mẹ thì tăng 15 – 20kg trong giai đoạn mang bầu. Nguyên nhân của tình trạng bé còi cọc, đối lập với tình trạng thừa cân của mẹ là gì? Hãy tham khảo một số điều chia sẻ từ Siêu thị mẹ và bé Violetpham.

Dinh dưỡng dành cho mẹ bầu
Dinh dưỡng dành cho mẹ bầu

Hàm lượng dinh dưỡng trong khối lượng thức ăn mẹ nạp vào cơ thể

Không phải tất cả dinh dưỡng vào cơ thể mẹ đều được bé hấp thụ hết và quan  trọng nhất là hàm lượng dinh dưỡng được đưa vào cơ thể có đúng và đủ cho nhu cầu phát triển của bé hay không.

Ăn nhiều không quan trọng, quan trọng nhất là hàm lượng dinh dưỡng có trong những thực phẩm mẹ ăn hàng ngày có đủ để cung cấp cho bé hay không. Và cơ thể bé nhỏ của bé có thể hấp thu được bao nhiêu trong trọng lượng dinh dưỡng được bổ sung mỗi ngày.

Mẹ ơi con vẫn muốn ăn thêm, dinh dưỡng cho con vẫn chưa đủ
Mẹ ơi con vẫn muốn ăn thêm, dinh dưỡng cho con vẫn chưa đủ

Cần đa dạng các nhóm thực phẩm dành cho mẹ bầu

Đa dạng các nhóm thực phẩm được đưa vào cơ thể mẹ là lời khuyên của nhiều chuyên gia dinh dưỡng. Những thực phẩm được bổ sung cho mẹ bầu chứa các hàm lượng dinh dưỡng và các nhóm viatmin khác nhau nên mẹ bầu không nên chỉ tập trung vào các món ăn yêu thích mà quên đi các dòng viatmin và khoáng chất khác cần được bổ sung mỗi ngày.

Chế độ dinh dưỡng cần có sự thay đổi ở mỗi chu kì mang thai

Ở mỗi giai đoạn mang thai mẹ bầu cần có quá trình bổ sung khác nhau về hàm lượng dưỡng chất. Cơ thể bé hình thành theo từng giai đoạn, có giai đoạn hình thành não bộ thì mẹ cần chú ý bổ sung thêm nhiều DHA cho bé, giai đoạn hình thành xương răng thì mẹ chú ý bổ sung canxi, các nhóm vitamin cho trẻ… Nắm bắt quá trình phát triển của bé rất quan trọng để theo dõi và lựa chọn các thực phẩm thích hợp để bổ sung cho bé.

che-do-dinh-duong-lanh-manh-cho-me-bau

Lựa chọn vitamin tổng hợp cho bà bầu Elevit trong suốt quá trình mang thai

Không chỉ cung cấp dinh dưỡng trong các dòng thực phẩm, bên cạnh đó mẹ bầu cần lựa chọn các dòng vitamin chứa đầy đủ các vitamin thiếu yếu cho cơ thể mẹ và bé như Axit Folic, sắt, I ốt, các nhóm vitamin B…  để đảm bảo cho cơ thể bé được phát triển một cách an toàn, khỏe mạnh nhất và chúng tôi khuyên mẹ nên lựa chọn vitamin tổng hợp cho bà bầu Elevit để cải thiện được cân nặng của bé cũng như vi chất dinh dưỡng bổ sung cho bé mỗi ngày.

Câu chuyện mẹ bầu khỏe mạnh nhưng đi khám lần nào bác sĩ cũng bảo con gầy, con ốm và không đủ cân nặng, bác sĩ khuyên mẹ về nên chú ý chế độ dinh dưỡng của mình nhưng thực tế mẹ nên quan tâm nhiều nhất đến các món ăn hàng ngày, chế độ ăn cũng như bổ sung các dòng vitamin, khoáng chất từ các dòng thực phẩm dành cho mẹ mang thai.

comments