Tại sao cần bổ sung men vi sinh cho trẻ sơ sinh

Ngoài việc bị mẫn cảm khi làn da bé tiếp xúc với điều kiện thời tiết cũng như môi trường xung quanh thì hệ tiêu hóa của bé là điều kiện quan trọng trong quá trình phát triển toàn diện của bé. Sử dụng men vi sinh cho trẻ sơ sinh không chỉ tăng cường hệ tiêu hóa cho bé mà còn có khả năng tăng cường sức đề kháng, bảo vệ bé khỏi các tác nhân viên ngoài, ngăn chặn nguy cơ bị suy dinh dưỡng thể thấp còi ở trẻ.

cach-dung-men-tieu-hoa-cho-tre-so-sinh
Men vi sinh chứa hàm lượng lợi khuẩn cao hỗ trợ hệ tiêu hóa của bé tốt hơn

Lựa chọn men vi sinh nào tốt cho bé

Đối với men vi sinh cho trẻ sơ sinh, bố mẹ cần lựa chọn được các hàm lượng cũng như khả năng sống của các chủng vi sinh để đánh giá chất lượng của men. Các chủng vi khuẩn phải được chọn lọc và nhân giống từ các loại vi khuẩn có ích đã được kiểm nghiệm và chứng minh qua nghiên cứu lâm sàng. Tỷ lệ lợi khuẩn chứa trong men vi sinh là điều kiện giúp bé ăn ngon miệng nhơn, dễ hấp thu hơn cũng như có khả năng tường cường hệ thống miễn dịch, ổn định sự phát triển của các cơ quan trong có thể bé. Trong đó chúng tôi khuyên các mẹ nên dùng men vi sinh powder for baby cho bé, bởi hàm lượng lợi khuẩn trong men rất cao và đảm bảo tốt cho sự phát triển của bé. Sản phẩm được lựa chọn hàng đầu dành cho trẻ sơ sinh tại Australia. 

cach-bo-sung-men-vi-sinh-cho-tre-so-sinh
Men vi sinh powder for baby là lựa chọn được các chuyên gia y tế khuyên dùng

Phân biệt giữa men vi sinh powder for baby và men tiêu hóa

Hiện nay trên thị trường có sự xuất hiện của men vi sinh và men tiêu hóa nên nhiều khách hàng khi tìm đến dòng sản phẩm men vi sinh thường xuyên có sự nhầm lần và bổ sung sai lệch cho bé.

Đối với men vi sinh: Men vi sinh powder for baby là dòng men vi sinh chứa các vi sinh vật có ích cho đường ruột, khi uống vào sẽ giúp cải thiện sự cân bằng của hệ vi khuẩn đường ruột và có lợi cho sức khỏe của trẻ. Những vi khuẩn có ích này khi vào đường ruột giúp tiêu hóa thức ăn tốt, ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn có hại, khắc phục tình trạng loạn khuẩn ruột, tăng cường hệ miễn dịch vào bảo vệ đường ruột. Nhờ đó, hệ tiêu hóa của trẻ luôn khỏe mạnh, trẻ tiêu hóa và hấp thụ thức ăn tốt hơn.

Men vi sinh có thể sử dụng thường xuyên trong năm, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên mẹ nên lựa chọn các dòng sản phẩm men vi sinh chứa nhiều lợi khuẩn, bổ sung thường xuyên cho bé, đặc biệt là đối với trẻ đang bước vào giai đoạn dùng sữa ngoài, bột ăn dặm.

Đối với men tiêu hóa: Men tiêu hóa là dòng men sử dụng khi có sự chỉ định của bác sĩ do nghi ngờ hoặc có bằng chứng là bị thiếu men tiêu hóa. Thông thường đối với trẻ nhỏ, men tiêu hóa được bổ sung khi có các dấu hiệu của của táo bón kéo dài, ăn khó tiêu, bé lười ăn do khó tiêu hóa… Tuy nhiên men tiêu hóa chỉ bổ sung lúc cần thiết, vì men tiêu hóa sử dụng nhiều sẽ dẫn đến trường hợp bào mòn đường ruột, nếu trẻ sơ sinh dùng nhiều sẽ gây ra hiện tượng thủng ruột, gây hậu quả lớn về sau.

Bổ sung men vi sinh giúp bé ăn ngon miệng hơn, dễ hấp thu hàm lượng dinh dưỡng
Bổ sung men vi sinh giúp bé ăn ngon miệng hơn, dễ hấp thu hàm lượng dinh dưỡng

Cách bổ sung men vi sinh cho trẻ sơ sinh

Cần pha men vi sinh trong nước đun sôi để nguội để các vi khuẩn có ích vẫn sống và được đưa tới đường ruột để bảo vệ hệ tiêu hóa của trẻ tốt nhất.

Không pha men vi sinh cùng với cháo, sữa nóng sẽ làm mất đi lợi khuẩn có trong men

Không bổ sung men vi sinh và sữa chua cho bé trong một lúc. Hàm lượng lợi khuẩn trong men vi sinh và sữa chua khi vào cơ thể sẽ không có lợi mà còn gây hại cho cho hệ đường ruột.

Trong những năm tháng đầu đời, hệ tiêu hóa khỏe mạnh đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển cơ thể và não bộ của trẻ. Có tới hơn 80% lượng kháng thể bảo vệ cơ thể tập trung tại hệ tiêu hóa của bé thế nên bảo vệ hệ tiêu hóa cho bé bằng cách bổ sung men vi sinh thường xuyên là điều kiện hỗ trợ bé phát trển toàn diện cũng như tăng cường sức đề kháng trong cơ thể bé. Các mẹ hãy đến các cửa hàng, siêu thị mẹ và bé để nhận được sự tư vấn cũng như sử dụng men vi sinh khi bé bắt đầu sử dụng nguồn sữa ngoài. 

comments