Tại sao mẹ nên chuẩn bị cốc đánh răng cho bé thật cẩn thận

Tại các bệnh viện hàng đầu thế giới, các chuyên gia khuyên mẹ nên tập đánh răng cho bé từ những chiếc răng đầu tiên. Điều này là hết sức cần thiết để đảm bảo cho bé có được một hàm răng đẹp mà không chờ đến lúc bé mọc đủ răng hoặc số lượng răng sữa của bé đã nhiều mới cho bé tập đánh răng, nếu như vậy sẽ tăng nguy cơ bé bị sâu răng cao hơn so với những bé được tập đánh răng từ sớm.

Trong quá trình khởi đầu này của bé, kem đánh răng, bàn chải đánh răng và cốc đánh răng cho bé là những “đạo cụ” mẹ cần chuẩn bị.

Hãy dùng những sản phẩm tốt cho con

tai-sao-me-nen-chuan-bi-coc-danh-rang-cho-be-that-can-than-2
Hãy dùng những sản phẩm tốt cho con

Bé còn nhỏ nên chưa biết đánh răng, nhiều bé thường xuyên nuốt phải bọt kem, nhiều bé đang bé nên ngứa răng đòi cắn vào cốc nên mẹ cần chuẩn bị thật kĩ lưỡng và ưu tiên các dòng sản phẩm hữu cơ an toàn cho bé.

Mẹ hãy mua những chiếc cốc hấp dẫn và thú vị cho con

Bé rất yêu thích những chiếc cốc có hình và thiết ngộ ngĩnh, đặc biệt là những chiếc cốc đánh răng cho bé có hình động vật, hoa… Để đảm bảo cho bé không bị nhàm chán, luôn khiến mẹ thích được đánh răng thì cốc và bàn chải là điều mẹ cần chuẩn bị tốt.

Một số mẹo hay trong quá trình bé tập đánh răng

tai-sao-me-nen-chuan-bi-coc-danh-rang-cho-be-that-can-than-1
Một số mẹo hay trong quá trình bé tập đánh răng

Mẹ hãy để bé đứng trên cái bục kê chân và đứng cạnh con để đảm bảo an toàn. Ở tư thế này, bé có thể soi gương trong lúc đánh răng. Khi bé chăm chú với khuôn mặt của mẹ và bé trong gương nhà tắm, hãy chỉ và đếm răng cùng bé. Sau đó, mẹ nhẹ nhàng chạm vào từng chiếc răng với bàn chải có quệt sẵn kem đánh răng.

Hãy dùng mùi vị kem đánh răng bé yêu thích

Dùng loại kem đánh răng bé yêu thích nhất, như những mùi vị chuối, dâu tây, mâm xôi… nhưng mẹ cần trực tiếp quệt kem lên bàn chải. Chỉ cần một vài chấm kem nhỏ là đủ cho một lần đánh răng của bé.

Đừng quên sự ngộ nghĩnh trong bàn chải và cốc đánh răng của bé

tai-sao-me-nen-chuan-bi-coc-danh-rang-cho-be-that-can-than
Đừng quên sự ngộ nghĩnh trong bàn chải và cốc đánh răng của bé

Mẹ hãy chuẩn bị những chiếc cốc, bàn chải có màu sắc và hình dáng theo sở thích của bé. Bé sẽ vô cùng thích thú nếu được cầm trên tay và trải nghiệm các bước đánh răng dưới chỉ dẫn của bố hoặc mẹ.

Các mẹ hãy tập cho bé đánh răng sớm để hình thành nên những chiếc răng thật xinh, trắng và không bị sâu răng nhé. Sử dụng các dòng sản phẩm hữu cơ cho bé trong những năm tháng đầu đời là chỉ dẫn của các chuyên gia y tế hàng đầu thế giới khuyên các mẹ nên dùng.

comments