Tại sao nên bổ sung men vi sinh cho trẻ sinh non- thiếu tháng?

Con phát triển khỏe mạnh là niềm vui và ao ước của các nhiều gia đình, chăm sóc một bé được sinh ra đủ tháng đủ ngày rất đã khó, chăm sóc bé sinh thiếu tháng còn khó hơn, để chăm sóc các bé sinh non tốt hơn Violetpham.vn khuyên mẹ nên bổ sung men vi sinh cho trẻ sinh non- thiếu tháng. Tại sao lại như vậy, các mẹ cùng tìm hiểu kĩ hơn về bài viết dưới đây nhé.

men-vi-sinh-brauer

Trẻ sinh non thiếu tháng những điều mẹ chưa biết?

Trẻ được tính là sinh non khi trẻ được sinh ra trước tuần 37 thay vì tuần 38- 40 theo tự nhiên, tỷ lệ này chiếm rất ít chỉ từ 7-10% nhưng cũng rất đáng được lưu ý.
Vì sinh thiếu tháng, nên các trẻ sinh non sẽ thiệt thòi hơn các trẻ khác và rất dễ mắc phải các vấn đề về sức khỏe.  Ngày này, những quản lí về việc sinh non đã rất phát triển, vì thế khả năng sống của các trẻ sinh non rất cao, đặc biệt với những trẻ đã được 30 tuần tuổi, thậm trí những trẻ 26 tuần tuổi khả năng sống có thể nên tới 25%. Tuy nhiên, việc sinh non và lí do tại sao lại vỡ ối sớm vẫn đang được đi tìm câu trả lời.

Trẻ sinh non sẽ gặp phải các vấn đề gì?

Khi các bộ phận chưa được phát triển đầy đủ, thì việc chào đời sớm của các bé sẽ gặp rất nhiều rủi ro, trẻ sẽ phải tự đối mặt với các vấn đề bên ngoài mà không có mẹ bảo vệ nữa. Các rủi ro mà hầu hết các trẻ sinh non đều có thể gặp phải.

  • Trẻ sẽ dễ mắc các bệnh màng trong, do phổi và các cơ quan hô hấp chưa được hoàn thiện.
  • Dễ bị rối loạn thân nhiệt, không điều chỉnh được nhiệt độ cơ thể là điều mà trẻ sinh non thường gặp.
  • Đối với trẻ sinh thiếu tháng, quá trình cho bú cũng có thể bị gián đoạn.
  • Đặc biệt, trẻ sinh non sẽ dễ mắc phải các bệnh về đường ruột như viêm hoại tử, xuất huyết, nhiễm trùng và chảy máu.

Trẻ sinh non rất khác so với những trẻ đủ tháng ngày vì thế việc chăm sóc trẻ sinh non cũng cần đặc biệt hơn các trẻ khác. Làm thế nào để hạn chế tình trạng sinh non ở trẻ. Các mẹ cần lưu ý các điều sau:

  • Cần phải có kiến thức về sức khỏe, nên chăm sóc tiền sản định kì ở các giai đoạn.
  • Tránh tăng quá nhiều cân trong quá trình mang thai. Khám thai đầy đủ định kì, để được theo dõi tốt nhất về sức khỏe và tình hình mẹ và bé.
  • Đến gặp bác sĩ khi có dấu hiệu bất thường, đặc biệt khi có các dấu hiệu sinh nhưng chưa đủ tháng.
  • Và tốt hơn hết mẹ nên có lối sống lành mạnh, tránh xa các chất kích thích trước và trong thời kì mang thai để bé phát triển khỏe mạnh.

bo-sung-men-vi-sinh-cho-tre-so-sinh

Tại sao nên bổ sung men vi sinh cho trẻ sinh non thiếu tháng?

Chắc hẳn rất nhiều mẹ bất ngờ về điều này. Như các mẹ đã biết, sẽ sinh non gặp thiệt thòi hơn rất nhiều so với các em bé khác, sức khỏe và sức đề kháng của trẻ cũng vì thế mà yếu hơn. Một trong các rủi ro trẻ sinh non gặp phải có thể kể đến trẻ dễ mắc các bệnh về đường ruột nguy hiểm, để cải thiện tình trạng này mẹ nên bổ sung men vi sinh cho trẻ.
Men vi sinh sẽ giúp cung cấp các lợi khuẩn đường ruột, bảo vệ đường ruột của con luôn khỏe mạnh.
Men vi sinh cũng ức chế và tránh các hại khuẩn gây bệnh cho hệ tiêu hóa của bé. Giúp hệ tiêu hóa của các con khỏe mạnh và có sức đề kháng cao hơn.
Chăm sóc trẻ sinh non cần rất nhiều thời gian hơn và cẩn thận hơn, bổ sung men vi sinh cho trẻ sinh non, thiếu tháng sẽ giúp bảo vệ đường ruột của các con tốt hơn, và đặc biệt men vi sinh không hề có tác dụng phụ đối với trẻ.

Mẹ có thể tham khảo thông tin về :
Men vi sinh cho trẻ sơ sinh : http://www.violetpham.vn/men-vi-sinh-cho-tre-so-sinh-tu-0-9-thang-tuoi-brauer.html

Các bài viết liên quan:
Những điều mẹ cần biết về men vi sinh cho bé.
Những lưu ý khi chọn men vi sinh cho trẻ sơ sinh.

comments