Thực đơn cho trẻ từ 10-12 tháng tuổi tốt nhất

Độ tuổi 10-12 tháng tuổi bé đã trong giai đoạn ăn khá thuần thục, với khả năng ăn nhiều loại thực phẩm hơn, bởi lúc này hệ tiêu hóa của bé phát triển hoàn thiện hơn, đồng thời thực đơn ăn dặm của bé cũng dần đa dạng hơn.

Đặc biệt đến thời điểm này trẻ cũng dần có xu hướng tự tay cầm đồ ăn với các món ăn cứng hơn thay vì bột ăn dặm như giai đoạn tập em dặm khi được 6 tháng tuổi. Tuy nhiên việc cho bé ăn trong giai đoạn này cũng khiến các mẹ khá đau đầu và bực bội. Điều mà các mẹ cần làm chính là nên thuận theo ý bé, để cho bé tự lựa chọn loại thức ăn mà bé muốn chỉ cần đáp ứng các yêu cầu như cung cấp đủ các loại thực phẩm có các loại trái cây, rau củ , chất đạm để cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho bé.

Thực đơn phù hợp cho bé từ 10-12 tháng tuổi

1. Ngũ cốc và gạo

thuc-don-cho-tre-tu-10-12-thang-tuoi-tot-nhat
Dinh dưỡng cho trẻ 10-12 tháng tuổi với ngũ cốc

Những loại thực phẩm từ ngũ cốc đều là thực đơn phù hợp cho bé. Chính vì vậy các mẹ hãy chọn loại ngũ cốc phù hợp cho bé để bổ sung dinh dưỡng phù hợp với khẩu vị của bé. Những loại ngũ cốc này cũng có chứa hàm lượng kẽm cho bé vô cùng dồi dào.

2. Bổ sung các loại trái cây

bo-sung-dinh-duong-cho-tre-voi-cac-loai-trai-cay
Thực đơn dinh dưỡng cho bé từ 10-12 tháng tuổi với trái cây

Thời điểm này bé đã có thể hấp thụ các loại trái cây khác nhau, sau bữa ăn các mẹ có thể bổ sung các loại trái cây phù hợp với bé như những loại trái cây thuộc họ cam, quýt . Trước khi cho bé tập ăn các mẹ nên thử để xem phản xạ của bé như thế nào có thích loại trái cây này không hay nhé.

3. Bổ sung các loại rau củ

Rau củ cũng là thực phẩm không thể thiếu trong thời điểm ăn uống này của trẻ. Loại rau thích hợp trong độ tuổi này chính là súp lơ xanh các mẹ nên luộc chín thật mềm sau đó cho bé thưởng thức.

4. Bổ sung đồ ăn có chứa chất đạm

bo-sung-dinh-duong-cho-tre-10-12-thang-tuoi
Dinh dưỡng cho trẻ từ 10-12 tháng với cá

Độ tuổi từ 10-12 tháng tuổi bé cũng nên bổ sung hàm lượng chất đạm với việc bổ sung từ nguồn thực phẩm cá.

Ngoài ra cũng nên bổ sung thêm thịt , trứng , đậu trong các bữa ăn của trẻ. Lưu ý tất cả những đồ ăn của trẻ cần chế biến chín thật kỹ và mềm.

5. Bổ sung các chế phẩm từ sữa

bo-sung-dua-cho be-tu-10-12-thang-tuoi
Bổ sung dinh dưỡng cho trẻ từ 10-12 tháng tuổi

Lượng sữa cho bé cần hấp thụ trong giai đoạn này vào khoảng 700 – 900 ml sữa công thức, nếu bé còn bú sữa mẹ lượng sữa này nên giảm cho phù hợp.

comments