Thực phẩm lợi sữa cho mẹ sau sinh.

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng thiết yếu không thể thiếu đối với trẻ nhỏ, tuy nhiên có rất nhiều mẹ sau sinh không đáp ứng được nhu cầu sữa đủ và cần thiết cho bé, vì thế Violetpham.vn hôm nay sẽ mách mẹ những thực phẩm lợi sữa sau sinh mẹ nên bổ sung hằng ngày để có lượng sữa dồi dào và chất lượng nhất cho bé.

 cho-con-bu

Mẹ nên uống sữa nóng mỗi ngày để tăng chất lượng sữa.

Sau sinh, các mẹ vẫn được khuyên nên bổ sung thêm sữa để có nhiều sữa cho bé, trên thực tế, lượng sữa mẹ sẽ tiết ra nhiều và nhanh chóng hơn khi mẹ bổ sung thêm một cốc sữa đặc nóng trước khi cho bé bú 10-15 phút. Uống sữa nóng sau sinh không chỉ giúp mẹ cũng cấp đủ sữa cho bé bú mà còn giúp cơ thể mẹ phục hổi nhanh chóng hơn.

loi-sua-cho-me-sau-sinh

Uống nước lá đinh năng giúp mẹ lợi sữa.

Lá đinh năng được coi là một trong những thực phẩm lợi sữa rất tốt giúp kích thích và tăng cường sữa mẹ, lá đinh năng rất lành tính nên mẹ cực kì yên tâm khi sử dụng. Chỉ với một nắm lá đinh năng rửa sạch cho vào nước ấm ngập lá, đun sôi, và chất nước uống. mẹ nhớ uống nước khi còn ấm, tránh uống lạnh vì nước lạnh không tốt cho cơ thể mẹ sau sinh. 

la-dinh-nang-loi-sua
Để lợi sữa mẹ đừng quên uống nước chè vằng.

Giống như đinh lăng, chè vằng là một trong những thực phẩm tự nhiên rất hiệu quả cho việc tăng cả về chất lượng và số lượng sữa cho mẹ và bé. Không chỉ giúp nguồn sữa mẹ dồi dào hơn mà chè vằng còn tăng khả năng phục hồi cho mẹ sau sinh nhờ tính kháng khuẩn, kích thích tiêu hóa và vị giác mẹ. Mẹ hãm chè với nước nóng và uống hằng ngày sẽ cho ra kết quả bất ngờ.

nuoc-la-che-vang-loi-sua
Mẹ cũng không được quên bổ sung các loại rau lá xanh.

Theo khuyến cáo, các loại rau lá xanh nên được bổ sung hằng ngày trong thự đơn của mẹ bầu sau sinh, vì đây là những thực phẩm lợi sữa rất tốt cho mẹ. Các loại rau lá xanh như : rau chân vịt, cải xoăn, mồng tơi, rau ngót… là nguồn cung tuyệt vời các khoáng chất như sắt, canxi, folate, betacaroten. Những loại rau này rất dễ chế biến và dễ ăn nên mẹ sau sinh không được bỏ qua nhé.

các-loại-rau-xanh-loi-sua
Nước đậu hỗn hợp giúp mẹ lợi sữa.

Nước uống từ các loại đậu như đậu xanh, đậu đỏ…là những thực phẩm được thêm vào danh sách giúp mẹ lợi sữa. Với đặc điểm lành tính, giúp thanh lọc và giải nóng cho cơ thể, nước uống từ các loại đậu là sự lựa chọn của rất nhiều các bà mẹ thông thái. 

giu-me-loi-sua
Súp nóng là thực phẩm mẹ không thể bỏ qua.

Mất khẩu vị sau sinh xảy ra với rất nhiều các mẹ, vì thế các mẹ tuyệt đối không nên bổ sung đồ ăn lạnh và các đồ ăn chế biến sẵn, thay và đó mẹ nên bổ sung các loại súp hoặc cháo nóng và loãng. Những món ăn này không chỉ giúp mẹ lợi sữa, gọi sữa mẹ về nhiều mà còn giúp cơ thể mẹ phục hồi nhanh hơn. 

chao-cho-me-loi-sua

Mẹ đừng bỏ qua tỏi trong bữa ăn của mình.

Nhiều mẹ bỉm sữa bỏ qua thực phẩm này vì lo sợ mùa hăng, nồng sẽ làm bé bỏ bú, tuy nhiên rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, mẹ ăn tỏi sẽ kích thích bé bú nhiều hơn. Và hơn thể nữa tỏi cũng được xếp và danh sách là một trong những thực phẩm giúp mẹ lợi sữa và có chất lượng sữa rất tốt mà mẹ không nên bỏ qua.

toi-giup-loi-sua

comments